Muốn về quê trồng rau, hái quả


Vài tháng trở lại đây bỗng dưng cảm thấy ngột ngạt với khói bụi, chán cuộc sống hiện đại với routine hàng ngày hùng hục đi làm, tắc đường kẹt xe, deal với khách hàng. Tối về cầm điện thoại, nằm dài xem phim hay đọc truyện, cảm thấy nhàm chán hết mức. Tự nhiên có câu hỏi bon chen mãi cuối cùng để đạt được cái gì nhỉ? Thực sự thì mục tiêu sống của mỗi người là như thế nào? Hay như thế nào được gọi là cuộc sống bình yên và vui vẻ, viên mãn?

Mỗi người sẽ tự đặt ra những tiêu chuẩn của cuộc sống, sẽ tự có những đánh giá và biết được đối với mình như thế nào là đủ, là hạnh phúc. Mà xấu thì che đi, tốt thì khoe ra, những gì thể hiện trên facebook hay mạng xã hội chỉ là để cho những người khác biết những gì bạn muốn để người ta biết mà thôi. Chứ còn cuộc sống thực tế có thể khác xa.

Nên nói chung dạo này muốn về quê nhà ông bà ở, có vườn rộng, sáng chiều trồng cây trồng rau thu hoạch mít, măng tươi, ổi, trám, sấu…nơi mà chỉ cần khoảng 2-3 triệu đồng thôi cũng đủ sống. Không khí trong trẻo, sáng dậy bơi thuyền ra hồ sen nằm lăn lộn giữa hương sen thơm ngát. Internet chỉ thỉnh thoảng online để cập nhật tin tức, bạn bè. Hay mơ ước xa xôi hơn là tới Zanskar lánh sự đời đủ 4 mùa trong năm, để thấy lá vàng, tuyết rơi ngập đường ko đi nổi rồi tuyết tan, cây cỏ lại mọc lên. Hoặc sang Nusa Penida tách biệt với thế giới xô bồ, sáng chiều đạp xe quanh đảo qua những con đường vắng vẻ, hai bên đường là hai hàng cây xanh mướt mát tầm mắt. 

Trước đây đọc mấy bài báo có những người bỏ hết mọi thứ quay trở về nông thôn, sống với thiên nhiên mình thấy nó ảo ảo. Bây giờ thì thấy đúng là người ta có thể bỏ hết mọi thứ, chỉ cần đủ thích một thứ j đấy. Mỗi tội bây giờ có nhiều thứ ràng buộc khiến mình chưa thể làm theo ý mình thích, kể cả như về quê yên bình sống mấy tháng cũng chưa làm được chưa nói j tới phi sang zanskar ở 1 năm.
Mà nói chung, muốn chả làm j chỉ trồng cây nuôi gà phải có tiền, nhiều tiền là khác =)). Nên thôi giờ cố mà tích luỹ để mà 1 vài năm nữa thực hiện ước mơ.

1 thought on “Muốn về quê trồng rau, hái quả

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s