Tôi là người bình thường, không phải siêu nhân nha


Có hôm tôi đi chơi về lúc 10pm vẫn thấy nhiều toà nhà văn phòng còn đang sáng đèn, mà kể ra xung quanh cũng có khá nhiều bạn bè, khách hàng gửi email vào lúc 11pm hay thậm chí 2am :O. Cống hiến hết mình cho công việc, ngày thường 8-9pm đi làm về, overtime bất kể lúc nào. Nghỉ phép cũng thấy điện thoại gọi réo rắt phải chỉ đạo từ xa hoặc thậm chí một năm còn dư quá nhiều ngày phép vì chả nghỉ ngày nào. Áp lực làm sếp, leader này nọ, deadline dồn dập hay chỉ tiêu tháng này phải xong. Ai cũng sẽ có những lý do rất chính đáng. Dĩ nhiên, không ai lười mà lại có nhiều tiền cả trừ khi bố mẹ giàu, chồng giàu và bao cấp từ a tới z. Còn lại nếu muốn có sự nghiệp, tiền tiêu như nước thì phải chấp nhận cày. Mỗi người một lý do, một quan điểm và một cách đánh giá vấn đề. Nên mấu chốt ở đây là bạn có chấp nhận đánh đổi để cân bằng cuộc sống hay không mà thôi.

Tôi nghĩ, thực ra cái giá phải trả cũng lớn đấy chứ đúng không? Chứ còn trẻ mà cứ 10pm mới về thì thời gian đâu mà dành cho các mối quan hệ xã hội, yêu đương nên đâu có lạ khi càng ngày càng nhiều người lựa chọn sống độc thân? Thời gian đâu để phục hồi sức lực? Hay những người có gia đình như phía KH của tôi, thời gian đâu mà chơi với con, tâm sự với chồng và hậu quả bọn trẻ con phải ngủ rất muộn vì phải chờ bố/mẹ về chứ ko cả ngày chả gặp bố mẹ tí nào.

Còn tôi, nói trắng ra là tôi lười và muốn hưởng thụ là chủ yếu. Vì vậy, tôi lựa chọn cuộc sống của mình rất bình thường: lương lúc nào cũng tầm tầm, không có nhiều bất động sản, ko chức vụ gì cao, sổ tiết kiệm chắc khoảng mấy chục triệu đủ để làm CMTC khi làm visa đi đâu đó =)) chứ đừng nói mấy tỉ, không dùng hàng hiệu.

Công việc không phải là tất cả, tôi còn phải đọc truyện, xem phim tán phét với chồng, cafe, ăn tối với bạn bè, viết blog, đọc các topic về du lịch…. nhiều lắm không kế hết. Nên lúc nào tôi cũng làm mọi việc dựa trên các tiêu chí:
– Chọn công việc sáng 8am tới, chiều 5pm về. Không làm thêm. Không áp lực.
– Không làm việc liên quan đến sale, chạy doanh số
– Năm ngoái khi quyết định đi làm lại, tôi ra đk luôn khi pv là tôi phải về nhà lúc 5pm vì 7pm con tôi ngủ mất rồi tôi phải có thời gian chơi với nó.
– Nghỉ phép là nghỉ luôn ko liên hệ với bất cứ ai về công việc.
– Lúc nào mình cũng phải thoải mái về tinh thần, vui vẻ là mục tiêu hàng đầu. Không đạt được những đk trên thì nghỉ, tìm việc mới, không tìm được việc làm lương cao thì chấp nhận lương thấp hơn 1 tí.

Thế nên tôi cũng không hề ghen tỵ khi bạn bè đồng lứa rất nhiều người lương mấy nghìn, chức này chức kia thậm chí tôi còn có chút khâm phục ấy chứ. Tôi thì vẫn mãi lẹt đẹt, cà lơ phất phơ, toet toét với những thú vui rất vớ vẩn của mình vậy thôi. Tôi tự nhân tôi chỉ là người bình thường ko có năng lực gì, ham ăn ham ngủ, lười và tôi ko phải siêu nhân.

3 thoughts on “Tôi là người bình thường, không phải siêu nhân nha

  1. Hi vui quá lần đầu em gặp được người có cách nghĩ giống mình. Xung quanh em cũng có rất nhiều bạn bè giỏi giang và đi rất nhanh, đôi lúc thấy hơi khớp, nhưng chỉ có bản thần mình hiểu nhất mình cần gì mong muốn điều gì. Chúc chị luôn vui và hạnh phúc ạ!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s