Khu bảo tồn dược liệu “Cánh đồng bất tận”


Khu du lịch “Cánh đồng bất tận” ở ấp 3, xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa nằm trong khu Bảo tồn đa dạng sinh học – cây dược liệu Đồng Tháp Mười. Đây cũng là chỗ quay phim Cánh đồng bất tận nổi tiếng năm nào í.  Nằm cách SG 80km nên chỉ đi xe 2-2:30p là tới thôi, đi lại trong ngày được nếu gấp, còn không thì ở lại qua đêm cho có nhiều trò hay ho.

Từ SG đi theo cao tốc Trung Lương rẽ sang quốc lộ 62, đi về hướng Mộc Hoá, đến xã Bình Phong Thạnh sẽ có biển chỉ dẫn đi tới khu bảo tồn dược liệu Đồng Tháp Mười – Cánh đồng bất tận. Cứ đi đến khi nào có biển Cánh đồng bất tận thì dừng lại, đi đò 5 phút là tới nơi.

Khu bảo tồn rộng hàng trăm hecta nên có rất nhiều lựa chọn vui chơi, đi đò giữa những con kênh ngập tràn hoa súng để tham quan khu rừng tràm gió nguyên sinh, những cây tràm có niên đại gần trăm năm, trên 80 nguồn gen quý và thảm thực vật phong phú, xanh mướt. Thích thì mình cũng có thể tự chèo thuyền kayak dọc theo kênh để trải nghiệm cảm giác tự do thoải mái, ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên bình yên đậm chất Nam Bộ. Ở đây còn dựng cái vó to đùng để câu cá sống ảo chứ chả biết đời nào cá mới cắn câu =)).

Buổi chiều thì có thể mượn xe đạp đạp quanh rừng tràm, nghe mùi tinh dầu của lá tràm thoang thoảng trong không khí,  gió mát lồng lộng luôn. Ở đây có rất nhiều loại chim, cò, buổi chiều mát là thời gian chim tập trung rất nhiều ở các rừng cây. Nghe cô Dung bảo, tới nơi này vào đúng ngày trăng rằm của mùa nước nổi thì sẽ có dịp ngắm trăng và những cây tràm soi bóng xuống dòng kênh lặng ngắt như tờ, văng vẳng tiếng chim cuốc kêu giữa những hàng cây trong tiếng gió xào xạc.

Ở đây còn là khu trồng dược liệu và xưởng sản xuất các sản phẩm từ chính dược liệu. Có bảng biển chỉ dẫn từng tên loại cây và có thể mua các sản phẩm tự nhiên như nước rửa bát, tinh dầu tràm, hà thủ ô, trái nhàu…

Đồ ăn ở đây thì đặc biệt ngon nhé như khoai mì luộc nước cốt dừa, cá lóc nướng trui cuốn rau sống bánh tráng, thịt kho trứng cút, lẩu mắm với các loại hoa lục bình, hoa súng, bông điên điển, so đũa…Đều là những món ăn dân dã nhưng điểm đặc biệt là tất cả đều được chế biến từ những dược liệu, cây trồng, vật nuôi tại khu bảo tồn, sạch và an toàn.

Thôi nói tóm lại là sẽ quay lại đây vào mùa nước nổi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s