Đi chơi vườn trái cây Long Khánh


Nhân một sáng thứ 7 đẹp trời, nhóm các chị em bạn dì kéo xuống nhà Phương ở Long Khánh chơi, tiện thể đi vườn trái cây thăm cho biết. Trời ơi đúng là ngập mặt trong sầu riêng, chôm chôm, mít và đồ ăn luôn. Sáng sớm ra Diamond Plaza bắt xe khách về Long Khánh, xe đời mới 24-48 chỗ, cứ 5-10 phút có 1 chuyến, giá vé 70K/chiều, mua khứ hồi còn 120K. 3 hãng xe chạy tuyến này là Cúc Phương, Cường Thuỷ, Kim Mạnh Hùng. Xe chạy suốt không nhồi nhét, thỉnh thoảng dừng lại bắt khách, chạy khoảng 1h là tới Long Khánh rồi nên rất tiện đi lại.

 

Xuống nhà Phương mát ơi là mát, thích ơi là thích, được ăn gỏi măng thịt bò, nấm mối xào tỏi (mặc dù cạo nấm mối mệt dã man nhưng được ngồi cạo dưới tán cây chôm chôm mát mẻ, thích thì hái 1 quả ăn nên cũng đỡ), các món mẹ Phương ướp sẵn như sườn, cá kèo, đậu bắp, cà tím trời ơi nướng lên ngon thần sầu. Cuối cùng còn được món lẩu gà nấm rau tuyệt vời hệ mặt trời. Sầu riêng rụng thì ôi thôi ăn ngập mồm, ăn tới mức say luôn. 

Mùa hè là mùa của những loại trái cây ngon tuyệt chín rộ như chôm chôm, bơ, sầu riêng, măng cụt, mít… Đây cũng là thời gian thích hợp nhất để tới thăm những miệt vườn trái cây và Đồng Nai là một trong số đó. Đồng Nai cũng chính là vựa trái cây lớn nhất ở Đông Nam Bộ, hơn nữa lại rất gần TP HCM. Giá vé vào các vườn trái cây cũng rẻ, từ 20-50K. Thông thường sẽ là ăn chôm chôm tha hồ, tới chán thì thôi còn những quả khác nếu muốn mua thì tính tiền riêng. Như mình mua thì giá tại vườn như sau: chôm chôm 15K/kg, sầu riêng cơm chao 45K/kg, cơm vàng hạt lép: 75K/kg, măng cụt 40K/kg.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s