RSS Feed

Tà Năng mùa cỏ xanh


Sau 20 tháng bế quan, gân cốt mềm nhũn cả ra mới lại được ngủ lều, mặc quần trek, xà cạp, dùng bọc đầu gối, đeo ba lô, thở hồng hộc leo dốc, . 2 ngày đi bộ được những 50km đã tính hệ số cơ đấy, thấy các cơ quan đoàn thể tuy có yếu hơn xưa nhưng trộm vía đi về chỉ thấy hơi ê ẩm một tí chứ không đi hai hàng như mình từng nghĩ 🙂). Thời tiết đẹp, được trải qua đủ loại từ nắng cháy da cháy thịt tới mưa tầm tã, tới sương mù bay lả tả quanh người, tới gió ầm ầm tưởng bay luôn được cả lều lẫn người.


Tà Năng – Phan Dũng;  chỗ này được mệnh danh là “cung đường trek đẹp nhất Việt Nam” haha, các lều báo cũng hay tự sướng thật, đẹp thì đẹp thật nhưng tâng bốc nó lên thành đẹp nhất VN thì con lạy các bố :)). Năm 2015 mình đi hướng Phan Dũng rồi nên lần này cũng chỉ đi tới Tà Năng rồi quay ra chứ ko đi xuống Yavly hay ra Phan Dũng theo đường đồi lính.

Cung đường này thì quá nổi tiếng và nhiều người đi lắm rồi, thông tin cũng đầy ra, công ty bán tour thường là 1,8 triệu cho hành trình 2 ngày 1 đêm Tà Năng – Phan Dũng, còn đi Tà Năng không khoảng 1 triệu. Nôm na đi cái cung trek này là phải đi xe lên Đà lạt, tới ngã 3 Ta Hine thì bảo xe vứt xuống, từ ngã 3 Tà Hine này phải thuê xe đi thêm 30km nữa mới tới cửa rừng để bắt đầu trek.  Nhưng tiết kiệm nhất là đi một nhóm khoảng 12-15 người, thuê 1 cái xe 16 chỗ chở từ HN đêm thứ 6, sáng tới ngã 4 Tà Hine rồi xe tới tận làng rồi từ đó đi bộ vào. Chiều hôm sau xe đón tại điểm cũ rồi đưa thẳng về SG. Tổng cộng chi phí lần này từ thuê xe + ăn+ thuê lều + nước + linh tinh = 800K, rẻ ko?

Lần này đi chơi rất nhàn, có người lo cho từ a tới z. Từ thuê xe tới mua đồ ăn, tới vác lều trại, tới chỗ cắm trại còn có người nhóm bếp nấu cơm, sáng dậy có người nấu cháo gà nấm hương cho ăn nữa cơ. Tóm lại mình chỉ vác xác đi mà thôi, ko phải lead liếc gì hết.

Nhớ nhất là lúc 3am phi dậy dựng lại lều, bước ra ngoài trời vập ngay vào một bầu trời chi chít sao sáng quắc mà lâu lắm rồi không có cơ hội ngắm nghía, nhưng ngắm sao vẫn không quên nhiệm vụ gửi tình yêu vào đất ở toa lét thiên nhiên view đẹp ngây ngất. Nhớ lúc nhóm bếp với củi ướt khói mù mịt giữa trời mưa gió, nhớ buổi tối cả 10 đứa chầu hẫu ngồi chờ Quang, chị Thảo, chị Ánh nướng gà, thịt. Nhớ lúc có một bắp ngô cho 13 người, mỗi người chỉ được một hàng, một hàng ko hơn ko kém 🙂). Nhớ lúc sáng dậy ngắm bình minh giữa bao la đất trời mây mù sương khói. 2 ngày đã đi qua bao nhiêu ngọn đồi xanh mướt, leo 4 cái dốc, 4 con suối, bao nhiêu hố sình lầy, quần áo nhem nhuốc bẩn thỉu thế mà vẫn cười sái cả mồm với team Lầy lội mà vẫn đáng yêu, vẫn thao thao bất tuyệt là “ở nhà chăn ấm nệm êm ko muốn, cứ muốn phải bẩn thỉu, ăn bốc thế này mới sướng cơ”. Hay như anh chị Thao Thảo nói “trong rừng có gì? Trong rừng có cái thú”

 

VẬT DỤNG CẦN THIẾT:

  1. Giầy tốt, êm chân, độ bám trơn trượt pro, chống nước nếu đi vào mùa mưa như này.
  2. Balo chịu lực, có bọc balo
  3. Áo mưa bộ, mình mang áo mưa cánh dơi ướt tơi tả

 

Advertisements

About Little Princess

Nhắng nhít tít mù

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: