RSS Feed

Fethiye – Biển xanh sâu thẳm


Khi làm lịch trình đi Thổ Nhĩ Kỳ, đa số các bài viết trên diễn đàn phuot.vn hay kinh nghiệm bằng tiếng Việt chả ai đi biển hết, toàn chỉ đi Istanbul, Cappadocia, Pammukale là chủ yếu. Mà biển Địa trung hải thì đẹp nổi tiếng rồi sao chả thấy ai đi nhỉ, Santorini của Hi Lạp là ví dụ đó. Thế là lại lọ mọ search các blog nước ngoài thì thấy ở Thổ chủ yếu các bạn đi Kas, Antalya và Fethiye. Đọc đi đọc lại, đọc tái đọc hồi các review về 3 nơi này thấy Kas có vẻ nhỏ, Antalya thì nhiều phế tích mặc dù thành phố đó cũng to và tóm lại thấy Fethiye là đẹp nhất. Ok, fine. Quyết định sau đi nghĩ dưỡng ở Fethiye, và đó là quyết định sáng suốt nhất trong lịch trình :))

Từ Pamukkale tới Fethiye là buổi tối nên không có cảm nhận gì mấy ngoài thấy 1 cái bến tàu đậu chi chít những thuyền buồm hạng sang. Nhà nghỉ mình book nằm ngay trung tâm thành phố và nằm ở trên đồi cao nên nhìn xuống bến cảnh và đường phố khá là đẹp và nên thơ. 3 ngày ở đây thì hết đi biển, chơi nhảy dù, chán chê mê mỏi thì thuê xe đạp đi đạp 1 vòng quanh thành phố, mệt hộc bơ ra nhưng đi vào mấy ngõ ngách đẹp phết. Có nhà có cả vườn cam vàng chóe trĩu quả ngay ngoài cửa. Nhưng điểm nhấn đặc biệt ở Fethiye là bãi biễn Oludeniz và Butterfly Valley. Từ trên xe mới nhìn thấy biển thấp thoáng xa xa với màu nước xanh ngọc đặc biệt cả lũ đã ồ lên xô hết cả ra phía trước xe để ngắm rồi xuýt xoa vì quá đẹp.

Nhìn đẹp thế thôi nhưng nước biển khá lạnh nên quân ta chả ai xuống tắm cả, chỉ có mấy bạn tây mình đồng da sắt nhảy xuống tắm ùm ùm. Từ trên đèo nhìn xuống thì dưới kia là Butterfly Valley, để đi xuống đây phải thuê thuyền chở đi

Ở đây còn có 1 trò nữa nữa là Paragliding – giá khoảng 80E cho 30 phút. Nhìn từ trên cao xuống Oludeniz đẹp như này đây

Đọc đường đi từ Fethiye tới Antalya có rất nhiều bãi biển đẹp rụng rời như thế này

 

 

Advertisements

About Little Princess

Nhắng nhít tít mù

2 responses »

  1. Chị ơi chị cho em hỏi là thời gian chị đi Thổ là tháng mấy ạ?

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: