RSS Feed

Phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa – Hay hơn cả mong đợi 1 tỉ lần


13495081_275134009544520_3973680089699627839_n

Image may contain: 2 people, people sitting

Ôi zời ơi chưa có phim nào làm mình bấn loạn như phim này. Trước h rất ghét kiểu chờ đợi từng tập một mỗi ngày nên thường đợi cả bộ ra rồi thức thâu đêm suốt sáng xem cho sướng. Thế mà chỉ vì suy nghĩ xem thử 1, 2 tập cho biết có hay không để hóng rồi sập hố luôn. Hồi đầu xem poster thấy Dương Mịch rồi bạn đóng Dạ Hoa là Triệu Hựu Đình sến như con hến, chắc mẩm phim này lên sàn có khi biến thái giống Hoa Tư Dẫn hay Tình yêu thứ 3 cũng nên. Ai dè, phim quá là hay, bám sát 90% nguyên tác, trang phục đầu tư kĩ lưỡng, nhân vật phụ thì ai nấy cũng đẹp lồng lộn. Chưa bao giờ thích Dương Mịch nhưng phim này bạn í đóng hay. Còn Triệu Hựu Đình – Dạ Hoa thì ôi phải nói đỉnh của đỉnh, hơn cả Dạ Hoa mình hình dung trong truyện. Anh lúc nào cũng lạnh lùng, buồn bã, chỉ cười khi gặp vợ anh í mà thôi.

Lắm lúc nghĩ đến tuổi này rồi mà vẫn còn thích đọc ngôn tình, soái ca, mỹ nữ. Nhưng mình lại nghĩ, tìm được 1 bộ phim hay, đọc được 1 truyện tâm đắc, người viết đã tốn bao nhiêu công vẽ ra một câu chuyện, dù là tưởng tượng đi chăng nữa không phải là cuộc sống thêm rất nhiều điều thú vị hay sao. Được khóc, được cười, vui vẻ cùng hạnh phúc nam nữ chính, hay ghen ghét nhân vật nào biến thái cũng là một dạng may mắn. Vì điều đó chứng tỏ tâm hồn mình không cằn cỗi, vẫn yêu đời yêu bản thân. Chứ lạnh nhạt, dửng dưng với hết thảy mọi thứ xung quanh, chả có hứng thú với điều gì mới là bi kịch.

Link xem online http://bilutv.com/xem-phim/phim-tam-sinh-tam-the-thap-ly-dao-hoa-ten-great-iii-of-peach-blossom-2017-2930
16388288_437660946625158_1159681999281471007_n

Phim này mình đánh giá chuyển thể hay hơn nguyên tác, như kiểu BBKT. Biên kịch và đạo diễn rất có tâm, nhiều chi tiết thêm vào rất hay như trên tay của Tố Tố có thêm vết sẹo do Hỏa kỳ lân không thể xóa được. Điều này khiến sau này Dạ Hoa nhận ra Tố Tố là Bạch Thiển thuyết phục hơn rất nhiều. Trong truyện khi nói tới kiếp Tố tố là người phàm, không thấy thể hiện Tố Tố yêu DH mấy nhưng trong phim TT yêu DH rất nhiều, bị bắt lên Thiên Cung cái lúc nào cũng DH đâu, DH thế nào rồi, cả ảnh mắt mong chờ, hụt hẫng khi không thấy DH đến thăm mình. Cảm động nhất là đoạn trước khi DH đi Bắc Hoang vẫn giận hờn, nhưng 6 tháng không gặp Tố Tố chủ động nói chuyện với DH qua gương đồng, TT nói rằng không muốn con ra đời sớm vì muốn DH được chứng kiến con được sinh ra đời rồi thiếp chờ chàng quay về… ôi làm mình rơm rướm nước mắt.  Thỉnh thoảng có những chi tiết thêm vào rất dễ thương như đoạn anh chị chúc mừng nhau được lên chức bố mẹ, hay DH đặt tay lên bụng Tố Tố mỉm cười hạnh phúc.  Anh Dạ Hoa bt mặc đồ đen để che vết máu thế mà khi khổ nhục kế để tán Tố Tố thì lại mặc chấm bi cho nàng nhìn thấy rõ vết máu haha.

Triệu Hựu Đình diễn Dạ Hoa hay khỏi nói, phải nói là quá xuất sắc. Anh đóng sư phụ ra sư phụ, vừa trang nghiêm vừa uy dũng, anh đóng DH ra DH, xem phim mà ko nghĩ đó là 1 người đóng 2 vai, thế mới tài chứ. Ánh mắt quá thâm tình, lúc nhìn Tố tố tràn ngập yêu thương, hay bất lực vì không biết phải làm sao để Tố Tố khỏi mất mạng khi bế Tố Cẩm từ Tru tiên đài lên hay anh mắt khinh bỉ khi Tố Cẩm vu oan cho Nguyên Trinh. Đặc biệt lúc anh lên cơn điên đẩy Tố Cẩm một phát khi đèn kết phách bị mất, cả người anh như mất hồn. Khi gặp lại Bạch Thiển ở Đông Hải, nhận ra Tố Tố là BT anh từ hoang mang, nghi ngờ tới vỡ òa sung sướng, tất cả được thể hiện qua ánh mắt ngây ra, qua bờ môi mấp máy như không tin vào mắt mình và giọt nước mắt lặng lẽ lăn xuống. Rồi sau đó nắm tay BT vào đại lễ, mặt anh tươi hơn hớn như hoa, cười tủm tỉm suốt, còn ngang nhiên nắm tay vợ với vẻ mặt đầy tự hào.

Dương Mịch đóng cũng rất tốt, A Âm thể hiện được sự tinh nghịch, tới Tố Tố thì thể hiện được sự ngây thơ nhưng cũng rất khảng khái, rõ ràng, cái j ra cái đó. Sau khi nhảy xuống Tru Tiên đài, cả người đầy thương tích tỉnh lại ở vườn đào, ảnh mắt của DM trống rỗng, đau khổ, sức tàn lực kiệt, tuyệt vọng và kiệt quệ cả thể xác lẫn tinh thần, DM diễn đoạn này rất tốt. Rồi khi tới Bạch Thiển cao ngạo, bà nội thiên hạ cũng diễn ra được chất con ông cháu cha bố đéo sợ thằng nào, nguyên cả dòng họ toàn các thượng thần, vua chúa, đế quân cỡ bụ hậu thuẩn. Lúc hét lên lấy mắt Tố Cẩm, lúc ôm Dạ Hoa ngồi bên bờ nhược thủy, ảnh mắt DM lại thẫn thờ, tuyệt vọng, rồi nói bao nhiêu năm cũng chờ được DH quay trở về làm mình cũng khóc luôn.

Trang phục thì quá đẹp, bay bay đúng chất thần tiên. DH thì chơi tông đen nhưng bộ nào cũng rất hoành tráng, toát lên khí chất nhất là bộ có viền vàng và áo khoác đen tay có hoa văn trắng. Bộ xấu nhất là áo khoác đầy lông khi gặp lại BT ở Đông Hải và bộ cuối cùng khi anh tỉnh lại. Ôi ngủ có 3 năm mà hắc long thành đốm long là sao mẹ ơi?

Nguyên cả tháng 2 cứ 8pm là tôi lại ngồi gác chân hóng từng tập, xem trailer tập tiếp theo, đọc cmt của các bạn trẻ trâu cười lộn ruột lộn gan. Rồi mấy tập cuối còn đu live đài Đông Phương và Chiết Giang xem hình đoán nội dung chứ, tiếp theo mới xem bản có phụ đề. Phát cuồng vì phim này ấy.

Nhạc phim thì phải nói hay quá là hay, mấy hôm nay replay chắc vài trăm lần rồi. Cảnh rừng đào 10 dặm cũng đẹp, làm mình hình dung tới rừng đào trong Từng thế ước, ko biết lên phim có đẹp được như này không nữa

16299115_430227670701819_2484530814394199479_n

Tứ ca Bạch Chân thì đẹp quá đỗi, đẹp hơn cả nữ chính :))

13599936_275833416141246_2033911308634412687_n

Đông Hoa thiên thần phi bóng tím mộng mơ, diễn tả được vẻ đểu đểu vô lại của đế quân như truyện :)). Tại sao từ đầu đến chân anh trắng toát nhưng lông mày lại màu đen thui?

16473890_435691416822111_3854209257984293488_n

 

 

Advertisements

About Little Princess

Nhắng nhít tít mù

5 responses »

  1. Em cũng hóng cái này từ lâu lắm rồi ý ^^

    Reply
  2. Chết sặc với comment của chủ thớt. Minh tụt hậu coi truyện Hương mật tựa khói sương trước thấy mấy fan comment truyện Tam sinh tam thế hay bèn qua đọc thử… Không thấy truyện này hay lắm vì lời văn khong trau chuôt, tâm trạng nhân vật thì viết hời hợt không có điểm nhấn…. So với hương mật thì kém xa. Minh thi tối ngày mong đợi Hưong Mật lên phim… Mãi tuần trước mới vô coi thử Tam Sinh. Chỉ 2 vài tập đầu mà minh đã dám chằc phim này đáng để coi vì nhân vật phụ như Ly Kính mà cũng được dựng sắc nét như thê. Càng coi cang thán phục Biên kịch, đạo diễn va dàn vai chính. Phim đã vượt xa nguyên tác tâm lý nhân vật phát triễn logic không chê vào đâu được BT và DH tuyet vời.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: