Dubai – Đua xe trong sa mạc


10369901_10152427539779036_9030476685434862138_n.jpg

Little Princess lên đồng ngắm hoàng hôn ở sa mạc Dubai

Dubai nóng kinh khủng khiếp, ra đường đến phát rồ vì oi bức và mệt mỏi nhưng Dubai hay nhất là vượt sa mạc safari bằng ô tô như này. Thú thật là ruột gan phèo phổi lộn tùng phèo hết cả lên, đầu thường xuyên chạm nóc ô tô. Đang phóng vèo lên dốc rồi lao xuống, hẫng 1 phát như lúc máy bay hạ độ cao. Hò hết ầm ĩ, chống chỉ định bạn nào say xe. Phê, nói chung rất là phê. Tour này bắt đầu đi lúc 4h chiều và kết thúc lúc 9h tối. Sau màn đua xe trong sa mạc như FF7 này sẽ là cưỡi lạc đà, ăn tối trên sa mạc, xem múa bụng…rồi đi về :)).

Đúng 4h chiều tài xế người Ấn Độ bốc 3 anh em từ khách sạn…đi đua xe. Dubai lúc này vẫn nắng nóng kinh khiếp. Ai cũng bảo mình  đặc sản của Dubai là phải cưỡi land cruiser 2 cầu đặc chủng, vượt qua những cồn cát lên xuống, thử cảm giác đứng tim khi lộn tùng phèo trên xe. Chưa chơi trò này coi như chưa tới Dubai. Tóm lại cảm giác mạnh, đua xe, căng thẳng giống như trong phim hành động Hollywood ấy, chỉ cần lệch tay lái một cái là cả xe lật nhào, ngỏm củ tỏi giữa sa mạc hết. Trò này chống chỉ định với những người cao huyết áp, có bệnh về tim hay bị say xe vì sẽ nôn thốc nôn tháo ngay sau vài cú lộn đầu tiên. Hóa ra các bạn ấy nói thật, không bốc phét hay ngoa ngoắt tí nào đâu.
Đây là tour mình đi, giá 375AED = 110USD/người

https://www.arabian-adventures.com/en/tours-and-safaris/find-tours-and-safaris/tour_details.aspx?loc=Dubai&id=682823&curPageid=1

Đầu tiên, sẽ phải ghé qua một khu bảo tồn để xem một con chim ưng – loài chim đặc trưng của sa mạc. Nghe bạn hướng dẫn viên nói con chim này rất lợi hại, bay nhanh hơn cả ô tô, săn mồi cũng thượng hạng, tóm lại cực phẩm gia đinh. Mình hình dung ra một con chim ưng to như chim đại bàng, nanh vuốt dài ngoẵng, oai hùng xuất hiện hiên ngang lẫm liệt lắm cơ. Ai dè sau tiếng huýt sáo của hướng dẫn, một con chim to bằng cỡ con bồ câu gà…phành phạch bay ra làm mình mắt chữ O, mồm chữ A há hốc bảo con chim thần thánh đó đây sao, rõ ràng là lừa đảo =)). Đây có hình minh họa không lại bảo mình chua ngoa đanh đá nhé.

IMG_6618 (2)

Cũng may là chỉ xem con chim này khoảng 20 phút thôi rồi bắt đầu thực sự vào màn hay ho. Dubai Desert Conservation Reserve ở cách trung tâm Dubai 70km với 30 phút đi bằng ô-tô trên con đường cao tốc hướng về Oman. Chỉ có ba công ty du lịch ở Dubai được phép đưa du khách vào khu vực sa mạc này và ăn tối ở Desert Safari. Miễn tiếp cá nhân đi riêng hoặc các hãng lữ hành khác. Con đường 1 chiều có tới 4 làn xe chạy, đặt dưới sự giám sát bởi radar của cảnh sát. Hai bên đường vào sa mạc là những đồi cát vàng trập trùng, hiếm hoi lắm mới gặp những bụi cây li ti, thấp lè tè. Trước khi nhấn ga để thực sự vào cuộc đua, bạn tài xế đẹp trai quay lại bảo chúng mày nhớ thắt dây an toàn cho chặt, nếu mà lỡ có buồn nôn thì lấy túi ra, sợ quá thì quay sang ôm thằng bên cạnh ấy rồi nháy mắt với cả xe hét lên “are you ready for the show”?

img_6649-copy

img_6643-copy

Ối zời ơi, ngay cú đầu tiên bạn í đã cho cả xe nhảy nhoi choi, đụng lên cả nóc khi leo lên một cái dốc cát dựng đứng rồi lao một phát đành rầm xuống. Hẫng như khi đi máy bay, đang vù vù trên trời đảo cánh một phát ấy. Rồi lúc thì hai xe đua nhau cát bay bụi mù, xe nào cũng cố vượt lên trước, mình ngồi đằng sau hò hét bảo lên đi anh, đè chết, vượt qua thằng bên cạnh này đi mình về đích sớm J. Hai anh đại gia bên cạnh mình hú hét liên tục, phê vãi cả chưởng, còn hai bác người Thụy Điển thì từ tốn hơn chỉ whoa, oh my god, thỉnh thoảng gào lên oh shit tí thôi. Đang đua hung phấn, xóc nảy tưng tưng, hò hét điên loạn thì thỉnh thoảng xe cũng chậm lại từ tốn cho mọi người chiêm ngưỡng sa mạc và khi thấy những bạn linh dương đầu trắng đang ngỏng cổ lên ngóng đoàn xe. Mà êm ả được khoảng 5 phút rồi xe lại tiếp tục rồ ga, quậy tung cả cát và lại đua, lại trèo lên cồn cát rồi lao thẳng xuống, có những cồn cát dựng đứng mà cảm giác như xe sắp lật tới nơi rồi. Mình bám chắc vào xe, lẩm bẩm thôi đời mình có khi sắp tiêu tại đây, ân hận quá vì chưa viết di chúc thì xe lại lướt êm ru đi xuống. Công nhận là tay nghề lái xe của các bạn tài xế, biết là khen sẽ rất thừa vì đây là nghề của bạn í và được đào tạo chuyên nghiệp rồi nhưng vẫn phải mở mồm khen. Đua xe khoảng 30 phút, sau khi dọa mọi người đứng hết cả tim, thì cả đoàn dừng lại thả mọi người xuống 1 cồn cát để ngắm hoàng hôn. Hoàng hôn ở đây cũng khá đẹp, nhìn mặt trời đỏ ối hạ xuống dần rồi mất hẳn trong cồn cát cũng là một khoảnh khắc đẹp.

img_6654-copy

img_6675-copy

Sau 1 giờ đồng hồ cuối cùng cũng kết thúc. Xe leo lên con đường trải nhựa giữa sa mạc  ngược về lại Dubai từ Oman. Mặt trời sắp lặn, xe lại tiếp tục băng sa mạc đưa khách vào khu vui chơi nằm chơ vơ giữa sa mạc. Rồi ai muốn cưỡi lạc đà đi dạo quanh sa mạc thì mời xếp hàng leo lên. Lạc đà cũng hôi phết đấy nhưng vẫn chịu được, mang tiếng là đi dạo quanh xa mạc chứ đi vòng vòng quanh đó khoảng 500 mét. Nhưng cứ tự nghĩ là mình đang cưỡi lạc đà đi trên con đường tơ lụa đi, đằng nào thì ngày xưa các cụ vượt muôn trùng xa khơi từ Tây An sang Châu âu trên Silk Road cũng chỉ có cát, lạc đà, mặt trời như này còn gì 😀

img_6679-copy

img_6680-copy

img_6689-copy

Buffet cũng khá nhiều món, ăn ngập họng. Trong khi ăn sẽ có màn múa bụng xủng xoeng, nhạc nhẽo rất vui tai. Ai thích thì ăn tối xong có thể ra bàn hút sisha, phả khói tứ tung, mặt phê như tê tê. Tới khoảng 9pm là kết thúc, lên xe đi về khách sạn ngủ thẳng cẳng tới sáng hôm sau. Nói chung là mình rất hài lòng với tour này í.

img_6702-copy

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s