Cánh gà mắm me bơ tỏi


image

Nguyên liệu: 8 cánh gà
Nước mắm, nước me, 2 thìa cf bơ lạt, tương ớt,  đường thốt nốt hoặc đường kính, hành tỏi khô, xì dầu, hạt tiêu, rượu vodka.
Cách làm:
– Cánh gà cắt đôi cho dễ ăn, ướp với 2 thìa cf rượu vodka, một chút nước mắm, xì dầu, hạt tiêu trong 1 tiếng
– Chiên ngập dầu cánh gà cho vàng đều rồi vớt ra đĩa.
– Nước sốt: cho bơ vào chảo nóng đảo đều cho tan. Cho hành, tỏi băm cho vào phi thơm. Cho tiếp đường thốt nốt vào đảo cho tan ra, lưu ý để đường tan chảy chứ ko để cháy, cho nước me đã lọc vào đun sôi. Lúc này nếu muốn thêm mặn, ngọt hay thêm chua thì gia giảm theo khẩu vị mỗi người. Nước sốt sôi cho tương ớt hoặc ớt trái băm nhỏ vào. Đun cho tới khi nào nước sốt sệt sệt lại thì cho cánh gà vào đảo đều cho ngấm rồi trút ra đĩa ngay để cho cánh gà vẫn được giòn. Rưới nước sốt còn lại lên đĩa. Trang trí hành ngò, cà chua, rau sống nếu thích. Ăn nóng với bánh mì hoặc cơm.
Đảm bảo ngon thần sầu, sẽ quết sạch nước sốt í :))

Advertisements

One Comment Add yours

  1. Many…many…Thanks!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s