RSS Feed

Roadtrip ở Mỹ


IMG_9343 copy
Đối với mình, điều tuyệt vời nhất của thiên nhiên hùng vĩ và đẹp tới choáng ngợp của nước Mỹ nằm ở các công viên Quốc gia và những chuyến roadtrip. Mỗi một tiểu bang của nước Mỹ như một đất nước thu nhỏ, văn hóa, ẩm thực, bản sắc rất riêng. Chính vì vậy, có những người cả đời không rời khỏi nước Mỹ vì bản thân Mỹ đã hội tụ tinh hoa của thế giới. Cũng có suy nghĩ cho rằng roadtrip thực ra là hình thức du lịch tiết kiệm tiền của những nhà nghèo đông con, không đủ tiền đi hoành tráng đành phải tha lôi nhau lên 1 cái xe di động và chơi kiểu cây nhà lá vườn. Mình thì cũng nghèo thật và mới chỉ được đi 4 bang Cali, Utah, Arizona, Nevada. Qua gần chục cái công viên quốc gia, đi được cung The Pacific Coast Highway, cũng chỉ ngồi bên cạnh mà chưa được chạm vào vô lăng lần nào, rất khiêm tốn và ít hơn rất nhiều so với nhiều người và so với nước Mỹ rộng lớn. Nhưng bấy nhiêu thôi cũng đủ để mình mê tít kiểu đi roadtrip này. 

IMG_8715

IMG_8358
Tiết kiệm? Chắc chắn rồi. Những chỗ cắm trại ở campground chỉ từ 10-15USD mà có thể dựng được 2 lều, 2 gia đình khoảng 10 người ngủ ngon lành. Thiếu thốn? Dĩ nhiên, sẽ không có chăn ấm nệm êm, những campground chỉ có chỗ đi vệ sinh mà không có chỗ sạc điện hoặc phải cắm trại ở những chỗ xa mấy chục dặm khi campground của NP đó hết chỗ. Và phải tha lôi từ những cái thìa, đũa, cho tới túi ngủ, chăn, gối trên xe. Buổi tối lạnh sẽ phải trải 2-3 lớp chăn phía dưới để cho ấm và êm, có những hôm ngủ dậy người ngợm sẽ đau ê ẩm. Sẽ phải luyện cách dựng lều nhanh nhất và chắc chắn nhất. Phải tự đi siêu thị mua đồ ăn thức uống, than, củi về tự nướng, tự nấu trên những bếp nướng trang bị sẵn ở mỗi campground. Nhưng đó cũng là 1 phần rất thú vị của chuyến đi. Hơn thế, mọi người sẽ cảm nhận được hạnh phúc trên từng chặng đường, từng trạm xăng, từng thị trấn nhỏ, từng lúc ố á mắt chữ O mồm chữ A vì được chiêm ngưỡng thiên nhiên hùng vĩ.
Theo mình, roadtrip ở Mỹ thực sự là một trải nghiệm mỗi người nên thử ít nhất 1 lần trong cuộc đời. Và khi đến các công viên quốc gia, đừng chỉ đi hoen hoen quanh scenic drive mà hãy ở lại mỗi NP ít nhất 2-3 ngày, hãy hiking, trekking, đi vào từng ngõ ngách của NP đó, mọi người sẽ thấy kho báu của nước Mỹ thực sự nằm ở đâu. Nước Mỹ xa xôi, visa khó, cần nhiều tiền và thời gian nhưng không phải là khó tới mức không thể làm nổi. Chỉ cần mọi người tự tin và muốn đi, ước mơ sẽ thành hiện thực.

Những web hữu ích cho roadtrip, chi tiết về các trail, maps, camground

https://www.outdoorproject.com/

 

 

Advertisements

About Little Princess

Nhắng nhít tít mù

4 responses »

  1. Chị ơi cho em hỏi chị đi 1 chuyến roadtrip như thế thì hết bao nhiêu tiền ạ? Vì em đang lên kế hoạch đưa bố mẹ đi chơi mà sinh viên cũng không có nhiều tiền 😥

    Reply
    • Nó sẽ tùy thuộc vào em đi bao lâu, ăn ở kiểu gì, phương tiện ntn nữa. Camping thì 10-20usd/đêm, hostel hay hotel thì 50-100usd/đêm. Ăn kiểu fastfood thì trung bình 6-8usd/ng/bữa, ăn nhà hàng thì 30-50usd/ng/bữa. Thuê xe thì 1 tuần khoảng 150-200usd, vé vào cổng NP từ 10-20usd/xe. Còn xăng xe nữa, giá tùy bang. Em cứ tính theo giá như vậy là ra á

      Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: