Càng ngày cuộc sống càng quay về với tự nhiên


Fresh market fruits and vegetables

Ngày xưa í, các cụ nhà mình làm eck j có bột giặt, nước xả vải, dầu gội đầu, sữa tắm, hoa quả, đồ ăn đầy chất độc như bây giờ. Tòan dùng những nguyên liệu từ thiên nhiên như bồ kết, bồ hòn, mùi già, ăn uống đạm bạc, cây nhà lá vườn thế nên tỉ lệ ung thư mới thấp. Bây giờ í, các thế hệ con cháu, điển hình là bạn Rose, thực sự quan ngại trước việc ăn uống quá độc hại, các chất bảo quản, tẩy rửa dùng không kiểm soát được. Cảm giác như ngày nào mình cũng nuốt vào mồm hay dùng qua tay chất độc, tích tụ dần dần cho tới lúc nổ bùm ra 1 phát là mình ngỏm củ tỏi. Thế nên h mình cố gắng loại bỏ hóa chất trong chăm sóc nhà cuẳ, thân thể, tay chân. Còn vấn đề ăn uống vẫn đang rất đau đầu. Nói thật là bây giờ nhìn đâu cũng thấy trên facebook các bạn bán đồ ăn, trái cây… ghi là organic, đảm bảo không hóa chất, ko chất bảo quản, nhà tự trồng, vân vân và mây mây.  Xin lỗi mấy bạn chứ mình chả tin bố con thằng nào hết, lòng tin của mình giờ tụt xuống gót chân, trừ khi tự tay mình trồng được, nuôi được thì mình mới tin 100% đó là sạch. Còn bây giờ, mình vẫn phải nhắm mắt đưa chân, chọn 1 số bạn tin tưởng mà mua đồ ăn thức uống và tự lo cho chính bản thân mình thôi.

 • Đường: Mình không dùng đường kính lâu rồi, thay vào đó là dùng đường phèn hoặc đường thốt nốt. Đường phèn cho vào chai, thêm 1 tẹo nước nóng, ngâm cả chai vào thau nước nóng là có dạng đường phèn nước. Trừ khi làm bánh mới phải dùng icing sugar.
 • Uống sữa, nước cam, nước trái cây không đường luôn.
 • Không rượu, bia, nước có ga, không các món fastfood
 • Gội đầu bằng nước bồ kết + vỏ bưởi + sả
 • Giặt quần áo, rửa tay, tắm, lau kính, lau nhà… bằng dung dịch bồ hòn. Không dùng nước xả vải từ lâu lắm rồi
 • Đắp mặt nạ, ủ tóc bằng sữa chua, chuối, bơ, trà xanh…
 • Rửa rau, trái cây dưới vòi nước sau đó ngâm với nước + dấm pha loãng
 • Dấm: dùng dấm vải và dấm táo Kim Ngân.
 • Xà phòng: cũng đang nghiên cứu để tự làm luôn

To be continued

Advertisements

7 thoughts on “Càng ngày cuộc sống càng quay về với tự nhiên

 1. chị ơi cho em hỏi ngâm củ quả sau khi rửa nước sạch ngoài miền bắc hay ngâm với muỗi loang chị ngâm với dấm gạo phải không ạ? Dấm gạo đóng chai có dùng được không ạ? Dấm và muối có tác dụng giống nhau không ạ?

  1. Em rửa sơ củ qua dưới vòi nước xối rồi ngâm với muối hay dấm pha loãng đều được nhưng dấm có tác dụng khử trùng mạnh hơn muối. Chị dùng dấm vải đóng chai. Em ko có dấm vải dùng tạm dấm gạo cũng được. Hoặc ko thì tự làm dấm, ko khó đâu chỉ mất thời gian tẹo

 2. Chị ăn theo thực dưỡng ạ?
  Trong sữa chua có chất bảo quản và chất tạo đông đó chị 😀

  1. Chị chưa ăn thực dưỡng em ơi, đang dần dần loại bỏ những thứ có chất bảo quản. Sữa chua chị tự làm từ sữa tươi nên cũng đỡ phần nào. Thực ra ở VN khó phòng ngừa đc lắm, động vào cái j chết cái đó vì nguồn gốc ko rõ ràng. Chị lại ko tin vào mấy quảng cáo, vài dòng trên fb nên cố gắng loại được gì thì cố í

   1. Tự làm nhưng hũ sữa chua cái chị phải mua chứ, đúng không? Em cũng chưa ăn theo đúng được. Nhưngg em thích gạo lứt lắm, thấy nó đậm đà.

   2. Hũ sữa chua là cốc thủy tinh mà nhỉ, em cho vào máy mới là hũ nhựa :D. Chị ko dùng hũ nhựa. Còn gạo lức thì chị cũng hơi thích, chắc do chị ít ăn tinh bột lắm

   3. Ban đầu em tưởng chị theo thực dưỡng, tránh hẳn hóa chất nên nói sữa chua có hóa chất (bảo quản, làm đông,…) và dù chị tự làm thì nguyên liệu ban đầu: sữa đặc, sữa tươi, sữa chua cái đều có hóa chất cả. Em cũng vừa làm một mẻ, nước ủ nóng quá nên bị hỏng: nhớt, không đặc thế là em chữa cháy bằng cách vắt nước ra cô đặc thành sữa chua Hy Lạp ngon tuyệt cú mèo.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s