Hong Kong – Let’s go on a hike


IMG_8034 copy

HongKong có gì ngoài shopping, disneyland như các tour và như mọi người thường đi? Có gì ngoài ấn tượng về người đông nghẹt, chi phí đắt đỏ, các tòa nhà cao tầng? Thế thì hãy đi hiking để thấy 1 Hong Kong hoàn toàn khác, đẹp và thiên nhiên tới mức nào nhé.

Có khá nhiều tuyến hiking đẹp ở HongKong, đường mòn xuyên qua những làng chài, đường mòn xuyên qua những ngọn núi. Những cung trek nổi tiếng nhất ở HK là Dragon’s back, Lantau trail, Lamma trail….

http://www.discoverhongkong.com/ca/see-do/great-outdoors/hikes/index.jsp

Mình không nghĩ hiking ở Hong Kong nó lại đẹp tới như thế. Tuy nhiên lần này mình ở HK có 4 ngày thôi, ko đủ để đi tất cả trail này nên mình chọn cung nhẹ nhàng nhất: Lantau Peak Trail.

lantau-trail-stage-3-route-map

Cung này ghi 5km, đi mất 2,5 giờ nhưng thực tế mình đi hết 6 tiếng đồng hồ haha. 2,5h chắc có các bạn chuyên nghiệp, chạy lên chạy xuống như không thì may ra có sức mà đi được như thế. Mình đây vừa đi vừa chụp ảnh, đuổi hoa bắt bướm. Đi 1 phút nghỉ 5 phút vì quá mệt ấy. Cung này hôm nào trời nắng đẹp thì hãy đi chứ mưa hay âm u thì ở khách sạn ngủ hoặc đi shopping, ăn uống cho sướng nhé. Đường rất trơn, nhỏ và nhiều đá dăm, lên dốc xuống dốc kinh hoàng nên nói trước là cung này đi rất mệt nhé. Đi trek về xong 3 hôm sau mình đau hết các cơ quan đoàn thể, đi chơi mà như lết, đi cà nhắc vì quá đau cơ í :)).

Cung này bắt đầu từ NgongPing tới Pak Kung Au hoặc có thể đi ngược lại là từ  ga Tung Chung bắt bus 3, 3M, 11 hoặc 23 tới Pak Kung Au, rồi từ đó đi lên Ngong Ping.
Từ chân tượng Phật sẽ có bảng chỉ dẫn đi Lantau Peak. Đi theo hướng dẫn, qua Wisdom Path rồi bắt đầu lên núi. Đi đường này nhiều cây xanh mát, có bóng râm, nhìn thấy tượng Phật ở phía xa lắc xa lơ, xa ngoài tầm với.  Tuy nhiên từ đây lên tới Tsam Chai Au cao 810met dốc ngược lên, đi 1 phút nghỉ 5 phút, nước tu ừng ực, chóng hết cả mặt, hoa hết cả mắt. Chị Loan lúc nào cũng bảo sắp lên đến đỉnh rồi. Thôi thì cố mà lết lên tới nơi. Mềnh thì lẩm bẩm, sao leo có ngọn núi nhỏ mà mệt hơn cả đi EBC thế này nhỉ?

IMG_7900

 

IMG_7953

Bò lên được tới Tsam Chai Au hí hủng tưởng lên tới nơi rồi, sao cảnh không thấy đẹp mấy nhỉ? Hóa ra mới chỉ đi được 1/4 chặng đường, từ đây lên Lantau Peak còn xa lắc xa lơ và cao ngất ngưởng. Trời nắng chang chang, nhanh mất sức nên đứa nào đứa nấy mặt xanh lét như tàu lá chuối, ước j lúc này có một anh vạm vỡ cao to như trong ngôn tình bước ra bế em chạy phắt lên đỉnh, cho em tự sướng vài cái ảnh, check in em đã tới đây rồi lại bế em về khách sạn có phải đời lên tiên không. Mơ mộng được vài phút, trở về với thực tại là đang rất mệt, chả nhẽ leo đến đây rồi lại bỏ cuộc, thôi đi lên tiếp. Đi rồi mới thấy đoạn từ Ngong Ping tới Tsam Chai Au rất bình thường, đẹp bắt đầu từ đây :))

IMG_7963 copy

Tới Lantau Peak khoảng 4pm, lúc này nắng vàng như rót mật, trời mát mẻ, gió hiu hiu, các ngọn lau dưới ánh mặt trời sáng lấp lánh, cứ phải gọi là đẹp miên man, đẹp mê mải. Thôi mệt nhọc, chân đau lên tới đỉnh nhìn được những khung cảnh này cũng thật xứng đáng.
IMG_7969 copy

IMG_7987 copy


IMG_8048 copy

IMG_8062 copy

Đoạn đường đi xuống Pak Kung Au là đi qua những ngọn đồi có đường mòn như trong ảnh, đoạn này càng đẹp vì nhóm mình đi trong ánh hoàng hôn. Không biết thốt bao nhiêu lần ôi đẹp quá, mấy hình này chỉ ghi lại được 1 phần cảnh đẹp và cảm xúc. Những khung cảnh này ở ngoài đời còn đẹp hơn nhiều lần, tin mình đi. Nhìn gần thế thôi mà đi mải miết, qua hết núi nọ, đồi kia tới 2,5 tiếng sau mới xuống được đường cái để bắt bus về lại Tungchung. Cả chặng này đi do chủ quan nên cả nhóm mang rất ít nước, lên tới đỉnh là hết sạch nước, đói khát, mệt gần chết. Cả đoạn đường đi xuống coi như đuổi hoa bắt bướm để át đi cơn khát đang cào xé trong lòng.

IMG_8076 copy

IMG_8149 copy

IMG_8155 copy

Tổng cộng thời gian trek khoảng 6 tiếng. Vừa đi cả mấy chị em vừa lẩm bẩm hậm hực bọn HK này chả biết làm du lịch gì cả, đáng nhẽ phải có 1 vài quán nước hoặc hàng nước mía ngang đường cho dân tình còn vào mua nước chứ. Đây tuyệt nhiên không có 1 cái thùng rác nào chứ chưa nói j tới quán nước, báo hại các chị phải mang bó bảnh kẹo, vỏ chai nước xuống tận đường cái để vứt. Nên các bạn phải mang thật nhiều nước và đồ ăn nhẹ đi. Cũng ko được bạ đâu vứt rác ra đó, bỏ chai nước hết, bánh kẹo vào balo rồi mang xuống núi. Mình đi tháng 10 khá nắng, nóng nên kem chống nắng, áo dài tay, mũ… tóm lại mang đồ hiking cẩn thận.

Hẹn gặp lại HongKong lần sau với cung trek khác nhé ;).

Advertisements

3 thoughts on “Hong Kong – Let’s go on a hike

  1. Đẹp quá chị ơi. Em ko có blog nhưng hay vào trang của c như thói quen vậy, tìm đọc bài mới về những chuyến đi hoặc những quyển ngôn tình c mới đọc. Rất thích ạ 😡

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s