Thịt ngâm mắm


Nguyên liệu

– Thịt ba chỉ/ba rọi hoặc thịt bò bắp: 1kg

– Nước mắm ngon: 400ml

– Đường: 400gr

Cách làm:

– Luộc thịt ngập nước, khi vừa chín tới vớt ra ngâm vào tô nước đá cho thịt nguội hẳn. Vớt ra rồi lấy giấy hoặc khăn vải sạch thấm thật khô miếng thịt. Lưu ý là phải để thịt thật nguội và khô ráo hòan tòan.

– Nấu nước mắm: đường + nước mắm khuấy đều và đun sôi lên. Lưu ý rất hay trào nên đun trong nồi có thành cao hoặc nồi to và phải để mắt tới thường xuyên. Sau đó để nồi mắm đường nguội hoàn toàn.

– Cho thịt vào một hũ thủy tinh thật sạch và khô, đổ nước mắm đường vào. Ghim chặt miệng để thịt chìm hòan tòan dưới mắm.

– Để khỏang 4-5 ngày bên ngoài, sau đó cho vào tủ lạnh. Khi đó lớp mỡ đã trong veo, ăn ngon kinh khủng luôn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s