RSS Feed

Koh Rong Saloem island: A place to hide away


IMG_5049 copy Sao nước bạn Campuchia lắm chỗ để đi, rẻ và đẹp thế nhỉ? Angkor thì quá đẹp và hoành tráng rồi khỏi nói, giờ đến biển cũng đep, rẻ và dịch vụ thì cũng ăn đứt Việt Nam. Koh Rong Saloem và Koh Rong là 2 hòn đảo nổi tiếng vì đẹp, cách Sihanouck khoảng 30 phút đi tàu thôi. Nhưng đoạn đường làm sao từ SG tới được Koh Rong Saloem thì mới gọi là gian nan, vất vả. Nhiều lúc mình ước sao cái đảo này nó không gần gần 1 tí, nó mà gần chắc cuối tuần nào mình cũng ra đây đi trốn, xa lánh sự đời, thị phi, mạng xã hội, một mình một đảo, một biển, 1 bugalow cho nó sướng.

Từ SG phải đi xe giường nằm xuống bến xe Hà Tiên => đi xe trung chuyển ra cửa khẩu làm thủ tục xuất cảnh khỏi VN và nhập cảnh vào Campuchia. Khâu này mất khoảng 2-3 tiếng nếu đi vào dịp lễ, đông nghèn nghẹt, cán bộ làm thủ tục thì chậm như một con rùa. Sang đến bên Cam, cũng xếp hàng dưới trời nắng chang chang. Sau đó còn bị làm tiền, 50K/ hộ chiếu thì mới làm cho nhanh, không thì lại mốc mép mà ngồi đợi tiếp đến trưa thì xong. Mặt các bạn rất tỉnh, như hiển nhiên ta có mệnh đề như thế, đếm số hộ chiếu và ra giá tiền luôn. Màn nhập cảnh xong tới màn xe cộ, ở cửa khẩu này chả có xe bus, chả có taxi. Nếu có, thì toàn là xe dù, lúc đầu bắt khách ở cửa khẩu thì toàn xe đẹp, máy lạnh chạy phà phà. Sau khi bắt đủ khách, đi được khoảng 20km sẽ bị đổi sang một xe hàng chợ khác, không điều hòa, chen chúc người và súc vật, trời nóng như rang thế mà cửa mở toang hoác, bụi và hơi nóng táp lên đầy mặt. Đi 1 tí dừng 1 tí, bốc người lên, đá người xuống cho tới khi bạn mệt lử đử, như xuống địa ngục tới nơi rồi thì khoảng 2h chiều tới được Sihanouk. Vì vậy, cách tốt nhất là ngay tại cửa khẩu, book sẵn xe 4-16 chỗ trước, chạy thẳng 1 mạch tới Sihanouk. IMG_5030 copy

IMG_5037 copy

Tới Sihanouck, thuê thuyền riêng hoặc đi tàu lớn ra đảo Koh Rong hoặc Koh Rong Saloem. Mua vé ở ngay cầu tàu, đi khoảng 30 phút, nhớ chuẩn bị sẵn thuốc chống say hoặc túi ni lông. Đi vào ngày sóng yện biển lặng không sao, hôm nào sóng to thì chỉ có mà biu ti phun ra hết. Koh Rong Saloem đẹp, đẹp ngơ ngẩn với bãi cát dài, thoải, trắng mịn, nước trong xanh. Và cũng khá vắng vẻ chứ không quá xô bồ, đông khách. Nên là một nơi hide away tốt. Khi tới đây mình nghĩ luôn lúc nào đó phải rủ bạn kia ra đây đọc sách, nằm nghỉ ngơi thư giãn, tránh xa ồn ào, chỉ có 2 đứa và biển trời thôi.

IMG_4905 copy

IMG_4922

Đây là Lengmeng Resort mình ở. Một Bugalow như thế này ở được 4 người, giá khoảng 70USD/đêm. Trên Koh Rong Saloem nổi tiếng nhất là The Beach Resort với phòng VIP đẹp và có cả option dorm cho những nhóm đông. http://www.thebeachresort.asia/ IMG_5019 copy Ngoài ra trên đảo còn khá nhiều resort như Orchid, Sun Island, Huba Huba….Có cái Atamans Bugalows là có cái Tree House  duy nhất trên đảo nè, giá đâu đó khoảng 35-45USD tùy mùa.

IMG_5052 copy Nhìn trên bản đồ thì thấy đảo có 2 bãi, bãi trước, bãi sau và từng tên resort ở từng bãi 1. Bãi này gió vù vù thì bãi kia êm ả và ngược lại. Hôm mình ở bãi trước, gió vù vù, gió cả đêm, nằm ở trong phòng tưởng bão tới cấp 12 rồi. Tưởng tượng ra là có khi nước biển ngập tới tận cửa phòng rồi cũng nên, thế mà khi mở cửa phòng ra trời vẫn nắng đẹp, biển vẫn xanh chỉ tội gió quá mạnh.

Nói chung trên đảo này chả có trò j để chơi mấy đâu nên cực kì thích hợp với an dưỡng. Và chả có phương tiện di chuyển nào khác…ngoài chân =)). Từ Lengmeng, đi thêm khoảng 150m sẽ có một lối băng xuyên qua đảo để sang bờ bên kia. Nếu không tìm được thì…tự hỏi resort. Trekking giữa rừng khoảng 40 phút sẽ tới bãi vắng vẻ, thanh bình, yên tĩnh nhưng bờ biển thì không đẹp bằng bãi bên Lengmeng.

IMG_4835 copy

IMG_4850 copy

IMG_4877 copy

IMG_4885 copy

Đặc sản của Koh Rong Saloem là gọi đồ ăn cực kỳ lâu, 1 tiếng sau mới mang ra và đồ ăn thì không có nhiều sự lựa chọn. Ngồi mốc cả mép ra vẫn chưa thấy đồ ăn lên.  Nên nếu được thì nên mang theo đồ ăn, hải sản từ Sihanouk ra. Cắm trại trên đảo cũng ok, làm BBQ, nhảy múa hát cả, múa lửa đều được hết. Lưu ý là khi lên đảo phải book lịch về trước vì thường ngày lễ rất đông người. Hôm mình về, may mà book trước nên được đi luôn. Nhưng ai chưa book trước thì đợi tàu 2, 3 chuyến mới tới lượt.

Nói chung, đảo này đi cuối tuần cũng được. Tối thứ 6 lên xe đi Hà Tiên, tối CN từ Sihanouck về thẳng SG, sáng t2 khoảng 9h về tới SG, đi làm muộn chút vẫn ok. Chi phí chắc khoảng 2-3tr, rẻ hơn nếu ở dạng dorm ở The Beach. Chúc các bạn đi chơi vui vẻ, trẻ khỏe :))

Đọc bài về Lịch trình, kinh nghiệm ở đây: https://sweetiesandrose.wordpress.com/2015/01/05/lich-trinh-va-kinh-nghiem-di-rabbit-island-sihanouck-ville-kep/

IMG_4791 copy

Advertisements

About Little Princess

Nhắng nhít tít mù

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: