Bánh chuối


195g All purpose flour hoặc Cake flour
1/2tsp Baking powder
1/2tsp Baking soda
1/4tsp Muối
130g Bơ lạt
130g Icing sugar
1 Trứng
1tsp Vanilla extract
190g Chuối chín thái lát
85g Whipping cream
1tsp Nước cốt chanh
2 quả chuối cắt lát để trang trí

Bước 1: Rây bột trước rồi cho All purpose flour + baking powder + baking soda vào tô và trộn đều

B2: Trộn whipping cram và nước chanh chung

B3: Cắt bơ ra và để ở nhiệt độ phòng cho mềm, thêm đường và dùng máy đánh trứng đánh cho tơi. Sau đó cho trứng, lại trộn đều và cho chuối đã nghiền nát vào trộn đều lần nữa. Lưu ý khi trộn phải đều tay

B4: Đổ 1/3 số lượng bột vào tô riêng, cho 1/2 số whipping cream và chanh và trộn đều. Làm như thế cho tới hết số bột

B5: Lót tờ giấy thấm ở dưới, đổ bột lên, xếp chuối xắt lát bên trên. Toping với đường đen

B6. Bật lò trước cho tới khi đạt 180 độ, cho vào nước từ 35-40 phút. Và sau khi bánh chín thì để trong lò tầm 10 phút trước khi lấy bánh ra

Mình làm theo công thức này
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s