USA Roadtrip: Capitol Reef National Park


IMG_8766

Sau khi rời Bryce, chúng tôi tiếp tục đi tới Capitol Reef National Park. Từ BC đi ngược ra SR 62, gặp SR 12 thì quẹo phải. Trên đường này bạn sẽ đi qua rừng quốc gia Dixie với những hàng cây xanh mướt cả mắt, Công viên Kodachrome Basin, Khu tưởng niệm Grand Staircase-Escalante và Viện bảo tàng công viên quốc gia Anasazi. Khi nào gặp SR 24 thì quẹo phải, đi thêm vài miles nữa là sẽ tới Capitol Reef NP.

Zion và Bryce thì đều có những đặc điểm riêng, còn Capitol thì mềnh thấy đất đá nó cứ tung tóe chả ra một xì tai nào cụ thể. Nhưng như thế lại hay vì trông có vẻ hoang sơ và tự nhiên, nói chung lại một màu đỏ nhức cả mắt. Camground ở ko xa Visitor Center lắm, đặc biệt vào đây chả mất tí phí nào . Hiking ở Capitol cũng nhiều cấp độ cho bạn chọn. Grand Wash thì tương tự như The Narrows với 2 vách núi đá dựng đứng nhưng khác là không có nước. Hickman Bridge hay Gorge Road là 2 trail vừa sức. Bạn nào muốn đọc thêm về lịch sử, địa chất của Capitol Reef thì vào đây đọc nhé, mình lười dịch quá

http://www.capitolreef.org/capitol-reef-info.html

5707202005_5dc91a3e9d_o


Capitalreef

 

4997324200_371273e6f5_o

85312396_b07f97b8d1_o

Capitol Reef National Park Utah

Rời khỏi Capitol cứ đi theo đường 24 cho tới đụng I-70 đi East, lấy exit SR 191 đi Moab. Từ đường SR12 tới SR 24 cảnh vật sẽ thay đổi một cách chóng mặt, đang xám xịt thì lại đỏ chóe, rồi lại tím rịm rồi lại nâu nâu, nói chung là sẽ đi hết từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s