Lemon and Vanilla Pound Cake


 

Mình làm theo công thức này, có chỉnh sửa 1 chút theo khẩu vị của mềnh

http://dailydelicious.blogspot.com/2008/11/lemon-and-vanilla-pound-cake-simple.html

Nguyên liệu:

100gr bơ nhạt

100gr cake flour

80 gr icing sugar

1tsp vanila

2 trứng gà

1 tsp nước cốt chanh

4tsp whipping cream

1 nhúm muối

1tsp baking powder

Mơ ngâm + nước

Cách làm:

Vặn lò ở 170 độ và để từ 5-10 phút

Bơ và trứng để ở nhiệt độ phòng từ 30-45 phút. Sau đó cho trứng ra bát và đánh tan

Trộn đều cake flour + baking powder + muối và rây bột sang một tô sạch khác.

Dùng máy đánh trứng ở tốc độ max đánh bông bơ + đường + vani. Sau đó đổ từ từ trứng đã đánh vào tô rồi lại đánh đều tay. Sau đó đổ 1/2 số bột đã rây + whipping cream + nước cốt chanh vào trộn đều, chú ý nhẹ tay. Đổ nốt 1/2 số bột còn lại vào và lại trộn đều tiếp.

Đổ bột ra khay đã lót giấy nướng và dàn đều. Nướng bánh trong vòng 25-30 phút.

Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, lấy chổi phết đều khoảng 2-3 lần nước cốt mơ lên bánh và để bánh khô. Sau đó là tèn ten ăn thôi. Bánh bông, xốp, chua chua ngòn ngọt, ko bị ngọt quá nên ăn rất ngon.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s