USA Roadtrip: Red Rock National Conservation


IMG_7194

Bắt đầu từ Las Vegas nóng hừng hực,chả thấy bóng dáng em thiên thần nào xuống lập đàn hay hắt xì cho tí để giảm độ nóng. Nhiều người tới Vegas chỉ đánh bài, xem show mà không để ý chỉ cần lái xe 20 phút sẽ tới Red Rock National Conservation Area – một nơi có cảnh thiên nhiên khá đẹp và hoang dã. Khác hẳn với cuộc sống nhộn nhịp, messy của Vegas.

Từ The Strip xem bản đồ hoặc hỏi google trong điện thoại làm sao để đi vào đường Charleston – hướng West. Qua khỏi I-215 khoảng 6 miles sẽ thấy ngay biển. Phí là 7USD/xe ô tô nên nhét càng nhiều người vào xe càng tốt nhé. Lượn lờ qua Visitor Center lấy thông tin rồi bắt đầu lái xe theo Scenic Loop. Có 3 điểm dừng nên muốn hiking hay leo núi bằng dây, pic nic gì thì dừng lại 1 trong 3 điểm này nhưng mình recommend cái điểm dừng thứ 3 vì có nhiều cây xanh hơn. Nếu có ý định picnic thì nhớ mang đồ ăn theo. Scenic Drive là đường 1 chiều, đi ra rồi phóng vèo luôn về lại Las Vegas nên nếu muốn chơi thì dừng lại chơi luôn, chứ đừng nghĩ đi hết 1 vòng rồi quay lại :D. Nếu dư thời gian đi ở đây 1 ngày là ok, còn không dư thì lái xe 1 lèo qua con đường chính mất khoảng 2 tiếng, tính cả thời gian nhảy xuống chụp hỉnh. Nên rất hợp lý khi bạn chán Vegas, muốn tìm cảnh thiên nhiên cho đổi gió mà thời gian thì không có hạn.

Bản đồ của Red Rock

Red-Rock-Canyon-Trail-Map

Từ cổng đi vào Visitor CenterRed Rock Overlook


High Point Overlook

Phải chụp như này mới thấy người bé tí tẹo so với đá như thế nào. Ai thích trò leo vách đá thì tới đây nhé, hôm mình tới thấy bao nhiêu bạn quấn dây quanh người đang leo, hâm mộ hết sức.

Red Rock Wash Overlook

Scenic Drive

IMG_7181

Đá cứ đẹp như thế này hả giời. Từ đây nếu muốn quay lại Vegas hoặc về Los thì đi. Còn nếu dư dả thời gian thì tiếp tục đi tới Hoover Dam hoặc Valley of Fire, cũng chỉ cách Vegas hơn 2h chạy xe, nầm trong tiểu bang Arizona. Hoặc bạn cũng có thể đi Red Rock + Hoover Dam hoặc Red Rock + Valley of Fire trong cùng một ngày nếu đi cưỡi ngựa xem hoa. Còn nếu thừa thời gian như mình nữa thì tiếp tục…đọc bài tiếp hehe

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s