Lịch trình và xin Visa Đài Loan


POMELO_20140711072759_save

Lịch trình:

1. Đài Bắc: Từ Main Station lấy hết các thể loại bản đồ, metro, bus map về nghiên cứu xem mỗi hôm đi những chỗ nào cho cùng một phía. Taipei có những địa điểm sau nên đi

– Bảo tàng cố cung. Giá vé bình thường là 160 tệ, có thẻ sinh viên rởm hay thật đều được giảm 1 nửa

– Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn, Tưởng Giới Thạch. Cứ mỗi 1h là lại có màn đổi lính gác rất funny, nán lại ở đó xem cũng được

– Taipei 101

– Đi các khu phố cổ Danshui, Shekeng. Ngắm hoàng hôn ở ngày bờ biển Đàm Thủy. Những món ăn ở 2 phố cố này cực kì ngon và phong phú

– Đi tắm suối nước nóng ở Beitou

– Ghé vào hiệu sách Eslite Dunnan, nơi từng được tạp chí Time đánh giá là hiệu sách tốt nhất châu Á-> hoa hết cả mắt

– Đi các loại chợ đêm như Shilin, Gongguan, Raohe, Huaxi…

– Chùa Longshan cổ kính

– Lên núi Maokong uống trà

2. Đi Công viên địa chất Yehliu. Vé vào cửa 80 tệ, thẻ sinh viên được giảm 1/2. Đây là chỗ có những khối đá hình thù khá lạ, nổi bật nhất là khối đá có hình dạng giống đầu của nữ hoàng như này. Từ bến xe bus cạnh Main Station bắt xe 1815 khi nào thấy từ Yehliu hiện lên trên màn hình xe bus thì nhảy xuống. Đi bộ khoảng 10 phút là vào tới nơi. Đông như kiến cỏ, ồn ào không khác gì chợ vỡ, đến nỗi mình tự đặt biệt danh cho chỗ này  là “điểm đến của các bà nội trợ”

nhung-tang-da-ngo-nghinh-o-cong-vien-dia-chat-yehliu-6

3. Đi Jiufen: một thị trấn cổ đáng yêu, nhỏ nhắn và bình yên trên núi. Ăn chơi nghỉ dưỡng ở đây 2-3 ngày. Nếu thích thì leo lên núi.

Từ Yehliu, share taxi với 2 bạn Philipines tới thẳng Jiufen luôn. Còn nếu không thì phải quay ra bến xe bus, bắt xe 790 tới Keelung rồi bắt tiếp bus tới Jiufen.

Xin visa như thế nào

Có 3 trường hợp sau:

1/ Trường hợp 1: có visa hoặc permanent residence card còn hiệu lực của US, Canada, UK, Australia, New Zealand, Japan thì chỉ cần đăng kí trước vào trang web https://oa1.immigration.gov.tw/nia_southeast/ -> nhận giấy chứng nhận -> thỏa mái du lịch Đài Loan không cần visa (tuy nhiên phải chứng minh có vé máy bay chiều về)

2/ Trường hợp 2: có visa của những nước tiên tiến trên nhưng hết hạn thì phải xin visa như thường (fee = $50). Thủ tục như sau:

1/ Tờ khai: lên website của VP Taipei điền vào form chuẩn và in ra;
2/ Bản photo (không cần công chứng) hộ chiếu, bao gồm trang có tem VISA của một số nước kể trên;
3/ Lịch trình ăn chơi;
4/ Vé máy bay khứ hồi;
5/ Chứng minh công việc hiện tại bằng hợp đồng lao động bản sao (có kèm bản chính đối chiếu), đơn nghỉ phép có dấu công ty (lưu ý là phải có đóng dấu) hoặc nếu có tên trong đăng ký kinh doanh thì phải kèm bản chính đối chiếu và báo cáo thuế 3 tháng gần nhất;

Gọi điện hẹn trước, lên bốc số chờ gọi, nếu được nhận hồ sơ thì nộp 50$ tiền Mẽo và lấy giấy hẹn đi về, 5 ngày sau lên lấy lại passport.

Địa chỉ của Văn phòng Kinh tế Văn Hoá Đài Bắc tại Sài gòn là ở lầu 2 The Flemington, đường Lê Đại Hành. Giờ làm việc từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 4h30.

3/ Trường hợp 3: không có visa nào của các nước tiên tiến liệt kê trên thì phải làm giống như trường hợp 2 (trừ vụ visa các nước) và phải chứng minh: – Tài chính: sổ tiết kiệm tối thiểu $5,000 trong vòng 6 tháng, giấy tờ nhà đất, kinh doanh cá nhân – Nếu làm công ty thì phải có hợp đồng lao động, quyết định cho nghỉ phép đi chơi (tất cả đều phải có mọc và chữ kí) – CMND, hộ khẩu, vé máy bay 2 chiều.

Nếu ai ngại hoặc không có thời gian làm visa, có thể nhờ dịch vụ của Vinasa nhé. Điểm nổi bật của Vinasan là các bạn có thể vào trang web -> du lịch Đài Loan sẽ down được cả bộ hồ sơ mẫu Visa Đài Loan rất tiện dụng. Khách có thể tự làm dựa vào bộ hồ sơ mẫu này và sẽ được tư vấn miễn phí dù có dùng dịch vụ của Visana hay không . Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ qua Visana thì sẽ được hoàn tiền 100% phí dịch vụ nếu trượt visa. Nên mình thấy khá là ok. Chi tiết thì liên hệ theo số này 0988.73.23.23/ 047.108.36.36

Khách sạn

Taipei: Holo Hostel. Ở ngay cạnh Main Station cực kì tiện đi lại. Xung quanh là vô số cửa hàng ăn, shop, trà sữa… Chủ quán dễ thương. Ăn sáng ngon, phòng sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi

https://www.booking.com/hotel/tw/holo-hotel.en-gb.html?sid=3a658379374d19b4dd7f361f649ecd38;dcid=2

Jiufen: Tophome9. Ks ngay trên đỉnh đồi, đi bộ 2 phút là tới phố cổ. Phòng rộng, sạch sẽ, view rất đẹp.

https://www.booking.com/hotel/tw/top-home-9.en-gb.html?sid=3a658379374d19b4dd7f361f649ecd38;dcid=2

Advertisements

7 Comments Add yours

  1. Misaki says:

    Chị ới ời
    Nếu ko biết tiếng bông thì có khó khăn lắm ko chị?

    1. Chị 1 chữ bẻ đôi tiếng Trung cũng ko biết em ơi, vấn sống nhăn răng. Bên đó nói Tiếng ANh nhiều mà, trên xe bus hay những chỗ nào local sẽ có biển chỉ dẫn bằng cả TA lẫn tiếng Hoa nên em yên tâm

      1. Misaki says:

        Thanks for the tips chị ^^

  2. Thu Tam Nguyen says:

    Tks em
    Em đi đợt đó mấy ngày?

    1. Em đi 1 tuần chị ạ, riêng Đài Bắc chắc phải đi 3-4 ngày mới hết

  3. Hoa Nguyễn says:

    Hi chị,
    Chị ơi em có thể hỏi chị về việc viết bài trên blog của chị qua email được không ạ? Em cám ơn chị nhiều ạ!

    1. Ok em ơi. Email của chị là tranhongngoc2064@gmail.com nhé

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s