Lẩu cua bể


Thành phần:

– Cua bể: 1 -1,5 kg tùy thuộc vào số lượng người ăn nhưng nói chung mỗi người/con là mình thấy ngán rồi. Nên mua loại cua thịt khoảng 2 hoặc 3 con/ký ăn cho nó sướng (mềnh ko thích ăn cua gạch)

– Hành khô, hành lá, rau muống bào, hoa chuối, đậu bắp, cà chua, hành tươi. rau nhút

– Sườn hoặc xương để nấu nước cho ngọt

– Bún tươi: 1kg

– Me để làm nước chua

Cách làm:

– Ninh xương ống/ sườn khoảng 1h, cho thêm 1 con sá sùng khô cho ngọt nước và thơm

– Cua bóc mai, bỏ yếm, xé cua ra làm đôi.

– Gạch cua đem xào với cùa chua, hành khô, đầu hành trắng + 1 chút bột nêm thật thơm rồi đổ vào nồi nước dùng

– Me cho nước sôi vào dầm nát, lọc nước chua ra rồi đổ vào nồi nước dùng

– Chua cua vào nồi, khi nào nước sôi lại khoảng 3-4 phút thì vớt cua ra ăn vì để lâu thịt cua sẽ không ngon

– Cho đậu bắp hay rau vào nhúng và ăn kèm với bún

Không ngon không lấy tiền :))

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s