RSS Feed

Kinh nghiệm xin visa Mỹ dạng tự túc, độc thân và không thư mời


IMG_9224

Tại Lãnh sự quán Mỹ – Sài gòn cách đây một cơ số ngày.

Rose (cười một phát cho nó rạng rỡ): Hi

Bác phỏng vấn đẹp trai: Hi. Mày tới Mỹ để làm gì?

Rose: Tao đi du lịch

B: Mày đi một minh à?

Rose: ờ tao đi một mình, tao là backpacker mà

B: Mày định ở Mỹ bao lâu?

Rose: Tao đi tới khi nào hết tiền thì tao về

B: Mày có định ở lại Mỹ không?

Rose: Ôi dĩ nhiên là không, tao còn nhiều nước chưa đi lắm như Ai Cập, Úc, Nhật…

B: ok. Have a good trip

Đóng dấu cộp 1 phát và bảo ra đóng tiền chuyển phát nhanh.

Mình chưng hửng. Ô bắt mềnh đợi hơn 3 tiếng đồng hồ, ngáp ruồi. Lại còn mất công mềnh chuẩn bị giấy tờ. Thế mà hỏi chưa đầy 2 phút thế à? Xin Visa Mỹ cũng vui nhỉ.

Chả là trước khi điền form trên mạng, mình có dạo qua một cơ số topic trên mạng thì thấy đa số ý kiến đều nói rằng có visa Mỹ hay không là hên xui, phụ thuộc khá nhiều vào người phỏng vấn và thái độ của mình lúc đó. Và còn được bồi thêm rằng, độ tuổi từ 25-35, độc thân, không có tài sản gì trong tay như mình thì cơ hội có visa thấp. Mềnh tặc lưỡi và nghĩ: các bạn Mỹ không cho mềnh vào nước bạn ý tiêu tiền thì mình đi nước khác như Úc, NZ chả hạn, cùng lắm thì quay lại Châu Âu chơi. Thế nên cứ tưng tửng mà hẹn ngày đi phỏng vấn mà thôi.

Hôm đi phỏng vấn, mềnh mặc quần jeans, áo thun đơn giản, tóc buộc gọn gàng, oánh tí son đỏ cho nó…xinh =)). Vào tới cửa đại sứ quán, mềnh té ngửa khi thấy có mấy chị liền mặc áo dài, oánh son phấn cứ như đi hội diễn văn nghệ, giầy cao gót mười mấy cm. Hoặc có những anh com lê, ca vát, tóc vuốt keo ngược, má ôi trong phòng chờ phỏng vấn nó mát mẻ trẻ khỏe thế mà anh đeo kính đen xì, mặt rất ngầu. Rồi có những bác theo style xách cặp vali mô đen tỉnh đi công tác thủ đô, mặt mũi rất căng thẳng nghiêm trọng, trên tay cầm một sấp tài liệu toàn giấy và chi chit chữ. Nhìn lại mềnh…ăn mặc xuề xòa, mang đúng 1 quyển ngôn tình =)) và 1 bìa kẹp giấy trong đó có đúng 3 tờ giấy: sao kê tài khoản, giấy xác nhận đang làm việc tại cơ quan, giấy xin nghỉ phép. Đến cả lịch trình chuyến đi mềnh cũng chả có, vì thú thục chả biết sẽ đi được những chố nào mà làm. Nếu nó hỏi thì sẽ nói tao dự định đi Grand Canyon, Highway Pacific Coast, Los, SFO….

Trong lúc mềnh đang lơ đãng nhìn ngó xung quanh, 2 chị bay vào hỏi: ủa em xin visa lần đầu tiên hả, có người bảo lãnh không, có thư mời không? Đi du học hay định cư vậy. Mềnh bảo em đi chơi chị ôi. Chị mở mắt to như quả nhãn “ủa đi chơi có mình thôi hả, mà em còn độc thân như này chắc không được visa đâu, ở đây nó khó lắm, nó sợ em qua Mỹ ở lại luôn đó”. !!!! Mềnh bảo ô không cho em visa thì em đi nước khác, thiếu gì nước đi chơi đâu chị. Bà chị rất khinh khỉnh, bĩu môi và nghĩ con này chắc vô đối rồi. Ngay lúc đó thì mấy bác bô cũng nhảy vào bàn tán bảo xin khó lắm, ngồi từ sáng tới giờ thấy bao nhiêu người không được, mà sao cháu đi phỏng vấn không chuẩn bị hồ sơ gì hả, như vậy không được đâu, nó đòi chứng minh tài chính ghê lắm. Mình cười nhăn nhở bảo cháu có bao nhiêu giấy tờ là mang đi hết rồi đó và thấy các bạn vo ve nói nhiều quá. Mềnh phắn luôn ra tít ngoài ngồi ung dung đọc truyện. Chả biết các chị, các bác đi Mỹ bao lần rồi, mềnh chỉ thấy các chị í nhăn nhó như bị rách và đi thẳng chứ không rẽ trái =)).

Kinh nghiệm rút ra là:

– Quan trọng nhất là phải trung thực, không được nói dối. Hỏi gì trả lời nấy. Các bạn ở lãnh sự đều được đào tạo về tâm lý học nên chỉ cần thay đổi nhỏ trên khuôn mặt khi bạn nói dối các bạn í cũng biết ngay, đừng múa rìu qua mắt thợ. Bị trượt visa 1 lần thì sẽ khó khăn hơn khi xin lại.

– Các bạn đừng có bị ảnh hưởng tâm lý bởi những thành phần vo ve, rảnh rỗi sinh nông nổi trong lúc ngồi chờ tới lượt mình phỏng vấn. Họ còn chả chắc mình có được visa hay không cơ mà. Nên chả có j mà phải sợ hết

– Luôn tự tin, mắt nhìn thẳng, mỉm cười với người phỏng vấn mình. Mắt không lấm lét, đừng tỏ ra lúng túng.

– Nếu trả lời được bằng Tiếng Anh thì trả lời, không thì nói bằng tiếng Việt vì bên cạnh ng Mỹ phỏng vấn sẽ có một người Việt phiên dịch

– Thủ tục xin visa Mỹ rất đơn giản, rõ ràng và khoa học. Có là có, trượt là trượt chứ không đau tim chờ đợi như các bạn Châu Âu, Úc… Các giấy tờ mang theo cũng chả cần phải dich thuật công chứng gì hết. Có gì cứ mang hết: sổ đỏ, HĐLD, sổ tiết kiệm, ảnh ót đi du lịch các nơi, sao kê lương…. nhưng đa phần mềnh thấy là các bạn í ít hỏi tới những giấy tờ này.

– Không cần có booking vé máy bay, không cần có bảo hiểm du lịch

– Không cần mất tiền phí làm hồ sơ visa cho các công ty du lịch, mấy cty này cũng không chắn chắn bạn có visa Mỹ. Tất cả đều phải phỏng vấn và nếu bạn trượt thì các công ty cũng bó tay và bạn đương nhiên sẽ mất 160USD phí visa + phí làm hồ sơ.

– Đã từng đi Châu Âu, Úc, Nhật… cũng là một lợi thế. Nên nếu hộ chiếu cũ mà có các dấu, visa nhập cảnh của các nước này thì cũng mang luôn đi theo lúc phỏng vấn.

– Khi đi phỏng vấn sẽ bị tịch thu điện thoại từ đầu, mà thời gian chờ tới lượt ít nhất phải 3-4 tiếng. Hôm bạn Rose đến từ lúc 8:15 thế mà đã có 200 số ở đằng trước. Tới 11:30 mới tới lượt. Nên để giết thời gian thì nhớ mang truyện/báo theo mà giải sầu.

Các bước xin visa:

– Điền form DS-160, nộp tiền phí visa, đặt lịch hẹn phỏng vấn, tới ngày là tèn ten đi thôi. Cụ thể thì vui lòng đọc kỹ những link sau và làm theo hướng dẫn:

http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-typeb1b2.asp

http://vietnamese.hochiminh.usconsulate.gov/vi/tin-trnh-np-n.html

– Khi qua cửa lãnh sự, sẽ vào cửa nộp hồ sơ (giấy hẹn pv, biên lai nộp tiền, hộ chiếu) rồi sẽ được phát số thứ tự để lấy vân tay. Nghe hoặc nhìn trên bảng xem khi nào tới lượt. Đoạn này nhanh thôi

– Sau khi lấy dấu vân tay xong sẽ được phát tiếp 1 số thứ tự phỏng vấn. Cứ thế ngồi vểnh râu lên nhìn bảng điện tử xem khi nào tới lượt mình. Đoạn này lâu gấp 2, 3 lần đoạn lấy vân tay.

– Nếu được visa, sẽ được đóng cộp 1 phát approved trên tờ đơn của mềnh, đi thẳng và rẽ trái ra phòng chuyển phát nhanh ghi địa chỉ để LSQ gửi hộ chiếu về (thường là 3-4 ngày sau sẽ nhận được). Còn trượt thì cũng bị đóng dấu j đấy( không trược nên không biết, chắc là là chữ denied), đi thẳng ra cửa lấy đồ đạc và về.

– Lúc đi phỏng vấn mình không mang chứng minh tài chính nhưng các bạn nên chuẩn bị càng nhiều tiền càng tốt, sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, ô tô… tóm lại có j chứng minh bạn có tài sản ở VN. Có vợ con thì càng tốt, mang giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con để chứng minh bạn có ràng buộc tại Việt Nam

– Tự điền mẫu Form, không nên khai có người nhà ở Mỹ. Và nếu bạn đi cùng nhóm thì khai cùng nhóm không thì khai rằng đi một mình tới Mỹ.

Chúc các bạn may mắn. Ai có thắc mắc gì về phỏng vấn hay khai form DS- 160, các giấy tờ cần chuẩn bị thì cứ pm cho mềnh.

 Tóm lại mềnh chỉ có 1 câu: dù độc thân, không có tài sản, không có thư mời hay bảo lãnh như mình vẫn xin được visa Mỹ. Hãy tự tin đi phỏng vấn và điều quan trọng nhất là phải trung thực. Có thế thôi

Advertisements

About Little Princess

Nhắng nhít tít mù

311 responses »

 1. Ý mình là hạn sử dụng của visa đó b 😦 nếu visa du lịch thì nó có hiệu lực bao lâu từ ngày cấp?
  Vì mình đi tháng 6. Nhưng nghe nói nó chỉ có 30 ngày kể từ ngày cấp sợ là mua vé ko kịp nên giá mắc

  Reply
  • Thường là visa có hạn 1 năm, ra vào nhiều lần. Khi nhập cảnh vào Mỹ, thường người ta sẽ đóng dấu cho ở trong Mỹ tối đa 6 tháng nhưng cũng có TH hải quan Mỹ chỉ cho bạn ở 1, 2 hoặc 3 tháng, hên xui nhé

   Reply
 2. chào ban ! lúc bạn được cấp visa vào mỹ bạn được hải quan đóng cho ở lại bao nhiêu ngày? hải quan có bắt buộc xem vé khứ hồi trước hay không?

  Reply
 3. trần dân tín

  chào ban, mình cũng muốn đi du lịch mỹ cái cho biết lắm,
  mình có thẻ ngân hàng 1 tỷ đã gửi 2 năm,có 1 vợ , 1 con , còn mẹ già 73 tuổi, mình làm ngân hàng , sinh năm 1985 có thể xin visa mỹ với tỷ lệ thành công là bao nhiêu vậy bạn?

  Reply
  • Tỉ lệ thành công chẳng ai đoán được bạn ạ, bạn cứ manh dạn apply visa thôi. Quan trọng là lúc phỏng vấn bạn thể hiện như thế nào. Nhưng việc bạn đã có gia đình và có con rồi sẽ là 1 lợi thế vì bạn có lý do để quay về VN chứ ko trốn lại Mỹ :D. Chúc bạn may mắn nhé

   Reply
 4. Chị ơi cho em hỏi xíu về trường hợp của em nhé
  Em là nam, 24t, làm event 20tr/tháng, sổ tk thì có khoảng 200tr, chỉ đi được Hàn Quốc, Hong Kong, Trung Quốc, Sing, Thái, Indo thôi, T6/2015 này e định sang Mỹ chơi kết hợp thăm ngừoi yêu, vậy thì em cứ tự tin nộp hồ sơ xin đi du lịch như bt hay sao chị? E còn trẻ quá với chưa đi châu âu hay nhật thì có bất lợi quá hay ko chị?

  Reply
  • Uh em cứ nộp hồ sơ nhé, lúc pv tự tin, nhìn thẳng, nói thật nhưng đừng nói đi thăm ng yêu mà nói là sang Mỹ chơi, có bạn học ở đó thôi

   Reply
 5. Hi chị Rose. Hôm trước e có hỏi chị 3 câu hỏi dc chị tl nhiệt tình, xong r còn dặn pv xong báo tin vui cho chị. Bữa h lu bu Tết e quên mất tiêu. E với Mẹ đậu r chị ạ. Cám ơn chị nhiều lắm ạ. Chị nhẫn nại trả lời từng câu hỏi của mọi người. Còn nhiệt tình đưa lời khuyên và lúc nào cũng “mạnh dạn apply đi bạn” *ko biết chị có cò cho bên LSQ ko nữa lol”. Sẵn đây e xin chia sẻ kinh nghiệm pv ít ỏi cỏn con của e cho mọi người còn đang lo lắng luôn ạ.

  E mới phỏng vấn hôm 13/02/15, ngày cuối cùng trước khi nghỉ tết. Lúc vào thì cũng lấy dấu vân tay và xếp hàng chờ pv. Hên e trúng dc ông người Mỹ mập mạp trông cũng dễ tính, đang mừng thầm trong bụng thì ổng đánh trượt cái chị trước em. Ổng chỉ hỏi chị ấy là “Bạn sang Mỹ làm gì?” thì chị đó trả lời là: “Em sang Mỹ dự hội nghị International…” gì gì đó e nghe ko rõ, nên chắc ông ấy và cô phiên dịch nghe cũng ko rõ nên hỏi lại 1 lần nữa, vẫn chưa nghe ra tên Hội nghị, cô phiên dịch bảo là “E dịch tên tiếng Việt đi em”. Chi ấy nói gì e nghe ko rõ xong cái bác người Mỹ mập mạp nom có vẻ vui tính đánh trượt luôn. Bay toi 160USD với cả bao công sức chuẩn bị, tội chị kia ghê. Thế là e đứng đằng sau cũng teo theo. Nhưng r tới lượt e dù trong lòng run như cầy sấy cũng cố phải cười rõ tươi:

  E: Good morning Sir.
  Bác Mỹ mập mạp: What’s your relationship?
  E: She’s my Mommy
  B: Hai mẹ con sang Mỹ làm gì đây? (Bác ấy nói dc tiếng Việt nhưng chắc ko rành bằng mấy bác kia nên vẫn có phiên dịch)
  E: I and my Mom go to the US together because my older sis is graduating in this May.
  B: What do you do?
  E: I am a third-year student.
  B: What do you study?
  E: I study external economics…
  B: Where?
  E: At Foreign Trade University
  B: Ahhh Foreign Trade University *cười*. *thấy Bác cười e mừng như bố đẻ em bé í*
  Xong r Bác quay sang hỏi Mẹ e:

  B:Chị làm nghề gì?
  Mẹ e: Dạ e làm NH
  B: Chị làm trong ngành bao nhiêu năm rồi?
  Mẹ e: Dạ 30 năm rồi.
  B: Thế ông xã chị làm nghề gì?
  Mẹ e: Cũng làm NH ạ.

  Xong quay lại hỏi em
  B: What’s ur sis’s name?
  E: ***
  B: Which year?
  E: ***
  Bác ấy gõ gì đấy xong r lại hỏi
  B: How long do you plan to stay there?
  E: Only 2-3 weeks cause my Mom has to be back to work and I have internship in June (Thật ra lúc í tự bịa ra chứ e tình đi tới hết hè)
  B: What kind of internship? *cười* (Chắc tại bác thấy e lùn nên nghĩ cô thì internship kiểu gì)
  E: Because I study external economics related to Export and Import so I am gonna have my internship in Export Company. (May mà bác í ko hỏi tên công ty :p)
  B: Do you have any relatives in the US?
  E: Nope. Only my older sis studying abroad there.
  B: Why don’t you study abroad with your sis?
  E: Cause my Mom only has 2 daughters. If both of us go, only my parents staying at home, they will be very sad. So my parents told me if I wanna go, I could go for master.

  Tèn ten ten thế là bác í bảo Congratulations to both of you. Have a safe trip gì gì ấy mà lúc đó e vui quá nên cuống quýt bảo “Thank you so much. Have a nice day”.
  Hên được cái là e ko bị hỏi giấy tờ gì cả dù cũng chuẩn bị những thứ tham khảo dc khi đọc trên mạng. Thế là vui quá nhảy chân sáo ra khỏi LSQ suýt quên lấy đt. Đúng như kinh nghiệm chị Rose nói, cứ bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát với cả lúc trả lời tranh thủ cười lấy lòng ạ. E chúc mọi người thành công ạ. Bây giờ search xong kinh nghiệm xin visa lại search kinh nghiệm du lịch Mỹ, hihi. Chốt lại là e cảm ơn chị Rose nhiều nhiều nhé. Chúc chị năm mới bình an, bình an và bình an!!!

  Reply
 6. chào bạn, mình có cậu ruột (anh trai của mẹ mình) bên mỹ định cư, vậy mình xin visa du lịch kết hợp thăm thân nhân có cơ hội không? Mình còn thắc mắc là bạn nói không nên khai họ hàng vào form, nhưng vậy có gọi là khai gian không?

  Reply
 7. Hi Rose. Thank bạn đã chia sẽ kinh nghiệm. Bạn cho mình hỏi thăm có bắt buộc phải mang theo đơn xin nghỉ phép không? vì ở Cty mình, ko cấp giấy này. Khi nghỉ phép sẽ ghi trực tiếp vào WP.

  Reply
  • Không bắt buộc bạn nhé. Nhiều khi DSQ chả hỏi j đến mớ giấy tờ bạn mang theo đâu

   Reply
   • Thank Rose. Mình 11/3 PV. Đang rất háo hức. Các giấy tờ hiện tại mình có:
    1. Hợp đồng lao động
    2. Giấy xác nhận công ty
    3. Sổ tiết kiệm.
    Mình mới đi được 6 nước (5 nước ĐNÁ và HKong). Cũng hơi lo lắng, nhưng nghĩ kỹ mình chả hề có ý định ở lại, cứ tự tin mà PV thôi.
    Được thì đầu t4 mình đi luôn 🙂

 8. Hi Rose, cho hỏi khi mình điền đơn và đông lệ fi, thì khoảng bao lâu mới có dc lịch hẹn đi fv?

  Reply
 9. Mình dự định làm hồ sơ và hẹn fv trong 1 tuần, tại ko thời gian nhiều. Mình vào add nick sẽ hỏi Rose vài cái

  Reply
 10. Hồng Ngọc Trần ?

  Reply
 11. Mình đã đạt pv visa hnay. Rất cám ơn Rose đã chia sẽ kinh nghiệm 🙂

  Reply
  • Chúc mừng bạn nhé. LSQ hỏi nhiều ko bạn?

   Reply
  • Quang Nguyen

   Bạn ơi, cho mình hỏi bạn đi Mỹ theo tour hay là đi tự túc có thư mời của người thân bên đó vậy bạn, mình đang phân vân quá ko biết nên chọn đi theo tour hay là thư mời của ng thân, và nên đi pv tại Sài Gòn hay Hà Nội đây. Hồi tháng 7 năm ngoái mình phỏng vấn đi Mỹ du lịch tự túc mà ngta hỏi có thư mời hay không và rốt cuộc là mình ko đậu, đợt này bạn đi ngta hỏi có nhiều không bạn, mình là nam, sn 1987, đợt đầu phỏng vấn Mỹ cũng mới đi 2 nước là Hàn và Hong Kong , đợt sau mình có đi thêm châu âu nữa, bây giờ định phỏng vấn lại nè, bạn có kinh nghiệm gì thì có thể chỉ thêm cho mình với được ko. Tks bạn rất nhiều !

   Reply
   • 😀 Em ko đọc blog của mình à? Chị đi theo dạng tự túc, ko tour, ko thư mời j hết nhé. NGười ta hỏi những câu j trong blog đã ghi hết rồi. Bạn đã đi châu âu rồi thì cũng là 1 lợi thế. Nói chung giờ hỏi gì, ai tư vấn j cũng chỉ là tham khảo. Em cứ apply visa lại nhé. Chúc thành công

 12. Quang Nguyen

  hi, mình có đọc blog của Little Princess rùi nhưng cũng muốn hỏi thêm về trường hợp của bạn FuukaChan đó mà, tks bạn nhiều !

  Reply
 13. Quang Nguyen

  hi, mình có đọc blog của bạn rồi nhưng mình muốn hỏi thêm bạn fuukachan chút kinh nghiệm vì mới thấy bạn ấy post tin vừa đậu phỏng vấn : )

  Reply
  • Hi Quang Nguyen,

   Case của chị khá giống bạn Rose:
   1. Du lịch bụi (Passport từng đi 6 nước: indo/ Sing/ Malay/ Thai/ Cam/ HKong)
   2. Độc thân
   3. Không có tài sản ở VN (ngày đi pv có 1 sổ tk 120tr mới gửi đc 15 ngày, bạn pv ko hỏi, nên chị không thể mang ra khè :))

   Giấy tờ chị mang theo:
   1. Giấy hẹn PVan
   2. Tờ khai
   3. Hợp đồng lao động
   4. Giấy xác nhận của Cty
   5. Trip Plan
   6. Sổ TK

   Hôm đó, chị đi ctac về nên chạy qua luôn, quên ko mang hộ khẩu và CMND (nhưng LSQ cũng không có hỏi).

   Bạn LSQ (1 cô, mập mạp, khoảng 40t), hỏi khá nhiều, nhưng toàn trên trời: Mày là vị trí gì ở cty này? Làm nhiu lâu roài? Mày wa đó đi đâu? Đi Vegas à, thôi đừng đi cái đó, phí thời gian(waste your time!!!)… M thích đi thì cũng được, nhưng nhó đừng oánh bài (don’t gamble). Hả có dự định oánh bài luôn hả, my gods, bless you!!! M đi có 2 tuần thôi à. ít vậy!!!

   Chị cũng trả lời rất dưới biển. Hỏi xong bạn ấy đánh máy rôi quay qua nói với chị: Mày cho t cái Trip Plan đc ko? Để ai định đi t cho người ta!!! Passport và Visa của mày sẽ đc gửi về địa chỉ mày đã đăng ký nhé. Đây là tờ hướng dẫn, cứ làm theo trong đó. Enjoy your trip :)))

   Kết luận, nếu em thật muốn đi thì cứ mạnh dạn nộp. Khi phỏng vấn hãy thoải mái coi như 1 dịp thực tập nói tiếng anh. Chúc em thành công :))

   P/S: nếu chị biết xin Visa dễ thế này, chị đã apply từ 5 năm trước.

   Reply
   • Bạn FuukaChan oi bạn có thể cho mình Trip plan, Giấy xác nhận of công ty và hợp đồng lao động of bạn cho mình tham khao dc khong, đây là địa chỉ mail of mình beachlovely@gmail.com. Mong sớm nhận được sự giúp đỡ của bạn để mình có kế hoạch trước khi đ pv dc tốt hơn, đây cũng là lần đầu tiên mình làm hs mà mình cũng chẳng biết gì về nước Mỹ như các bạn hii. Cám ơn bạn đã doc thư of mình.

   • Xin chào FuukaChan,

    Mình có ý định làm visa, bạn có thể gửi cho mình Trip Plan của bạn để mình tham khảo được không? Email của mình là v.ngocchi@gmail.com. Mình cảm ơn FuukaChan nhiều lắm!

 14. Hi chị Rose,
  Quả thực đọc từ đầu đến giờ thấy hấp dẫn quá. nhưng ca của e chắc khó nhai đây. 😦
  e gái e mới đi du học vài tháng về.nó học chương trình liên kết nên có 4 học kì học bên đó. thấy nó đi về vui quá vì gặp họ hàng nhiều nên giờ e muốn đi chơi 1 2 tháng luôn để gặp mặt họ hàng trước khi…lấy vợ.
  nhưng khổ nỗi… e chưa ra khỏi VN lần nào.chưa hề đi bất cứ nước nào.:(.
  lần đầu xuất ngoại mà chọn Mỹ có nên chăng?

  Reply
  • Nên. Còn chuyện cấp hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chị nói trong bài và cmt. Chưa thử sao biết được mình có thành công hay không nên em cứ apply ngay và luôn đi nhé

   Reply
 15. FuukaChan,
  Khi hoàn tất hsơ và đóng fí, đi fvan thì khoản bao lâu? Trong vòng 1 tuần làm kịp ko?

  Reply
 16. Hi Rose, Bạn có thế tư vấn giúp mình, mình có đứa cháu 22 tuoi không nghề nghiệp, mình tính nhờ nó đưa Ba mình là ông Nộ nó 73 tuổi qua thăm người than bên Mỹ theo dạng tự túc. Liệu có khả thi Rose.

  Reply
  • Tớ ko trả lời câu này được hic. Cách tốt nhất là bạn cứ nói cháu bạn làm visa tự túc, khi vào LSQ sẽ hỏi mục đích đi Mỹ là gì, thì mình cứ nói thẳng luôn là đưa ông qua Mỹ thăm người thân. Còn việc cấp visa hay không thì phụ thuộc vào LSQ bạn ạ.

   Reply
   • Hi Rose! Cám ơn bạn đã trả lời câu hỏi của mình, sau khi đọc bài của Rose, mình cảm thấy tự tin hơn. Nhờ bạn tư vấn giúp, ngoài form Visa DS-160, mình cần chuẩn bị những giấy tờ gì nữa để đầy đủ hồ sơ, và có phải đi khám sức khỏe không? và khám ở đâu mới hợp lệ

   • Không cần phải khám sức khỏe nhé bạn. Còn giấy tờ thì chứng minh tài chính, HDLD, sổ hộ khẩu, giấy xin nghỉ phép, kế hoạch du lịch, booking vé máy bay….

 17. Nho Rose tư vấn tiếp dùm mình về việc chuẩn bị xin visa du lich tí: mình sinh năm 1981
  1. Hiện tại mình làm việc hai nơi, một là làm cơ quan nhà nước chỉ là nhân viên bình thường thui với số lương ít ỏi khoảng 1,5tr/vnd mình làm được 9 năm từ t8/2006, hai là mình có làm thêm cho công ty tư nhân of bà chị, chức vụ phó giám đốc hành chính lương cũng được 30 tr/vnd/thang vào tháng 3/2013, theo như bạn mình nên mang theo hợp đồng nào để đem đi phỏng vấn tốt hơn hay cả hai hiii?
  2. Mình có sổ hồng do mẹ và mình đồng sở hữu mới được cấp lại mới
  3. STK có khoảng 500tr gửi tiết kiệm được gần 1 tháng
  4. Mình cũng vừa đi làm vừa đi học, mình cũng mới nhập học đầu năm 2013 học được 7 hoc kì of chương trình đại học rùi, mình có cần làm bản xác nhận là sinh viên of trường hay xin bảng điểm đem theo phỏng vấn không?
  5. Trong hs pv có yêu cầu mình xác nhận đơn độc thân k Rose?
  6. Khi đăng ký form D160 sau đó mình phải đi đến đâu đóng phí? vì mình ở Hau giang nên không biết sao? Nhờ bạn chỉ giúp mình, nếu như vậy mình có cần phải lên TPHCM đến LSQ đóng tiền rùi quay về xin lịch phỏng vấn, khi nào có giấy hẹn là đi pv, phải như vậy không bạn?

  p/s mình còn ngại nên chưa vào xem thử mẫu đơn D160 ra sao hii, minh mong bạn tư vấn trước cho mình hii, thanks. Mong sớm nhận thư of Rose.

  Reply
  • 1,2,3 khi đi pv bạn cứ mang hết đi.
   4. KHông cần
   5.Chỉ cần khai trng lúc điền form D160 ko cần xác nhận
   6. Sau khi đăng ký form thì đến NH HSBC hoặc Citi Bank đóng phí chứ LSQ ko thu. Bạn khai form, nộp tiền rồi lên trang web của LSQ chọn ngày phỏng vấn. Nói chung là bạn nên vào trang của LSQ đọc hết tất cả các quy định, hướng dẫn, loại visa của nó trước. Trong đó ghi rất chi tiết và cụ thể.
   Lịch trình của bạn lấy của công ty DL thì mình chả biết tư vấn kiểu gì. Bạn phải biết bạn muốn đến những chỗ nào chứ?KHi bạn muốn đến chỗ nào rồi, lên mạng search các thông tin về điểm đó. các forum như phuot, otofun… có rất nhiều những topic chia sẻ kinh nghiệm, điếm đến ở Mỹ. Theo tớ, trước khi bạn đi đâu, bạn phải có những thông tin cơ bản về chỗ đó trước rồi mới có thể đi hỏi mọi người được.

   Reply
   • thanks Rose

   • Rose oi con van de nay nua nè, trước đó mình có nộp đơn bên trường bên đó để được học anh văn 1 năm và trường đã chấp nhận I20 of mình rồi, 13/5 này là mình nhập học, nhưng bây giờ mình tính đi du lịch trước và đến trường làm thủ tục xin học lớp ngắn hạn cho mấy tháng hè thui như vậy có nên khai báo và trình giấy xác nhận of trường cho LSQ khi đi pv không bạn, đó là kế hoạch tương lai mình muốn học bên đó sau chuyến đi chơi. Hay mình chỉ định hướng một đường là đi du lịch hoặc pv du học là riêng? Thanks bạn, nhờ bạn góp ý chút. Mong thu bạn.

   • Trường hợp này của bạn mình không tư vấn được vì bản thân mình chưa trải qua nên bạn tự quyết định trong việc xin visa dạng nào nhé.

 18. Ah còn đây là lịch trình mình muốn đi nhờ Rose tư vấn giúp mình La-> Las vegas-> oregon -> Seattle – > Florida -> Washington DC và New York, mình lên lấy lịch trình mấy điểm này ở cty du lịch làm Trip plan dc chứ? Bạn có thể tư vấn thêm cho mình ve những điểm này k? mình chọn đi chơi ở đây vì có bạn bè ở bên đó có lạc đưoờng thì còn có người hỗ trợ giúp mình hiii với lại đọc bài viết of bạn nên mình tự tin mình đi chơi được một mình, mặc dù chỉ biết được một vài câu tiếng anh chút chéo hii. Mong thư bạn. Thanks Rose.

  Reply
 19. Mình điền form DS-160 xong, nếu đơn đc chấp nhận thì mình mới đi đóng tiền visa đúng ko bạn. Đóng tiền xong, mình mới xin ngày hẹn phỏng vấn hả?

  Reply
 20. Rose ơi cho mình hỏi, mình có nhỏ bạn thân gần nhà lập gia đình và ở bên đó, vây thì mình có khai có bạn bên đó không, vì trong trip plan of mình có dự tính thăm bạn mình, nhờ Rose tư vấn thêm. Thanks Rose

  Reply
 21. Rose cho mình hỏi khi đi phòng vấn LSQ phong vấn Rose bằng tiếng anh hay tiếng Việt vậy Rose, mình hồi họp wa hà, mình không rành tiếng anh hiii.

  Mong thư of Rose sớm

  Reply
 22. Chi oi, em cung muon duoc di My du lich lam, neu em khong co so do, em chi co so tiet kiem va cong viec cua em la freelancer thi em can nop nhung giay to gi vay chi.chi tu van giup em voi,em cam on chi

  Reply
  • Thì em nộp sổ tk, có giấy tờ chứng minh tài chính j mang đi hết. Freelancer thì lúc khai form 160 cũng ghi như thế, nếu dsq hỏi em cứ trả lời thật rồi nói cv của mình là gì nhé

   Reply
   • Rose oi, minh đăng ký form nữa chừng rồi mình save lại và thoát ra ngoài đề sau làm tiếp nhưng bây giờ mình không biết cách để lam tiếp tục, mình có ghi lại số ID phía trên tay phải lại mà bgio không biết vô chổ nào để tiếp tục điền đơn, Rose chỉ mình với…^_^

 23. Rose oi, giup mình với bay giờ mình muốn tiếp tục điền form DS160 nhưng bây giờ không biết vào đâu để đăng nhập vô đây huuu, rồi không biết sao mình vô cái trang này http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-niv-ds160complete.asp rồi mình đăng nhập trong đó nó nói la mình là người mới đăng nhập thì nhấn vào mới đăng nhập lần đầu sau đó mình mình chọn New application/Schebule appointment rồi vào đó có các câu hỏi nhưng sau đó mình đọc được hàng chữ này trong khi mình chưa điền đơn pv xong (Please enter your name as it appears in your passport. If you have filled out a DS-160 or DS-260 please use the same values as entered there) rồi sao giờ, lỡ rồi mình làm tiếp đến step 7 có câu này mà mình k hiểu câu hỏi cho lắm (You may not need a personal interview. Please answer the following questions to determine if you are eligible to apply for your visa by mail: Do you normally reside in Vietnam? If you are currently in the U.S., was your last place of residence in Vietnam?)… giúp mình với làm sao để đăng nhập và làm xong mẫu DS 160 đây hic…. Mong sớm nhận thư of bạn, mình có thể gặp bạn qua đâu để nhờ bạn trực tiếp tư vấn cho mình được hok Rose…plz… ^_^

  Reply
  • Tớ cũng ko hiểu bạn đang bị vấn đề gì luôn 😀

   Reply
   • mình đã lần mò ra được rùi Rose ơi hii, Mình đã điền được xong form nhưng chưa có submit, mình có thắc mắc chút hỏi Rose này nhe:
    1. trong from có phần The list of purposes of Trip to the U.S có chỗ điền “Address where you will stay in the U.S” thì mình điền địa chỉ của hai đứa bạn mình bên đó có được hok hay mình search đại cái khách sạn nào mình sẽ ở tại điểm du lịch?
    2. U.S Point of the contract information có phần điền “Contact person name in the US ; Relationship to you; US contact address; phone no.” như vậy thì mình điền tên bạn mình và địa chỉ số điện thoại có nên không? hay mình điền tên địa chỉ, khách sạn? Rose cho mình ý kiến tham khảo nhe. Thanks bạn, mong som nhan duoc thư

   • 1. Bạn điền địa chỉ nhà của bạn ok
    2. Bạn cũng điền tên, địa chỉ số điện thoại của bạn bạn nhé

 24. thanks Rose. Nếu trong trường hợp mình xin đi du lịch 06 tháng mà mình muốn học một khoá tiếng anh ngắn hạn 3tháng của trường bên đó như vậy có được không Rose?

  Reply
  • Bạn xin đi DL 6 tháng là thế nào? Nếu được cấp visa, sau khi tới Mỹ nhân viên hải quan sẽ phỏng vấn bạn, tùy thuộc vào câu trả lời và thông tin đã khai của bạn mà người ta sẽ cho bạn ở lại 1,2,3 hoặc 6 tháng. Thông thường là 6 tháng, lúc đó bạn muốn làm gì thì làm, học hành j thì học. Còn hên xui, có người chỉ được 3 tháng.

   Reply
 25. Rose oi vậy khi apply xin visa Rose xin đi bao nhiêu tháng vậy?, còn phần khai tiền lương mình cần khai ra hok Rose? mình hỏi hơi nhiều một chút hii, Rose đi tham quan được các nước nào rồi hả Rose? Rose có thể cho mình địa chỉ mail hok, mình muối gửi cái Trip plan nhờ Rose xem qua và tư vấn thêm cho mình, đồng ý nhé Rose, đây là mail of mình chắc bạn có thấy qua tên mail mình rùi nhỉ beachlovely@gmail.com. Mình cám ơn bạn nhiều, mong tin bạn.

  Reply
  • KHi apply visa tớ xin đi có 1 tháng thôi, tiền lương cũng phải khai chính xác nhé. Còn tớ đi được những nước trong blog của tớ í hi hi, cũng vài nước thui à.

   Reply
   • wow…. bạn thật sự đi ít thiệt hii ^_^, mình cũng có ước mơ được đi đây đó khắp mọi nơi ^_^. Thanks Rose đã chia sẽ kinh nghiệm,những bài viết của bạn rất hay và dễ thương, đọc xong muốn đi chơi liền vậy đó ^_^. Chúc bạn vui vẻ và viết thật nhiều bài viết hay, chia sẽ.

   • KHi nào bạn xin được visa thì thông báo cho mình biết với nha, Chúc bạn may mắn và thành công ;), đi chơi vui vẻ hén

 26. Ah mình có được mail of Rose rồi hii, mình sẽ gửi plan of mình qua nhe, có gì nhờ bạn chỉnh sữa và cho ý kiến thẳng vào đó luôn giúp mình. Cam on Rose.

  Reply
 27. Nguyễn Thùy

  Chào Rose, sắp tới mình sẽ apply visa du lịch Mỹ tự túc, mình có sổ tiết kiệm 200tr mới gửi vào đc 1 tháng. Không có ng thân , k có thư mời, 22 tuổi, độc thân ,có việc làm ở Việt Nam . Hy vọng mình sẽ đậu visa giống bạn hé hé

  Reply
 28. ngo thi thuy vim

  HI CHI ROSE 35 TUOI DOC THAN PHONG VAN MY LAN HAI CO HY VONG KHONG KHI EM MOI PV LAN MOT NAM2014 VOI ME KO DAU TRONG KHI ME EM DI DU LICH CHUA VE CHI

  Reply
  • Mẹ chị chưa về hay chị trượt lần 1 không ảnh hưởng gì đâu ạ. Chị cứ làm hồ sơ phỏng vấn mới và tự tin chị nhé, chúc chị thành công

   Reply
 29. Thanh Xuân

  Chị ơi cho e hỏi e năm nay 23 tuổi muốn qua mỹ du lịch mà có người thâm bên dó gữi giấy mời về vây e có lên ghi la có người thân hay là e nghi la du lịch tự túc chị ? Tại bài viết của chị là nói không nên ghi vào viện có người thân bảo lãnh ?
  E thi con độc thân , không có sổ tiết
  kiệm , đang buôn bán tại nhà thế thì khả năng được cấp visa có không chị ?

  Reply
  • Đã có giấy mời thì ghi người thân, còn đi du lịch tự túc thì đâu cần giấy mời đâu em. Ai cũng có cơ hội đi Mỹ hết, miến là em làm sao để cho DSQ cấp visa cho em thôi 😀

   Reply
 30. Hi Chị Rose, em cũng tên là Rose ạ 🙂 Em đang có kế hoạch du lịch đến New York, Mechigan và Philly vào cuối năm nay, nhưng vẫn thấy ngại khoản xin visa quá. Chị tư vấn và động viên em với ạ 🙂

  Reply
 31. Xuân Thủy / Ms

  Chào bạn, mình tìm thông tin xin visa du lịch Mỹ và gặp blog này. Rất cảm ơn những chia sẻ của bạn.
  Mình có một chi tiết muốn hỏi: nếu không có thư mời thì trong phần Contact person name và Organization name ở US thì mình điền cái gì vào đó? (Vì mình đi tự túc và không có liên hệ trước với bên Mỹ, chỉ đặt vé MB và phòng khách sạn là đi thôi)

  Reply
  • Bạn điền địa chỉ và contact liên hệ của khách sạn nhé

   Reply
   • Xuân Thủy / Ms

    Cảm ơn bạn nhé!

   • Xuân Thủy / Ms

    Thời hạn visa sẽ được cấp từ ngày mình xin theo đơn, hay từ ngày ĐSQ duyệt hồ sơ hả bạn?
    Ví dụ: mình xin vào Mỹ bắt đầu từ 15/7, ngày phỏng vấn là ngày 20/6. Nếu visa được duyệt thì visa có giá trị bắt đầu từ 15/7 hay 20/6 hay ngày nào hả bạn? Cảm ơn bạn nhiều.

 32. Bạn ơi cho mình hỏi nếu mình muốn đi du lịch mỹ vì đơn giản là thích thì đi thôi, nhưng mình là sinh viên, không chứng minh tài chính, không giấy giới thiệu, không việc làm, chỉ có cha mẹ ở nhà thui thì có khả năng không? và nếu phỏng vấn thì khi nào có visa mới mua vé máy bay phải không?

  Reply
 33. Ngọc Trâm

  Chị ơi, cho em hỏi, nếu em có bạn ở Mỹ, thì e có nên khai e có bạn và muốn qua chơi rồi thăm bạn hông chị? Với cả cái plan trip, minh có phải ghi rõ ràng lịch trình hay chỉ ghi những nơi mình muốn đi thôi?
  EM cám ơn hihi

  Reply
 34. Xuân Thủy / Ms

  Thời hạn visa sẽ được cấp từ ngày mình xin theo đơn, hay từ ngày ĐSQ duyệt hồ sơ hả bạn?
  Ví dụ: mình xin vào Mỹ bắt đầu từ 15/7, ngày phỏng vấn là ngày 20/6. Nếu visa được duyệt thì visa có giá trị bắt đầu từ 15/7 hay 20/6 hay ngày nào hả bạn? Cảm ơn bạn nhiều.

  Reply
 35. Xuân Thủy / Ms

  Vậy có nghĩa là nếu mình chót nêu trong hồ sơ ngày vào là 15/7, Thành phố đến là Los Angeles, nhưng tự nhiên book được vé rẻ đi Las Vegas ngày 05/7 nên thời gian và điểm đến thực tế không đúng với khi khai visa thì khi nhập cảnh có vấn đề gì ko bạn? (Sorry vì hỏi hơi nhìu :))

  Reply
  • Vấn đề này tớ ko biết nha bạn. Vì tớ ko giống trường hợp này. Lúc nhập cảnh cũng tùy người mà hải quan sẽ hỏi những câu khác nhau.

   Reply
 36. Nhìn thấy trang của Little Princess, như nhặt được vàng ý, rất cảm ơn bạn và các bạn comment ở trên. Mình cũng đang phải làm Visa Mỹ du lịch cho một số lãnh đạo trong công ty, các anh chị ấy đều là cổ đông và là đại diện trong đăng ký kinh doanh. Mình đnag làm visa Mỹ du lịch dạng tự túc. Bạn tư vấn giúp mình xem có cần phải booking khách sạn trước không? vì trong cái DS160 nó có yêu cầu điền địa chỉ bên mỹ. Bạn vui lòng trải lời comment sớm cho mình nhé, mình cảm ơn

  Reply
  • Bạn vào Booking.com đặt khách sạn rồi khi điền đơn DS160, điền địa chỉ + contact của khách sạn đó nhé. Nhớ đặt phòng cho hủy miễn phí nhé, trong TH nếu bạn ko muốn ở ks đó có thể book ks khác

   Reply
 37. Hi Rose !
  Mình đã kết hôn và là người ở mỹ, mình 25t và mới kết thúc việc học nên chưa đi làm… Nếu mình nộp đơn đi du lịch, không biết cơ hội đậu có cao không?
  Cảm ơn bạn nhiều nhé!

  Reply
 38. Hi chị Rose. C cho e hỏi tí ạ. Trước khi pv đi mỹ chị đã đi bao nhiêu nước rùi ạ? Thanks chị.

  Reply
 39. Hi Ban Rose,

  Minh dang song va lam viec tphcm, Ho khau TP. vua apply( 18.7.2015) xin visa di DL my trong 12 Ngay. ( Du kien ngay đi là ngày 15/9 Ngay hẹn PV 12.9.2015

  Minh có bạn nguoi nuoc ngoai ( goi thu moi va copy passport, lo cho chi phí, va anh ay photo so du tai khoan )Nhung minh khai la minh tu chi tra ( minh dang lam Truong phong marketing cho cong ty nuoc ngoai luong 15 trieu 1 thang. ( Vay có thuyết phục ĐSQ? ) Hay minh sẽ đổi lại người bạn của mình lo chi phí chuyến đi)
  Minh di DL, Singapore ( 6 lan, thai lan, co visa Uc nhung chua di, Visa TQ)
  Nhung trong file DS 160 kg co phan thong tin ( Dul lich bao nhieu nuoc, và cũng kg yêu cầu trip plan, cũng như yêu cầu tài chính của người mời. Form của mình khi appy hien rat don gian,khac voi nhung form khac kg? vay cho minh hoi co sao kg? Minh so thieu buoc nao đó khi appy vao)
  Minh co so tiet kiem 6000 usd.
  Khi đi minh an mặc sao cho phù hợp và chuẩn bị những gì khi phỏng vấn.
  Please help me ! Thanks C.Rose

  Reply
  • Form 160 đúng là đơn giản thế, ko có phần khai m đã đi những đâu. Lsq sẽ nhìn vào các visa dán ở hộ chiếu thôi. Khi pv, ăn mặc lịch sự, quần jeans áo thun là ok rồi. Còn chị đã khai tự chi trả cho chuyến đi thì ko cần phải khai lại.
   Khi đi pv cần chuẩn bị chứng minh tài chính, hdld, giấy xin nghỉ phép, travel plan thôi.
   Chúc chị thành công!

   Reply
 40. Hi Rose, Minh van Single, 34 tuoi
  Vay co anh huong gi den viec xin visa cua minh voi lanh su quan?
  Thanks

  Reply
 41. cam on Chi Rose, Vay ho so minh nhu vay thi kha nang co dau visa kg? Va yeu to de dau visa la luc pv truc tiep?
  Thanks

  Reply
  • Hồ sơ ko có vấn đề gì. Lúc pv cũng khó nói lắm, mỗi ng sẽ được hỏi khác nhau. Điều quan trọng nhất khi pv là nói thật, bình tĩnh và tự tin.

   Reply
 42. Chị ơi. Cho e hỏi. Giấy tờ mang theo có cần phải mang giấy khai sinh. Hộ khẩu bản chính và bản sao k chị. E đi theo diện khách mời. Không biết phải mang những giấy tờ gì. Chị chỉ giúp e với nhé. Cảm ơn c

  Reply
 43. Cám ơn Rose đã hỗ trợ, Chúc Sức khỏe và thành công!

  Reply
 44. Hi bạn Rose
  Mình cũng đang có ý định đi du lịch Mỹ 1 chuyến. Mình là nữ 28 tuổi, chưa kết hôn mới đính hôn thôi, mình có STK 500tr gửi hơn 1 năm rồi, giấy tờ nhà đồng sở hữu, mình mới đi 3 nước thôi là Thái-Sing-Hàn Quốc, lương căn bản 15tr/tháng, tiếng anh thì bỏ lâu quá rồi nên nói câu được câu mất, và nếu cần thiết mình có người bạn sẵn sàn làm giấy bảo lãnh cho mình
  Cho mình tham khảo ý kiến của bạn là liệu với những điều kiện như vậy mình có khả năng xin được visa kg bạn?
  Cảm ơn bạn Rose dễ thương @->

  Reply
  • Điều kiện như em thì thừa sức xin visa rồi. TA thì không lo vì lúc phỏng vấn sẽ có 1 người Việt, 1 người Mỹ. LSQ sẽ hỏi bạn phỏng vấn bằng V hay Anh thì nói mình pv bằng tiếng Việt nhé

   Reply
   • Oh nghe chị nói làm e cũng mừng và có chút hy vọng. Cám ơn c Rose dễ thương nhiều nhé. Vậy khi thuận tiện e sẽ nộp thử c nhé. Hồi trc e có xin visa Canada 1 lần rồi mà rớt, lúc đó tk e mới gửi, e chưa có giấy tờ nhà cũng chưa đi đâu chơi, thế là rớt cái bịch luôn.hix

   • Thực ra chuẩn bị CMTC cho có thôi chứ chị thấy LSQ ít khi hỏi đến giấy tờ lắm. Chủ yếu dựa vào lúc phỏng vấn trực tiếp em thôi à.

 45. Chào bạn Rose, Tháng 11/15 tới đây bx mình đi hội chợ tại chicago 10 ngày ( visa USA thì do ban tổ chức lo hết), Nhân dịp này mình mình cũng muốn đi theo dạng du lịch tự túc, như vậy khi Pv cần phải nói rõ vấn đề đó ra hay dấu luôn coi như mình đi riêng 1 mình? Mong chia sẽ từ Rose. Thanks

  Reply
  • Nếu bạn có thư mời, visa USA do ban tổ chức lo thì khi đi phỏng vấn bạn cứ nói là đi theo chương trình đó. Sau chương trình bạn đi chơi cũng được mà 😀

   Reply
 46. Cám ơn bạn đã hồi đáp sớm nhưng ý mình mình nói là bà xã mình được tham dự hội chợ và đã có visa USA, cón bản thân mình phải tự túc đi xin vậy khi phong vấn thì có nên nói là vợ tôi cũng đang đi hội chợ tại Chicago nên tôi xin visa dể đi tự túc theo chơi không? hay là khi pv không nói về việc đó mà chỉ nói xin đi thăm bạn bè và du lịch thôi?

  Reply
 47. Chị ơi, trip plan phải ghi như thế nào chị? Chị có thể gửi mẫu trip plan của chị cho e tham khảo được không? Địa chỉ mail của em là dtmyduyen1612@gmail.com

  Reply
 48. e chào c ạ. e hiện 20t và cuối tháng tới có kế hoạch đi du lịch mỹ cùng bố e. c cho e hỏi là nếu vậy khi pv là pv từng người hay cả 2 bố con cùng pv lúc ạ? với e có cần chứng minh thu nhập k vì e vẫn đang đi học( nếu cần thì bố sẽ ck vào tk cho e:)) bố e thì dễ nhưng e thì cv chưa có, tiền k, giấy mời k,.. nói chung e k biết chuẩn bị cái j để chứng minh ràng buộc tại vn cả hic 😦 bố và e k đi theo tour vì có bạn thân e công tác bên đó nên bố và e sẽ qua nhà khách chỗ bạn ấy ở, đi đâu có người dẫn đi luôn. h e cũng k biết nên trả lời pv theo hướng như thế nào thì dễ được, c có thể tư vấn giúp e được k ạ?

  Reply
  • Khi bố em khi form visa sẽ khai đi cùng em, tương tự em cũng như thế. Khi vào pv sẽ vào chung luôn, bố em là ng bảo lãnh chuyến đi này cho em nhé

   Reply
 49. chào bạn , cho mình hỏi trươc khi xin visa di mỹ bạn đã đi nước ngoài lần nào chưa? thks.

  Reply
  • Trước khi đi Mỹ mình đi 20 nước rồi nha bạn

   Reply
   • Chào bạn Rose,
    Mình tên QAnh, 26 tuổi, độc thân, hiện là trợ lý Giám đốc tại một công ty quy mô lớn ở VN, lương 15r/tháng, mình đã từng đi Sing (2 lần), Thái, Indo, Cam, Đài Loan. Mình có bạn ở San Diego, mình muốn qua Mỹ khoảng 2 tuần (vì cũng ko nghỉ phép đc nhiều) để thăm bạn và sẽ ở tại nhà bạn ở San Diego và tham quan thêm LAX và Las Vegas sau đó về lại VN. Mình cũng có sổ tiết kiệm 500tr. Tiếng Anh mình cũng khá tốt, và mình cũng từng đi interview xin việc với các sếp nc ngoài khá nhiều nên phong thái mình cũng thấy vừa đủ tự tin để trả lời phỏng vấn ở LSQ.
    Vậy bạn thấy trường hợp của mình có thê tự túc apply visa để đi du lịch mỹ ko ah?
    Cảm ơn bạn nhiều nhé.

   • TH của bạn thừa sức tự tin để pv visa Mỹ tự túc mà, bạn cứ apply bt, khai là sang Mỹ đi chơi với bạn, dự định đi những đâu… chúc bạn may mắn nhé

 50. Chị Rose ơi, vậy hồi đó từ lúc chị chuẩn bị hồ sơ, làm visa rồi pv xong là mất khoảng bao lâu thời gian vậy ạ?

  Reply
  • 2 tuần em ạ :)). Nhanh hay chậm phụ thuộc vào lịch pv của lsq có available sớm ko. Chị xin visa lúc chưa phải mùa cao điểm nên ko phải chờ lâu, mùa hè và cuối năm thì em thường phải chờ 2 tháng

   Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: