RSS Feed

Kinh nghiệm xin visa Mỹ dạng tự túc, độc thân và không thư mời


IMG_9224

Tại Lãnh sự quán Mỹ – Sài gòn cách đây một cơ số ngày.

Rose (cười một phát cho nó rạng rỡ): Hi

Bác phỏng vấn đẹp trai: Hi. Mày tới Mỹ để làm gì?

Rose: Tao đi du lịch

B: Mày đi một minh à?

Rose: ờ tao đi một mình, tao là backpacker mà

B: Mày định ở Mỹ bao lâu?

Rose: Tao đi tới khi nào hết tiền thì tao về

B: Mày có định ở lại Mỹ không?

Rose: Ôi dĩ nhiên là không, tao còn nhiều nước chưa đi lắm như Ai Cập, Úc, Nhật…

B: ok. Have a good trip

Đóng dấu cộp 1 phát và bảo ra đóng tiền chuyển phát nhanh.

Mình chưng hửng. Ô bắt mềnh đợi hơn 3 tiếng đồng hồ, ngáp ruồi. Lại còn mất công mềnh chuẩn bị giấy tờ. Thế mà hỏi chưa đầy 2 phút thế à? Xin Visa Mỹ cũng vui nhỉ.

Chả là trước khi điền form trên mạng, mình có dạo qua một cơ số topic trên mạng thì thấy đa số ý kiến đều nói rằng có visa Mỹ hay không là hên xui, phụ thuộc khá nhiều vào người phỏng vấn và thái độ của mình lúc đó. Và còn được bồi thêm rằng, độ tuổi từ 25-35, độc thân, không có tài sản gì trong tay như mình thì cơ hội có visa thấp. Mềnh tặc lưỡi và nghĩ: các bạn Mỹ không cho mềnh vào nước bạn ý tiêu tiền thì mình đi nước khác như Úc, NZ chả hạn, cùng lắm thì quay lại Châu Âu chơi. Thế nên cứ tưng tửng mà hẹn ngày đi phỏng vấn mà thôi.

Hôm đi phỏng vấn, mềnh mặc quần jeans, áo thun đơn giản, tóc buộc gọn gàng, oánh tí son đỏ cho nó…xinh =)). Vào tới cửa đại sứ quán, mềnh té ngửa khi thấy có mấy chị liền mặc áo dài, oánh son phấn cứ như đi hội diễn văn nghệ, giầy cao gót mười mấy cm. Hoặc có những anh com lê, ca vát, tóc vuốt keo ngược, má ôi trong phòng chờ phỏng vấn nó mát mẻ trẻ khỏe thế mà anh đeo kính đen xì, mặt rất ngầu. Rồi có những bác theo style xách cặp vali mô đen tỉnh đi công tác thủ đô, mặt mũi rất căng thẳng nghiêm trọng, trên tay cầm một sấp tài liệu toàn giấy và chi chit chữ. Nhìn lại mềnh…ăn mặc xuề xòa, mang đúng 1 quyển ngôn tình =)) và 1 bìa kẹp giấy trong đó có đúng 3 tờ giấy: sao kê tài khoản, giấy xác nhận đang làm việc tại cơ quan, giấy xin nghỉ phép. Đến cả lịch trình chuyến đi mềnh cũng chả có, vì thú thục chả biết sẽ đi được những chố nào mà làm. Nếu nó hỏi thì sẽ nói tao dự định đi Grand Canyon, Highway Pacific Coast, Los, SFO….

Trong lúc mềnh đang lơ đãng nhìn ngó xung quanh, 2 chị bay vào hỏi: ủa em xin visa lần đầu tiên hả, có người bảo lãnh không, có thư mời không? Đi du học hay định cư vậy. Mềnh bảo em đi chơi chị ôi. Chị mở mắt to như quả nhãn “ủa đi chơi có mình thôi hả, mà em còn độc thân như này chắc không được visa đâu, ở đây nó khó lắm, nó sợ em qua Mỹ ở lại luôn đó”. !!!! Mềnh bảo ô không cho em visa thì em đi nước khác, thiếu gì nước đi chơi đâu chị. Bà chị rất khinh khỉnh, bĩu môi và nghĩ con này chắc vô đối rồi. Ngay lúc đó thì mấy bác bô cũng nhảy vào bàn tán bảo xin khó lắm, ngồi từ sáng tới giờ thấy bao nhiêu người không được, mà sao cháu đi phỏng vấn không chuẩn bị hồ sơ gì hả, như vậy không được đâu, nó đòi chứng minh tài chính ghê lắm. Mình cười nhăn nhở bảo cháu có bao nhiêu giấy tờ là mang đi hết rồi đó và thấy các bạn vo ve nói nhiều quá. Mềnh phắn luôn ra tít ngoài ngồi ung dung đọc truyện. Chả biết các chị, các bác đi Mỹ bao lần rồi, mềnh chỉ thấy các chị í nhăn nhó như bị rách và đi thẳng chứ không rẽ trái =)).

Kinh nghiệm rút ra là:

– Quan trọng nhất là phải trung thực, không được nói dối. Hỏi gì trả lời nấy. Các bạn ở lãnh sự đều được đào tạo về tâm lý học nên chỉ cần thay đổi nhỏ trên khuôn mặt khi bạn nói dối các bạn í cũng biết ngay, đừng múa rìu qua mắt thợ. Bị trượt visa 1 lần thì sẽ khó khăn hơn khi xin lại.

– Các bạn đừng có bị ảnh hưởng tâm lý bởi những thành phần vo ve, rảnh rỗi sinh nông nổi trong lúc ngồi chờ tới lượt mình phỏng vấn. Họ còn chả chắc mình có được visa hay không cơ mà. Nên chả có j mà phải sợ hết

– Luôn tự tin, mắt nhìn thẳng, mỉm cười với người phỏng vấn mình. Mắt không lấm lét, đừng tỏ ra lúng túng.

– Nếu trả lời được bằng Tiếng Anh thì trả lời, không thì nói bằng tiếng Việt vì bên cạnh ng Mỹ phỏng vấn sẽ có một người Việt phiên dịch

– Thủ tục xin visa Mỹ rất đơn giản, rõ ràng và khoa học. Có là có, trượt là trượt chứ không đau tim chờ đợi như các bạn Châu Âu, Úc… Các giấy tờ mang theo cũng chả cần phải dich thuật công chứng gì hết. Có gì cứ mang hết: sổ đỏ, HĐLD, sổ tiết kiệm, ảnh ót đi du lịch các nơi, sao kê lương…. nhưng đa phần mềnh thấy là các bạn í ít hỏi tới những giấy tờ này.

– Không cần có booking vé máy bay, không cần có bảo hiểm du lịch

– Không cần mất tiền phí làm hồ sơ visa cho các công ty du lịch, mấy cty này cũng không chắn chắn bạn có visa Mỹ. Tất cả đều phải phỏng vấn và nếu bạn trượt thì các công ty cũng bó tay và bạn đương nhiên sẽ mất 160USD phí visa + phí làm hồ sơ.

– Đã từng đi Châu Âu, Úc, Nhật… cũng là một lợi thế. Nên nếu hộ chiếu cũ mà có các dấu, visa nhập cảnh của các nước này thì cũng mang luôn đi theo lúc phỏng vấn.

– Khi đi phỏng vấn sẽ bị tịch thu điện thoại từ đầu, mà thời gian chờ tới lượt ít nhất phải 3-4 tiếng. Hôm bạn Rose đến từ lúc 8:15 thế mà đã có 200 số ở đằng trước. Tới 11:30 mới tới lượt. Nên để giết thời gian thì nhớ mang truyện/báo theo mà giải sầu.

Các bước xin visa:

– Điền form DS-160, nộp tiền phí visa, đặt lịch hẹn phỏng vấn, tới ngày là tèn ten đi thôi. Cụ thể thì vui lòng đọc kỹ những link sau và làm theo hướng dẫn:

http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-typeb1b2.asp

http://vietnamese.hochiminh.usconsulate.gov/vi/tin-trnh-np-n.html

– Khi qua cửa lãnh sự, sẽ vào cửa nộp hồ sơ (giấy hẹn pv, biên lai nộp tiền, hộ chiếu) rồi sẽ được phát số thứ tự để lấy vân tay. Nghe hoặc nhìn trên bảng xem khi nào tới lượt. Đoạn này nhanh thôi

– Sau khi lấy dấu vân tay xong sẽ được phát tiếp 1 số thứ tự phỏng vấn. Cứ thế ngồi vểnh râu lên nhìn bảng điện tử xem khi nào tới lượt mình. Đoạn này lâu gấp 2, 3 lần đoạn lấy vân tay.

– Nếu được visa, sẽ được đóng cộp 1 phát approved trên tờ đơn của mềnh, đi thẳng và rẽ trái ra phòng chuyển phát nhanh ghi địa chỉ để LSQ gửi hộ chiếu về (thường là 3-4 ngày sau sẽ nhận được). Còn trượt thì cũng bị đóng dấu j đấy( không trược nên không biết, chắc là là chữ denied), đi thẳng ra cửa lấy đồ đạc và về.

– Lúc đi phỏng vấn mình không mang chứng minh tài chính nhưng các bạn nên chuẩn bị càng nhiều tiền càng tốt, sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, ô tô… tóm lại có j chứng minh bạn có tài sản ở VN. Có vợ con thì càng tốt, mang giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con để chứng minh bạn có ràng buộc tại Việt Nam

– Tự điền mẫu Form, không nên khai có người nhà ở Mỹ. Và nếu bạn đi cùng nhóm thì khai cùng nhóm không thì khai rằng đi một mình tới Mỹ.

Chúc các bạn may mắn. Ai có thắc mắc gì về phỏng vấn hay khai form DS- 160, các giấy tờ cần chuẩn bị thì cứ pm cho mềnh.

 Tóm lại mềnh chỉ có 1 câu: dù độc thân, không có tài sản, không có thư mời hay bảo lãnh như mình vẫn xin được visa Mỹ. Hãy tự tin đi phỏng vấn và điều quan trọng nhất là phải trung thực. Có thế thôi

Advertisements

About Little Princess

Nhắng nhít tít mù

311 responses »

 1. vậy bạn đã di nước nào ? mình muốn thử như bạn và cũng có ý định đi nhật xong mới xin thử visa mỹ.truóc dó mình chưa di nước nào cả? theo bạn thấy mình có thể xin dc visa mỹ ko? thks bạn .

  Reply
 2. Minh Phượng

  chào Rose chị tên Phượng . Năm nay chị 56 tuổi . Chị định đi Mỹ du lịch có thư mời của ông anh bà con . Chị định 13/2/2016 mới đi nhung bây giờ chị đi phỏng vấn có được kg em ? C đã nghỉ làm . Email của chị cuoidoi1959@gmail.com . Mong dc em trả lời . Chị rất cám ơn em ..

  Reply
  • Chị cứ điền đơn phỏng vấn online, rồi lên lịch hẹn phỏng vấn, thường phải chờ 1-2 tháng mới tớt lượt phỏng vấn nên chị làm từ bây giờ là được rồi chị

   Reply
 3. sao bạn ko trả lời mình vậy ? Rose

  Reply
  • Tớ ko biết bạn có chỉ đọc nguyên bài này hay có đọc các bài khác của tớ ko? Tớ đi được những nước nào, nhìn ngay phần bên trái ở ngoài trang ghi chình ình như thế mà bạn còn hỏi đi hỏi lại. Thôi đã mất công gõ rồi thì trả lời bạn luôn: Ý, Pháp, Hi Lạp, Ba Lan, Trung Quốc, Nepal, Ấn Độ, Mỹ, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Đông Nam Á…. nhé. AI cũng có thể xin visa Mỹ, còn chuyện có visa hay không phụ thuộc vào bản thân bạn chứng minh thế nào cho LSQ Mỹ. Chúc bạn may mắn

   Reply
   • mình tình cờ vô google thấy cái này của bạn thôi chứ mình ko có chơi cái mạng xã hội này nen ko có biết xem j hết chỉ xem mấy cái bình luận của mn hỏi bạn thôi.nếu mình biết thì ko có hỏi bạn rồi. dù sao cũng cám ơn !

 4. bạn ơi , bạn có thể cho mình xin email ko?

  Reply
 5. Chào rose. Chị thấy e đã tới UAE . Chị có bạn làm việc ở đó nếu chi muốn đến đó chơi thì trình tự có giống như các nước Anh. ĐỨC . MỸ KHÔNG NHỈ. Tức là cũng cần có giấy mời rồi ra đại sứ quán làm thủ tục . Mà đại sứ quán đó ở đâu e nhỉ. E có thể gửi email cho chị đc không hoatuyet6688@gmail.com .Thanks e nhé

  Reply
  • Em đi UAE khi đi Turkey, transit ở Dubai và do bay bằng Emirates nên họ hỗ trợ visa vào Dubai luôn. Chỉ cần nộp hình thẻ và nộp tiền là có visa. Nếu chị bay bằng Emirates thì dễ, còn nếu bay hãng khác và tự làm thì chị gọi điện lên DSQ dubai để biết chính xác mình cần chuẩn bị giấy tờ gì nhé

   Reply
 6. Chị ơi cho em hỏi chút là có cần mang theo xác nhận mình đã book phòng khách sạn không hả chị? Em muốn đi Washington chơi, giờ xin visa luôn để mùa xuân năm tới đi chơi ạ. Nhưng mà em mới chỉ có đi Trung quốc với Sing thôi mà riêng TQ thì em đi rất là nhiều luôn, gần kín cả hộ chiếu (vì em hay sang TQ lấy đồ kinh doanh thêm ở ngoài mà), nên em sợ khả năng đậu visa khó. Vì ở Mỹ có bạn em ở đó nên qua đó tụi nó đưa em đi chơi, chứ em không đi một mình. Chị cho em xin ý kiến nha. Em cám ơn.

  Reply
 7. Bạn ơi cho mình hỏi… Mình vừa tốt nghiệp đh chưa có việc làm.. Mình định xin visa du lịch nhưng về tài chính mình chỉ đứng tên căn nhà ko có sổ tiết kiệm và mình đaax đi Hàn Quốc một lần, có khả năng xin visa ko bạn. Cám ơn bạn

  Reply
  • Suong ngoc lê

   Bạn thân mến..mình năm nay 54 tuổi không có gia dinh .chưa đi du lịch nước ngoài ..Nay mẹ mình 76 tuổi muốn đi thăm cậu em định cư tại Hoa Ky đã 20 năm và hơn 10 năm chưa về thăm mẹ ..do mình là người chăm sóc mẹ thuốc men ,thức ăn vvv… nếu pv xin theo mẹ thì mình có khả năng đậu hay không ? Mong tin bạn ..Cám ơn rất nhiều !!!

   Reply
   • Cháu chào cô ạ. Việc có visa hay không phụ thuộc hoàn toàn vào việc cô và mẹ làm hồ sơ, lúc phỏng vấn như thế nào ạ. Nhưng cô có thư mời và bảo lãnh thì xác suất có visa sẽ cao ạ. Chúc cô và mẹ cô sớm có visa Mỹ .

 8. A cho em hoi khi em dien don DS160 xem va nop thi bao lau em se lay duoc giay hen phong van?
  Khi em co hen phong van thi tra tien nop don DS160 ra sao?
  Khi phong van dau thi thoi gian bao lau lay duoc visa theo dien du hoc?
  p/s: mong anh tra loi cho em som qua email la mongmy10@gmail.com. cam on anh.

  Reply
 9. Ban Little Princess oi, minh cung dang muon xin visa du lich My, minh co the noi chuyen voi ban khong

  Reply
 10. Bạn ơi cho mình hỏi trong tờ khai có phần địa chỉ mình định ở ở bên Mỹ vào contact person ở bên Ỹ thì mình nên khai cái gì vào mục ý ha ban??? Cám ơn bạn nhìu

  Reply
 11. Bạn ơi mình muỗn hỏi sắp tới mình đị xin visa tự túc đi mỹ. Mình thấy trong form khai có phần địa chỉ mình sẽ ở ở bên mỹ và contact person ở bên mỹ của mình. Nhưng mình không có người nhà ở bên ý thì phần này khai như thế nào vậy bạn?? Mình cám ơn bạn nhiều

  Reply
 12. Chào bạn!
  Đọc được bào này mình mừng quá, mong bạn sẽ trả lời giúp mình: Mẹ mình vừa pv du lịch Mỹ rớt hôm 15/3/2016, nhà mình làm giấy tờ thông qua công ty du lịch và mất khá nhiều tiền. Bây giờ mình muốn tự điền form để đặt lịch pv cho mẹ không biết có được không?
  Mong tin bạn!

  Reply
 13. Chào bạn! Đọc được bài này mình mừng quá! Hy vọng bạn sẽ trả lời mình. Số là mẹ của mình pv đi du lịch Mỹ hôm 15/3/2016, nhà mình làm hồ sơ thông qua công ty du lịch và mất khá nhiều chi phí. Bây giờ mình muốn tự điền form cho mẹ đi pv lại không biết có được không? và có ảnh hưởng gì không? vì ở công ty có giấy mua tour di lịch mà vẫn rớt.
  Cảm ơn bạn rất nhiều, mong tin bạn!

  Reply
  • Mới pv trượt 15/3 thì bạn nên chờ 1 thời gian nữa hãy điền form rồi để mẹ bạn pv lại. Bây giờ làm luôn lsq sẽ đặt câu hỏi vì sao mẹ bạn quá muốn đi Mỹ như thế. Thông thường làm qua cty du lịch khả năng có visa khá cao, ko biết hôm đó mẹ bạn đc hỏi những gì và trả lời ntn mà lsq lại đánh trượt?

   Reply
 14. Bạn ơi, cho mình hỏi chút. Mình đang điền form xin visa dđi Mỹ cho mình và bố mẹ sang thăm em gái đang học đại học tiện thể đi du lịch. Mình và bố mẹ đều đã đi du lịch khá nhiều nước (Châu Âu, Hàn Quốc, Singapore…).
  1. Thông tin về địa chỉ sẽ ở Mỹ thì mình điền tên trường của em gái như trong thư mời hay là điền tên khách sạn ở các thành phố mà mình dự định sẽ đi?
  2. Các giấy tờ mang đi hôm phỏng vấn có cần dịch thuật công chứng gì không bạn?
  3. Về giấy xin nghỉ phép: Có bắt buộc phải có ko? Giấy này có cần đóng dấu của cơ quan ko hay chỉ cần có xác nhận của Trưởng phòng? Do mình làm việc bên khối nhà nước nên phải xác định đc cụ thể ngày nghỉ thì mới xin Giám đốc xác nhận và có dấu được, chứ chưa biết có xin visa được ko mà đã xin thì hơi khó.
  Thank bạn nhiều.

  Reply
  • Hi bạn,
   1. Ghi địa chỉ ks hoặc địa chỉ của nơi em gái bạn ở
   2. Không cần dịch hay công chứng.
   3. Không bắt buộc nhé

   Reply
   • Cho mình hỏi thêm chút:
    1. Trong tờ khai mình ghi là đi cùng bố mẹ, nếu trong TH khi đi phỏng vấn mà bố mình hủy không đi nữa thì mình có cần khai lại ko?
    2. Mình nên khai theo dạng family application hay từng người trong gia đình riêng?

   • 1. Không cần khai lại nhé.
    2. Cái này tùy bạn, theo dạng family thì pv một lúc, còn riêng thì pv mỗi ng riêng.

 15. Bạn ơi cho mình hỏi nếu đi du lịch mỹ tự túc 10 ngày thì mình có cần đặt trước khách sạn rồi điền vào form ds 160 hay không? Mình có cần show cái plan mình sẽ đi đâu cho LSQ ko? Mình chỉ từng đi thái lan.

  Reply
 16. Chính xác, mình mới PV xong hôm 27/7/2016 , hỏi đúng 4 câu. Làm gì, đi đâu ở Mỹ, đi bao lâu , sao không thấy vợ con đi cùng . Thế là bạn ấy nói ” Have a good trip” và giữ visa, kẹt ngay tối mình lại bay đi Phnompenh nên anh ấy Ok cho tuần sau nộp hộ chiếu. Nói chung người Mỹ cũng nhình nhân tướng học lắm, nhiều người cũng đã đi Úc, Nhật,UK blah blah nhưng tướng lấc cấc là out ngay. Có người hỏi cả 15′ xem đủ các loại giấy tờ xong rồi họ phán ” Xin lỗi bạn chưa đủ điều kiện để cấp visa..” , có người hỏi vài câu là OK. Không hẳng là hên xui đâu nhé.
  Y.Thông.

  Reply
 17. Em tình cờ biết bài viết này của chị qua google, em là nam cũng đang định cuối năm đi mỹ đón năm mới tiện thể thăm người yêu đang du học bên đó. Hiện tại thì em mới 24t ở HN và đang kinh doanh tự do cũng mới nghỉ việc ở cty tư nhân (nhưng có thân với anh giám đốc có thể xin giấy tờ kiểu HĐLĐ các thứ). Em cũng có sổ tiết kiệm 5000$ và từng đi Myanmar 1 lần và transit ở Thái Lan 1 lần. Chị bảo nếu xin Visa đi Mỹ thì có ổn ko ạ?

  Reply
  • Visa Mỹ phụ thuộc phần lớn vào khi phỏng vấn trực tiếp, em có tự tin, có plan chi tiết và có chứng minh được là em sẽ quay về VN ko. Còn các giấy tờ CMTC, HĐLD … em cứ mang đi phòng khi người ta hỏi. Cứ mạnh dạn apply visa DL tự túc nhé, ko cần thư mời hay nói là có bạn gái đang học bên đó. Chỉ cần nói có bạn là được, sang Mỹ chơi Tết vì chưa đi Mỹ, muốn khám phá Mỹ này nọ :D. Chúc em thành công nhé

   Reply
 18. Phương Liên

  Xin chào ! Cô năm nay 59 tuổi đã nghỉ hưu , có nhà , chồng , con gái và con dâu đang ở chung. Con trai đang du học ở Nga. Cô đã đi Malai, Sing và du lịch Nga năm 2015. Có cháu gọi bằng cô sinh sống làm việc tại Mỹ. Muốn du lịch Mỹ do cháu trai tài trợ cần giấy tờ gì ? có cần cháu cô làm thư mời không ? dự định di vào đầu tháng 4/2017 thì khi nào nộp hồ sơ xin visa ? Nhờ cháu truyền đạt kinh nghiệm khai DS-160 . Xin cám ơn cháu nhiều .

  Reply
  • Cháu chào cô ạ. Cô nói cháu cô làm thư mời cô thì chắc chắn hơn ạ. Bây giờ cô làm visa là vừa rồi ạ, visa có hạn 1 năm.

   Reply
   • Phương Liên

    cám ơn cháu nhiều nha ! hy vọng được chia vui cùng cháu khi nhận được visa !

 19. Tháng 6, phỏng vấn rất khó, ko có phiên dịch, người Mỹ nói tiếng việt nên khó nghe. Ko biết đã đổi phái đoàn khác chưa. Khoản mấy tháng là có phái đoàn mới

  Reply
 20. Cứ phải trả lời phỏng vấn kiểu kiểu cứng như thế hả bạn. Chắc bạn kinh nghiệm nhiều lắm mới trả lời cứng như thế.

  Reply
 21. Bạn ơi! Tớ sinh năm 1985 nhưng chưa kết hôn. Tớ có bạn trai người Mỹ. Anh ấy dậy ở 1 trường đại học. Tớ đang dạy tiếng Việt cho người nước ngoài theo hình thức tự do và không làm cho công ty nào cả. Tớ cũng không có đất đai hay tài sản ngân hàng, tớ đang học văn bằng hai ngành Ngôn ngữ Anh- Đại học Hà Nội. Tớ muốn xin visa đi du lịch Mỹ có được không? Bạn tớ sẽ chi trả toàn bộ vé máy bay, ăn ở… Cảm ơn bạn rất nhiều

  Reply
 22. Bạn ơi! Tớ sinh năm 1985 nhưng chưa kết hôn. Tớ có bạn trai người Mỹ. Anh ấy dậy ở 1 trường đại học ở New York và hiện tại đang ở New York. Tớ đang dạy tiếng Việt cho người nước ngoài theo hình thức tự do và không làm cho công ty nào cả. Tớ cũng không có đất đai hay tài sản ngân hàng, tớ đang học văn bằng hai ngành Ngôn ngữ Anh- Đại học Hà Nội. Tớ muốn xin visa đi du lịch Mỹ 1 tháng có được không? Bạn tớ sẽ chi trả toàn bộ vé máy bay, ăn ở… Cảm ơn bạn rất nhiều

  Reply
 23. Chị ơi, em 29 tuổi, còn độc thân, công việc ổn định, mới chỉ đi du lịch 3 nước Đông Nam Á và Hàn Quốc, không có tài sản gì, sổ tiết kiệm chỉ có 6000$. Em định xin visa du lịch Mỹ tự túc 1 mình, qua đó cô bạn thân vẫn còn là sinh viên (quốc tịch Mỹ) sẽ dẫn đi chơi. Em định xin visa để dịp hè này đi, đúng dịp bạn em được nghỉ hè. Chị thấy em có chút khả thi nào được cấp visa không ạ? Em cảm ơn chi! Chúc chị luôn có nhiều sức khỏe và có thêm nhiều chuyến đi thú vị ạ ❤

  Reply
  • Ui em điều kiện tốt như thế cứ mạnh dạn xin visa đi em ơi ;). Khi đi pv tự tin, trả lời trung thực là ok. Chúc em may mắn nhé

   Reply
   • Nghe chị nói vậy em cũng thấy tự tin lên được 1 chút hihi. Em cảm ơn chị!

   • chị ơi cho em hỏi thêm là bạn em có cần gửi thư mời về không chị? Em khai địa chỉ khi ở bên đó là nhà bạn ấy. Bạn ấy nghỉ hè nên em qua chơi chứ không phải dịp cưới hỏi hay tốt nghiệp gì cả ạ. Em cảm ơn chị!

   • Cái này tùy em, chứ khai địa chỉ nhà bạn ko liên quan tới việc có phải gửi thư mời hay ko 😀

  • Em mới pv sáng nay, rớt rồi chị 😦 C/O là chị mỹ trắng, khoảng 35t (ô số 5)
   Em vô chủ động chào tiếng anh nhưng C/O lại pv tiếng việt
   C/O: Em qua mỹ làm gì?
   Em: Em đi du lịch với bạn. Cô ấy đang sống ở Mỹ
   C/O: Em làm cv gì?
   Em: Em làm nv xuất nhập khẩu (tự nhiên em quên không show HĐLĐ ra 😦
   C/O: Em định đi mỹ bao nhiêu ngày
   Em: Em đi 11 ngày
   C/O lật passport em xem 2 lần nhưng 2 lần đều bị dính 2 trang vào nhau nên chị ấy k biết trang bị dính ấy có 8-9 con dấu 😦 rồi C/O suy nghĩ khoảng 2 phút có vẻ rất phân vân, không gõ máy cũng không hỏi gì em cả. Xong C/O nói “xin lỗi em, lần này không đc rồi” 😦
   Em còn chưa có cơ hội show ra bất cứ 1 loại giấy tờ nào ngoài passport :(((((

   Reply
   • Hihi thôi cố gắng ở lần sau em nhé

   • Dạ 😦 khoảng nửa tháng nữa em nộp đơn xin lại có nên k chị? Dù hồ sơ vẫn thế nhưng em muốn thử xem thế nào, hi vọng gặp người dễ hơn chút để em có cơ hội show giấy tờ gì đó ra rồi có rớt thì em cũng cam lòng hix

   • Chuẩn bị mọi thứ kỹ lắm thì rớt, em định định tuần sau nộp đại lại 1 lần cho vui xem sao, vì giấy tờ có sẵn hết rồi, chỉ mất công đi pv, không đc thì thôi chị ^^ Tại nay không có cơ hội show bất cứ 1 loại giấy tờ nào, passport thì bị dính 2 trang vào nhau làm C/O xem bị sót nên em cứ tiếc tiếc sao đó không cam lòng hix

   • Uh, chúc em may mắn lần tới nha

 24. Chị Rose cho em hỏi là em là con gái, xin visa đi du lịch tự túc 1 mình, qua đó sẽ gặp vài người bạn bên đó rồi cùng đi chơi, thời gian em dự định đi là đầu tháng 6 này. Em đã làm lễ đính hôn và chụp ảnh cưới tháng 12/2016 nhưng tới tháng 10/2017 mới làm giấy đăng ký kết hôn và tổ chức lễ cưới. Vậy em nên khai trong form DS-160 là Single hay nên chọn Other rồi ghi rõ Engaged in Dec 2016. Get married in Oct 2017 (lúc đi phỏng vấn sẽ mang ảnh cưới đi theo) ạ? Em cảm ơn chị nhiều!

  Reply
 25. Chị Rose ơi cho e hỏi xíu, e mới 24 tuổi, e mới tốt nghiệp xong và chưa có việc làm, e cũng không có tài sản hay sổ tiết kiệm, e mún xin visa qua mỹ du lịch tự túc 1 mình, tỉ lệ đậu visa có được không chị ơi ? Em cảm ơn chị nhiều a

  Reply
  • Thế nếu LSQ hỏi em là em chưa đi làm, ko có ts hay sổ tk thì em lấy tiền đâu ra đi Mỹ em trả lời như thế nào?

   Reply
   • e trả lời tiền đi chơi ba mẹ trả hết được không chị ? hay e phải làm sổ tiết kiệm và tối thiểu bao nhiêu tiền trong đó mới được chị ơi

   • TH của em sẽ khó có visa vì em ko có j chứng minh em sẽ về VN cả. Tuy nhiên ko phải là chắc chắn sẽ trượt, hên xui lúc pv thôi. Nếu em muốn đi Mỹ thì mua tour, tỉ lệ có visa sẽ cao hơn á

   • dạ nếu đi tour thì mình đâu được tách riêng ra đi chỗ khác đâu hả chị ?

  • Tỉ lệ rớt 100%.

   Reply
 26. Bạn ơi, bạn trai mình quốc tịch Anh, làm việc cho công ty đa quốc gia có văn phòng tại Mỹ. Đợt này anh ấy đi làm ở Mexico 2 tháng. Trong thời gian 2 tháng đó sẽ có 10 ngày holiday nên anh ấy muốn mình xin visa đến Mỹ, gặp nhau tại Mỹ. Mình có HĐLĐ, có nhận lương hàng tháng qua ngân hàng, không có tài sản, đã từng đi du lịch vài nước Đông Nam Á và Đức. Anh ấy sẽ gửi kèm sao kê tài khoản của anh ấy, HĐLĐ, Passport và tất cả những giấy tờ cần thiết của anh ấy để giúp mình xin visa. Vậy mình sẽ bắt đầu từ đâu bạn vui lòng giúp mình nhé. Từ giờ tới ngày nghỉ phép của anh ấy còn 25 ngày thôi, có kịp không bạn?

  Reply
 27. Thanks bạn Rose nhiều nhé!!!😘😘😍😍

  Reply
 28. Xin chào cả nhà.
  Em mới pv visa du lịch mỹ trượt ngày 13/4/2017
  Bản thân em 34 tuổi, có vợ, 2 con và đang nuôi mẹ già.
  Việc làm: Phó trưởng phòng tài chính của cơ quan nhà nước, thu nhập 11.084.000 đ/tháng. có sổ tiết kiệm 500 triệu, có xe ô tô, nhà đất.
  Đã đi du lịch: Hồng kông, Hàn quốc, Đức
  Người thân bên mỹ: Có 1 người chị cùng mẹ khác cha, làm nghề nail.
  Hôm phỏng vấn như sau:
  Hỏi: Đi mỹ làm gì
  Trả lời: Đi du lịch theo tour
  Hỏi: tên tour tổ chức
  Trả lời: do tour khám phá châu mỹ tổ chức
  Hỏi: Đi với ai
  Trả lời: Đi 1 mình
  Hỏi: tại sao
  Trả lời: Vì các con co còn nhỏ, 1 chuyến bay dài tôi sợ các con mệt. Vợ tôi là giáo viên cấp 3 nên phải ôn thi đại học cho học sinh nên ko đi vào thời điểm này được.
  Hỏi: có con chưa
  Trả lời: Có 2 con. gái 9 tuổi và trai 3 tuổi
  Hỏi: Làm nghề gì
  Trả lời: Phó trưởng phòng tài chính của cơ quan…….
  Hỏi: Bạn có người thân bên mỹ phải ko
  Trả lời: Phải
  Hỏi: Quan hệ thế nào
  Trả lời: Chị cùng mẹ khác cha
  Hỏi: l;àm nghề gì
  Trả lời: làm nghề nail
  Hết.
  Sau đó người pv gõ bàn phím 1 hồi và trả lời bạn ko đủ điều kiện cấp visa
  Xin mọi người phân tích nguyên nhân trượt giúp tôi được không?
  Em định 1 năm sau sẽ xin tiếp visa, vậy thời gian như vậy là phú hợp chứ?
  Em xin chân thành cám ơn!

  Reply
  • Quan Nguyen

   – Bạn đi du lịch mà một mình, thường người ta hay đi chơi chung cả nhà có vợ con luôn
   -Về tài chánh và công ăn việc làm của bạn : ok
   -Bạn nói con còn nhỏ, sợ đi dài mệt, nhưng 9 và 3 tuổi không phải là quá nhỏ.
   -Người PV gõ bàn phím là họ kiểm tra thông tin của bạn trên hệ thống.
   Họ cảm thấy có gì đó không ổn trong trường hợp của bạn, cũng như thái độ lúc đó của bạn có căng thẳng quá hay không.
   -Nếu năm sau bạn pv lại, nên đi dịp hè hay cuối năm, và nên đi cùng cả nhà thì mình nghĩ sẽ ổn hơn.
   Mình đã từng chuẩn bị hồ sơ cho cha mẹ ruột, cha mẹ vợ và một người anh họ đi Mỹ, tất cả đều pass hết.
   Chúc bạn may mắn lần sau.

   Reply
 29. Mùa Nguyễn

  Bạn oi. Mình có bạn là người Mỹ (permenant citizens, cả 2 vợ chồng đều có công việc thu nhập tốt). Trường hợp mình được họ sponsor cho chuyến đi này (mình tự chi trả vé máy bay, sang bên đó Họ lo từ A-Z), bạn nghĩ khả năng mình có visa cao không? Mình mới chỉ đi quanh khu vực Đông Nam Á, chưa từng du lịch đến mấy nước khó xin visa. Liệu mình có phải chứng minh tài chính trong trương hợp này không? Và bạn mình bên kia phải chuẩn bị thủ tục gì?

  Reply
 30. Minh muon xin visa di du lich my khoang 15 ngay thi gom nhung gi…ai bit xin tu van dum…thanks nhieu

  Reply
 31. Minh muon xin visa di du lich my khoang 15 ngay thang 12/2017 ,tai chinh minh co 100 tr, minh co di lam cty , minh k co so tiet kiem hay nha cua gi het…ho so gom nhung gi ,ban nao co the gui chi tiet va email cua minh thaodang8810@gmail.com, hoi gio minh chua di nuoc nao het.

  Reply
 32. xin chao bạn ROSE, minh co đôi điều mong bạn co thể tư vấn giúp minh nhé
  minh co bạn o My ho có giấy mời minh qua chơi, nhưng nghe tình hình hiện tại rất khó khăn cho người độc thân muốn đi du lịch Mỹ. tinh trạng của minh độc thân,48tuoi, đã nghỉ làm, co chút tai khoản. sổ đỏ va dang kinh doanh phòng trọ, người bạn o My là bạn trai, như vậy minh có khả năng cao xin duoc visa di du lịch được kg bạn nhỉ, hiii nếu khó quá thi đành thôi vậy, mình có thể xin du lịch o Nhật duoc kg? Minh thich đi Nhat chơi hơn. minh ít di du lich lam, gio lớn tuoi mới có thời gian rãnh đi đây đó, năm ngoái mới đi Thailand thôi

  Reply
  • Hi chị,

   Có visa hay không phụ thuộc rất lớn lúc chị phỏng vấn trực tiếp, nên chị cứ chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ, chứng minh tài chính, travel plan. Khi DSQ hỏi gì chị cứ trả lời trung thực, tự tin, chứ còn việc cấp visa hay không mình không thể nào đoán trước được, ai cũng có cơ hội như nhau kể cả những người chưa đi đâu bao giờ cũng xin được visa Mỹ hay có những người đi 5 châu 4 bể khi pv visa Mỹ vẫn bị rớt. Chúc chị may mắn ạ

   Reply
 33. Little Princess ơi, cho chị hỏi nha, chị năm nay 35 tuổi, từng du học ở đài Loan, còn lại chưa đi du lịch nước nào hết. Năm nay chị tính xin visa đi du lịch Mỹ, đi 1 mình thôi, chị đang độc thân. chị mới mua nhà nhưng chưa nhận nhà ( vì mua nhà dự án nên cuối năm nay mới nhận nhà, nhưng có hợp đồng mua bán ), không có sổ tiết kiệm, nhưng nếu cần làm thì chị làm cũng được khoảng 5000$. EM tư vấn cho chị nhé. em có thể cho chị zalo hay FB gì đó để tiện liên lạc với em được ko? Cảm ơn em nha. Chị đoán em nhỏ hơn chị nên xưng chị tạm nha. Chúc em vui. Mong tin em

  Reply
  • Chị ơi, độc thân hay chưa đi nhiều nơi không quan trọng bằng việc lúc phỏng vấn trực tiếp chị thể hiện như thế nào đâu ạ. Chứng minh tài chính như chị là ok rồi. Nên chị cứ tự tin xin visa, lúc phỏng vấn trả lời thẳng thắn, tự tin và đúng sự thật là cơ hội có visa sẽ cao. Chúc chị thành công

   Reply
 34. Chào bạn Little Princess, mình vừa bị trượt visa Mỹ ngày 16/5/2018, mình có một số câu hỏi rất muốn bạn giải đáp giúp, mình có thể liên lạc với bạn qua Zalo được không ạ? Mình cảm ơn ạ ^^

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: