Cá kèo kho rau răm


ca keo kho tieu 4 món ngon tuyệt từ cá kèo

1. Nguyên liệu

– Cá kèo: khoảng 3-4 lạng

– Hành khô, tỏi, ớt tươi

– Rau răm, hành lá

– Đường, dấm, bột nêm, muối, tiêu, nước mắm

Cách làm:

– Rắc 1 thìa muối và dấm vào cá, bóp nhẹ và ngâm khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Làm như thế khoảng 3 lần cho tới khi sạch nhớt và cá trắng ra hẳn

– Sau khi rửa sạch cá ướp với hành tím thái mỏng, rau răm thái nhỏ, muối, 1 ít đường, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu ít nhất là 30 phút

– Bắc chảo/nồi lên bếp cho thật nóng, cho đường vào để chảy tự nhiên cho tới khi có màu vàng (nhưng ko được cháy). Cho thêm 2 thìa dầu ăn + hành khô, đầu hành trắng, ớt và tỏi băm vào cho tới khi vàng thơm thì đổ cá vào. Vặn lửa lớn cho tới khi sôi lên khoảng 3 phút thì đổ một bát nước vào

– Kho nhỏ lửa cho tới khi nào gần cạn nước thì cho hành tươi, phần đầu hành trắng và rau răm vào

– Đun thêm cho tới khi nào nước sền sệt thì cho ra đĩa

Ăn ngon kinh điển hức hức. Mượn ảnh minh họa cái.

One thought on “Cá kèo kho rau răm

  1. Dạo này em bị thik làm các món ăn từ cá, há há, hôm nay làm cá bống kho tiêu chị ạ, mưa mưa lạnh lạnh như ở HN thì cứ gọi là thôi rồi😡

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s