Cà tím trộn kiểu Hàn Quốc


1653407_10152270902459036_1090670192_n

Nguyên liệu:

– Cà tím: 4 trái

– Nước tương (magi): 4 muỗng

– Ớt bột Hàn Quốc: 1/2 muỗng

– Mè rang: 1/2 muỗng

– Dầu mè: 1/2 muỗng

– Tỏi băm nhỏ, hành lá

Cách làm: 

– Cà tím lựa trái non, rửa sach, cắt thành từng khúc dài 6cm, sau đó bổ đôi. Đem hấp cách thủy cho chín 3 phút kể từ khi nước sôi. Ko nên hấp cà quá mềm, sẽ ko xé đc thành miếng. Sau khi cà chín thì xé dọc miếng cà thành từng sợi dài

– Trộn gia vị: nước tương, ớt bột, hành, tỏi, mè rang, dầu mè vào trộn đều sau đó để 10-15p cho tất cả gia vị tan đều. Cho thêm 2 muỗng nước ấm để nước tương ko quá mặn

– CHo cà tím vào một tô to, đổ gia vị vào từ từ  và trộn nhẹ tay. Sau khi cà ngấm gia vị thì ăn được

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s