Cách làm măng ngâm dấm ớt


image

Cuộc đời ăn uống của mình gần như không thể thiếu cái j đó chua chua trên bàn ăn được. Không dưa chua thì sấu, ko sấu thì me, ko me thì kim chi, ko kim chi thì cà pháo. Quanh đi quẩn lại mấy cái đó không, bây h phải làm thêm món măng dấm ớt này đặng ăn mì tôm cho nó phê =))

Nguyên liệu:

1. Măng (dĩ nhiên rồi. Chọn củ măng to nhưng ngắn, vì như thế măng mới non)

2. Ớt, tỏi (ớt chọn loại nhỏ hoặc vừa thôi, chín tới màu đỏ tươi)

3. Đường, dấm, muối

Cách làm:

1. Măng thái mỏng và ngâm nước muối khoảng 2-3 tiếng. Vớt ra rồi rửa sạch

2. Cho măng vào nồi nước đã đun sôi, tới khi nước sôi lăn tăn lại thì vớt ra luôn

3. Tỏi, ớt cắt gốc, bỏ vỏ. Cắt ớt hoặc để nguyên quả đều được

4. Nước ngâm măng: làm theo tỉ lệ 3 phần nước,1 phần dấm , 2 thìa đường, 1 thìa muối

5. Cho măng, ớt, tỏi vào lọ đã có nước ngâm, đậy nắp kín

7-10 ngày sau là ăn được

Hết

Advertisements

2 Comments Add yours

  1. Giữa cánh đồng hoa says:

    em là em mê món này lắm. nghe cách làm đã thèm ơi là thèm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s