Nepal: Rafting siêu vui ở Trisuli River


Copy of 576294_10150956807489159_949335094_n Ngày thứ 2 ở Nepal, sau cơn shock văn hóa vẫn chưa hoàn hồn, tâm trạng vẫn down down thì quyết định đi Pokhara luôn rồi quay về Kathmandu chơi sau, dù sao ở Pokhara cũng có dãy Fishtail, được thấy núi tuyết ít ra cũng cứu vãn được tinh thần đang long lanh, mỏng manh, ầng ậc nước như thế này.

Đoàn lúc này bắt đầu chia làm đôi, một nửa ở lại Kathmandu vì chỉ có 2 ngày ở đây muốn đi thăm hết 7 cái di sản. Một nửa còn lại là đội nghỉ vô tội vạ nên có tận 6 ngày ở lại Nepal, ôi zời chơi tẹt đi :). Pokhara cách Kathmandu chỉ hơn 200km thôi nhưng bạn sẽ mất khoảng gần 9 tiếng mới lết được xác tới đó vì đường đi tắc nghẽn kinh khủng khiếp.

Tối hôm trước vẫn đang lưỡng lự giữa việc bay hay đi ô tô vì giá vé nó chênh lệch nhau tới 20 lần =)). Một bên là 4USD một bên là 80USD, chọn đê. Nhưng sau đó bạn Ram đẹp trai gạ gẫm mình đi Rafting ở sông Trisuli trên đường từ Kath tới Pokhara đi, vui lắm, thích cực và đầy mạo hiểm vì sông chảy siết. Ờ cuộc đời mình đã có 2, 3 lần chơi kayaking và lộn nhào xuống sông rồi nhưng chưa rafting bao giờ, mới lại giá cũng rẻ nữa có 18USD bao gồm lunch nữa chứ, quất luôn.

7h sáng, vẫn còn mơ về  trời xanh mây trắng thì đã bị dựng dậy để leo lên xe. Mắt nhắm mắt mở nhìn hai  bên đường, thấy rất nhiều cây, xanh mướt và không khí mát mẻ. Đi được khoảng 40 phút, xe phanh gấp dúi dụi lại một phát vì kẹt xe. Mình ngán ngẩm không buồn nói 1 câu nào, ko buồn nhấc máy ảnh lên nên đoạn này chả biết moi đâu ra hình minh họa :)). Rồi xe nhích dần từng bước, được khoảng vài mét lại tắc tịt. May mà mình vẫn còn mệt mệt chứ ko là mình lại nhảy xuống chửi bới bằng tiếng Việt rồi đấy. Chửi bằng tiếng Anh thì ko đủ trình rồi nên ôi kệ các bạn chứ, hiểu thì hiểu, ko hiểu thì… thôi, I dont care :)). Tới khoảng 11h, xe dừng uỵch lại một đoạn sông êm đềm, hiền hòa lững lờ chảy. Cả bọn mắt chữ O, mồm chữ A bảo nó bé và chạy hều hều như thế này rafting làm khỉ gì nhỉ, ko có zui và bắt đầu lẩm bẩm bạn Ram lừa mình à, về tới Kathmandu ăn vạ cho chết thì thôi. Ờ nhưng mà mua rồi thì nghiến răng mà xuống chơi thôi chứ, ít ra cũng vớt vát được tí.

Vừa xuống xe một cái, có ngay hai bạn guide cực kì manly và hài hước ra chào hỏi, hướng dẫn các chị em chân yếu tay mềm cách chèo, các hiệu lệnh mình phải làm khi các bạn ấy hô, không quên kèm theo khuyến mại là nếu mày rơi xuống nước tao sẽ lấy cái tay chèo ra khều mày lên bờ =))

Bắt đầu làm theo hướng dẫn, nào thì forward thì phải đảo mái chèo làm sao, back thì phải thế nào, rồi co-ordinator phải contact thế nào. Mồm mép không quên hỏi xoáy mấy bạn guide là thế nhỡ tao làm rơi mái chèo tao có phải lấy thân báo đáp không, mày có vớt tao lên không, nhỡ tao văng ra khỏi thuyền thì thế nào?

Rồi chia nhau ra thành 2 thuyền. Đây là thuyền bên địch, ngoài bạn guide còn có tận 2 bạn con zai là anh Lộc và bạn guide đi theo từ kathmandu nữa chứ, ghen tỵ quá ;))

Chả bù cho đội bên này, âm thịnh dương suy nặng nề. Toàn gái huhu

Bên trái là Minh Ngọc, Sandrose và Phương Anh trong đó chị Phương Anh là leader. Leader này hơi  bị oách, trèo rất hăng, hăng tới mức bung cả dép và lao xuống  nước =))

Cả lũ sẽ chơi rafting trong vòng 4 tiếng, tổng cộng quãng đường sẽ đi là 25km :O. Nghe tới số 25km thì mình há mồm ra rồi vì thảnh nào tối về thì tay đứa nào đứa nấy cũng sẽ to như quả bí đao hoặc quả bầu cho mà xem :(. 2km đầu tiên, nước sông vẫn hiền hòa chảy, cả lũ vẫn nói cười đùa nghịch, tiện thể buôn chuyện với bạn guide. Tới km thứ 3 nước bắt đầu chảy siết, độ siết càng ngày càng kinh, nhất là đoạn gần cuối khi thuyền của bạn Rose gần như bật tung lên không chạm nước. Thế mà cả lũ trên thuyền vẫn cứ chèo lấy chèo để mặc dù tay chèo không chạm nổi mép nước =)), lúc đấy sợ kinh điển luôn nên cứ theo quán tính  mà chèo chứ còn để ý quái j là nó có chạm nước hay không nữa.

Phải nói là rafting siêu siêu vui, sông có lúc hiền hòa, có lúc chảy siết, có lúc là đá và xoáy.  Bạn Rose đã trải qua bao nhiêu là cảm giác hỉ nộ ái ố, từ lúc bình thản ngắm cuộc sống bên bờ sông hiền hòa, từ lúc vấy chào những cháu gái cháu trai Nepal đi học về trên cái cầu dây ngay trên đỉnh đầu mình. Hay lúc hét lên vì sợ, tim rớt ra ngoài khi nước quá dữ, thuyền nhảy tưng lên không chạm nổi nước, tay chới với chèo mặc dù chả biết có tác dụng gì không và khi xuống được nước rồi thì rới đánh uỵch một phát rất mạnh, nếu ko giữ chắc chân thì sẽ bay vèo ra ngoài và sặc nước. Rồi cảm giác phấn khích tột độ khi nhìn thấy một dòng nước mạnh ở phía trước, cảm giác chèo lấy chèo để nếu không thuyền sẽ xoay vòng vòng và lao vào đá, cảm giác hẫng khi thuyền bị hất lên quá cao và cảm giác om mani padme hum cho cái thuyền không lật =)).

Yên tâm là bạn guide đằng sau sẽ là chủ lực lái thuyền. Chứ cái bọn lìu tìu ngồi trên thuyền học được vài phút, lúc nước yên biển lặng thì forward, back, get inside… thực hành thuần thục lắm nhưng chỉ cần nước siết  một cái là bắt đầu cuống lên ngay, chả biết trời trăng mây nước là gì chứ đừng có mơ mà chúng nó nhớ  lúc này forward hay back là phải chèo như thế nào nhé. Chúng nó chỉ nhớ duy nhất 1 câu của bạn guide hét lên khi nước quá mạnh có nguy cơ lật thuyền là “get inside” vì nghe câu đó là cả bọn phải thu mái chèo ngay lập tức và ngồi ngay lập tức vào trong thuyền chứ không thì bay ra ngoài cả lũ.

Hai bên bờ sông rất đẹp, có lau, có cồn cát, có cây khô. Giữa những khoảng sông chảy mạnh, sẽ có thời gian thả lỏng được toàn thân, có thể khỏa tay xuống nước hay nằm vật ra mà ngắm trời ngắm đất, ngắm núi non, cây cối. Bình yên và thư thái phết đấy. Tuy nhiên, chuẩn bị tinh thần sẵn vì có thể ngay lúc vừa nằm phè ra hưởng thụ thì sẽ phải bật dậy như lò so ngồi ngay ngắn bên mạn thuyền và nắm chặt tay chèo vì phía trước là một đoạn đầy đá và có xoáy nước. Do nước quá mạnh nên chăm chăm vào điều khiển, chẳng ai chụp cho nên hầu như không có ảnh đội nào lúc chèo thuyền dữ dội. Sưu tầm được mấy cái ảnh này trên internet, nó dữ dội và thú vị như mấy cái ảnh này thật đấy, không phét đâu. Đi thử  1 lần đi rồi lại mê tít thò lò ngay í haha

Trisuli-River

 

Nhắc lại cái tour mà bọn mình thuê đây nhé

Ram Barakoti – info@nepalsocialtreks.com

www.nepalsocialtreks.com

Các bài khác về Nepal ở đây:

https://sweetiesandrose.wordpress.com/tag/nepal/

Advertisements

5 thoughts on “Nepal: Rafting siêu vui ở Trisuli River

  1. Nghe kể rất hào hứng và cảm giác của chị là em thật rất gan dạ. Ở nơi chị ở, trò chơi này rất là nhiều nhưng chị không bao giờ nghĩ tới vì chị không biết bơi :D.

  2. Ở giữa dòng có chỗ nào dừng lại nghỉ ngơi chụp choẹt không em? Rồi có các hoạt động khác trên quãng đường rafting nữa không?

  3. Thế thì không phong phú như ở Bali rồi, ở giữa chừng mọi người ghé vào 1 núi đá chụp choẹt và nghỉ ngơi, rồi có đoạn nữa là đoạn nhảy từ trên mỏm đá cao xuống dòng sông bên dưới, nói chung rất phấn khích, song được cái nhìn hình và clip thì con sông để rafting ở Nepal có vẻ hung dữ hơn ở Bali.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s