RSS Feed

Tôi đã khóc khi phải chia tay Tibet


IMG_0372

Sáng sớm ngày 25/9/2012,  xe đưa cả đoàn từ Zhangmu xuống biên giới Kodari. Thực ra thì chỉ đi xe mất có 20 phút là xuống tới cửa khẩu thôi. Lúc cuối cùng ôm hôn từ biệt Tenzin và Tupten, đặc biệt là khi ôm bác tài Tupten tôi đã khóc. Ôi chưa có miền đất lạ nào khiến tôi phải chảy nước mắt như Tibet. 10 ngày ngắn ngủi cưỡi ngựa xem hoa thôi nhưng đã khiến tôi dành cho Tibet quá nhiều tình cảm đặc biệt. Nó như phải từ biệt một người bạn thân lâu năm mà không biết tới khi nào mới gặp lại. Tôi còn quá nhiều thứ chưa làm được ở đây. Tôi biết, tôi sẽ nhớ mảnh đấy này rất nhiều. Ngay khi check out,  tôi hứa chắc chắn tôi sẽ quay lại Tibet.

Thực tế đã chứng minh, 8 tháng đã trôi qua nhưng tôi vẫn phát cuồng Tibet và chưa biết khi nào cơn nghiện ngập này mới chấm dứt. Màn hình desktop, điện thoại thường xuyên là ảnh của vùng cao nguyên trời xanh mây trắng đó. Tôi xem lại ảnh điên cuồng và mỗi lần xem lại nhớ tới phát rồ lên được. Nhớ tất cả những người bạn đồng hành, nhớ những khoảnh khắc khó có thể nào quên


Bác tài Tupten này là người đã khiến tôi khóc tu tu ở biên giới đây

IMG_9498

Mượn lời chị Hằng để nói

Earth got Tibet
I got friends
We insane
In Tibet

Những bài khác về Tibet ở đây:

https://sweetiesandrose.wordpress.com/tag/tibet/

Advertisements

About Little Princess

Nhắng nhít tít mù

13 responses »

 1. Hình ảnh đẹp quá, bạn làm cho mình cũng say lên say xuống về Tibet. Nhưng đúng là đi được tới nơi này cần hội tụ nhiều lắm : thời gian, tiền bạc, sức khỏe, quyết tâm và có cả duyên nữa. Mà bạn ơi hình như bạn gõ nhầm 2012 chứ nhỉ. Bạn nghe thử một số bản nhạc về Tibet chưa :
  http://www.woim.net/album/2321/wind-of-tibet.html

  Reply
 2. Dạo này ít thấy có review của bạn về truyện mới, bạn đã đọc Thượng Cung chưa ? truyện này đọc cũng khá ok

  Reply
  • Ừ dạo này tớ chả thấy có truyện gì hay ho cả trừ Hoa sen xanh. Thượng Cung và Từ thứ nữ tới hoàng hậu tớ đọc hết rồi, không ấn tượng lắm :). Tớ đang đọc Từng thề ước và Vân trung ca, mới được 1 quyển thấy khá hay, để đọc xong cả 2 quyển thì review nhé 😉

   Reply
 3. Vậy tớ sẽ đợi review của bạn nhé 🙂

  Reply
 4. Chỉ mong mình cũng có sức khoẻ như e để rồi về cũng vẫn sẽ nặng lòng với Tibet

  Reply
 5. Mấy hôm trước mình mới đọc cuốn “đức phật và nàng” rồi tìm được đến blog bạn. Thật tuyệt vời khi vừa được đọc những dòngảm xúc của bạn và ngắm nhìn Tibet bạn đã chụp về.
  Nguyện mong 1 ngày mình sẽ được đến Tibet, được cảm nhận vẻ đẹp và tình người nơi đây
  thank for share

  Reply
 6. chị ơi nếu một ngày nào đó chị quay lại tipet, cho em xin một vé đi cùng nhé…em sẽ follow các bài viết của chị và chờ đó

  Reply
 7. hihi, so happy, năm nay em mới 25 tuổi, em nuôi chí lớn rồi, quyết đi Tây Tạng cho bằng được trước năm 35 tuổi, nhưng em không được như chị, có hẳn 1 group để cùng đi, haiz em mới rủ mấy đứa bạn thôi mà chúng nó tổng sỉ vả em là bị điên… đi đâu không đi lại đi Tây Tạng huhu,,,, Tại không cùng chí hướng ấy mà, vậy nên em chờ chị trở lại …hihi… 10 năm cũng được…. còn bây giờ em đang sắp xếp mọi thứ cho giấc mơ Tây Tạng của em đây…….

  Reply
 8. Hi chị Little Princess! Em và 1 nhóm bạn cũng đang lên kế hoạch đi Tibet tháng 9 năm nay. Chị có thể cho chúng em xin thông tin về cty tổ chức tour ở Tibet chị đã đi được không ạ?
  Cảm ơn chị nhiều! 🙂

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: