Kim chi hành lá và kim chi củ cải


110k4

Thôi đang đà làm kim chi, post nốt công thức kim chi hành lá và củ cải cho nó xôm. Thực ra 1 lần làm kim chi cải thảo, nhân trộn kim chi có thể tận dụng làm kim chi hành lá, củ cải, dưa chuột luôn.

Nguyên liệu

– Hành lá: 1/2 kg

– Củ cải: 4 củ to

– Nước mắm: 150g

– Ớt bột: 100g

– Gừng, tỏi xay, đường, nước mắm

– Muối hạt

– 1 quả lê, 1 củ cà rốt, ớt sừng, hành tây,

Cách làm:

1. Hành lá rửa sạch, cắt bỏ rễ, để ráo nước. Củ cải cắt thành miếng vuông vừa ăn,

2. Dùng 1 chậu/ thau/ khay ngâm hành và muối cho hành tái tái khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo nước

3. Rắc 2 thìa muối to vào chỗ củ cải đã thái, xóc đều để 30 phút cho ngấm. Sau đó xả lại qua nước lạnh. Để ráo.

4. Nhân kim chi: 2 thìa nước mắm, 3 thìa ớt bột ớt bột, 1 muỗng đường, tỏi và gừng, lê, cà rốt, củ cải, ớt sừng bỏ hạt, hành tây say nhuyễn trộn chung lại với nhau.

4. Đổ gia vị kim chi vào hành lá và củ cải (mỗi thứ để một hộp riêng) trộn đều,  để ngoài 1 ngày rồi cho vào tủ lạnh. Note là hàng lá nên cuộn lại cho gắp vừa tay :))

Hết

Advertisements

One thought on “Kim chi hành lá và kim chi củ cải

  1. Thêm 2 muỗng cà phê tỏi bằm (khoảng 5 – 6 tép tỏi), 1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ, 4 cọng hành xanh xắt nhỏ, ¼ chén nước mắm, 2/3 chén bột ớt và 1/3 chén nước từ củ cải mà bạn đã gạn ra bát ở trên vào. (Lưu ý, số lượng bột ớt bạn có nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị. Với 2/3 chén thì là cay vừa rồi).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s