RSS Feed

Tibet- Yamdrok xanh, xanh đến kì dị


156555_10151083935046200_1737126980_n

Bắt đầu rời khỏi Lhasa để đi Shigatse – thành phố lớn thứ hai của Tây Tạng. Vẫn là những ngày nắng đẹp tới nao lòng. Hai bên đường cây lá vàng cũng đẹp tới điên đảo luôn. Nó như vậy nè

Để đi tới Yamrdrok thì sẽ đi theo con đường ra sân bay, men theo đường cao tốc Hữu nghị- Southern Friendship Highway. Các bạn tàu khựa có vẻ thích đặt là Hữu nghị nhỉ, đâu đâu cũng thấy. Đường đi cũng không có j quá ấn tượng, đi dọc theo con sông Yarlung Tsangpo , những ngôi nhà đặc trưng của Tibet với cổng xanh đỏ, phân bồ Yak trát tung tóe khắp bờ tường, cổng, sân hoặc làm thành đụn to rực lên dưới nắng vàng. Vẫn là núi, là mây cho tới gần con đèo Kampala cao hơn 4000m thì cảnh sắc mới đặc biệt một chút.

Từ trên cao nhìn xuống thì con đèo này khá ấn tượng, ngoằn ngoèo oằn tà là vằn lắm.

Tới đỉnh đèo, cao chót vót, gần 4500m đấy ạ nhưng cũng phải oánh dấu một phát. Khắp nơi là những stupa cầu nguyện của bao nhiêu người đã đi qua nơi này

VÀ chỉ cần vượt qua con đèo này một cái thì tất cả sẽ phải hét toáng lên và nhảy ngay ra khỏi xe để tận mắt nhìn thấy thánh hồ thứ 2 của Tây Tạng- Yamdrok lake.

Yamdrok ở độ cao 4442m, trên mực nước biển trong lòng chảo cao hơn khoảng gần 850m so với sông Yarlung Tsangpo. Rộng hơn 600 km2 và có hình dáng như một con bọ cạp, Yamdrok-tso được nhiều người gọi là hồ San hô giữa cao nguyên. Nên thực ra trong suốt quãng đường từ sau khi qua đèo Kampala tới Gyanste là đi dọc theo cái hồ này. Nước hồ xanh tới kì dị, xanh như nước biển.

Cũng có dịch vụ chụp với chó ngao đấy, nhưng mình ko quan tâm vì ko có ý định chụp choẹt với mấy con này nên chủ yếu là đi nhặt đá, chụp ảnh và nếm thử nước hồ .

565048_4010656937759_653554956_n

Những bài khác về Tibet ở đây:

https://sweetiesandrose.wordpress.com/tag/tibet/

Advertisements

About Little Princess

Nhắng nhít tít mù

One response »

  1. Cảnh đẹp quá, nhiều hình trông như tranh vẽ bạn nhỉ. Minh cũng đang ước mơ có dịp tới Tây Tạng

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: