RSS Feed

Tam sinh tam thế, ba đời ba kiếp, mười dặm hoa đào mênh mông


Tam sinh tam thế, ba đời ba kiếp, khi mắt nhòa, khi ngời sáng, cuối cùng vẫn không thoát nổi hai chữ duyên phận.
Nợ nhân tình vay trả trả vay, đến khi nào mới hết yêu hận ân oán?
Quá khứ – hiện tại – tương lai, ba kiếp nhân duyên của Dạ Hoa và Bạch Thiển, giữa mười dặm hoa đào mênh mông thắm sắc, từ nay chỉ còn hạnh phúc ngập tràn

Với Tam sinh tam thế, không thể đọc theo kiểu giở vài trang đầu, lật trang giữa, tặc lưỡi xem trang cuối để xem kết thúc thế nào mà phải đọc đi đọc lại vài lần mới có thể hiểu hết được những tình cảm, chi tiết, những mối quan hệ , những cái tên thần tiên và hiểu được các vị trí phụ thần, thượng thần, nguyên quân… là cái gì. Mỗi lần đọc lại như  tìm thấy một chi tiết mới mà lần trước đọc mình vẫn chưa hiểu hết.

Sau khi bỏ được cái tâm lý không đọc truyện thần tiên, xuyên không và chết sặc tiết bởi BBTK thì h truyện j hay ho là mình đọc tuốt, miễn là có chuyện tình cảm động. Dù cho có thần tiên, xuyên việt đều hay dã man cả

Từ khi Dạ Hoa còn chưa được sinh ra, đang độ nhờ tiên khí của Mặc Uyên, hắn đã nhìn thấy bóng hình mờ ảo của Bạch Thiển và tiếng khóc êm ái của nàng.

Kiếp thứ 2, khi gặp lại nàng trên đỉnh Tuấn Tật Sơn, một Dạ Hoa giỏi giang, anh dũng, lãnh đạm, dửng dưng lại phải lên tuốt Cửu Trùng Thiên hỏi ý kiến cao nhân làm sao đế chiếm được trái tim của Tố Tố. Và rồi cũng dùng mỹ nam kế hết sức đáng yêu để hai người có thể bái trời đất là vợ chồng. Nhưng cũng chính Dạ Hoa đáng yêu đó, sau khi đem Tố Tố đang mang trong mình hài tử lên Cửu Trùng Thiên lại biến thành một con người khác. Chỉ vì quá yêu mà phải đóng màn kịch nhằm che mắt Thiên Quân đã khiến Tố Tố mất đôi mắt, ôm hận ngàn thu mà nhảy xuống Tru Tiên Đài. Tố Tố đã hiểu lầm một cách tai hại, đã bị cuốn vào màn kịch do Thiên Quân và Tố Cẩm dựng nên. Để rồi khi nàng nhảy, Dạ Hoa cũng nhảy theo bất chấp ngôi vị Thái tử điện hạ và bất chấp nhảy xuống có thể mất hết tu vi.

Cho đến khi tỉnh lại, Dạ Hoa cũng không chấp nhận uống chén thuốc để quên hết tất cả vì Tố Tố là sắc màu duy nhất trong mấy vạn năm của cuộc đời hắn. Dù lúc đó chưa biết Tố Tố chính là Bạch Thiển, tình kiếp này của Tố Tố chỉ là một bước để thăng lên thượng thận của nàng,  dù nghĩ nàng là ng trần khi nhảy xuống Tru Tiên đài sẽ hồn bay phách tán không bao giờ có thể thu thập lại nhưng Da Hoa thà nhớ nhung nàng trong đau khổ, thà còn giữ lại hình bóng nàng trong mơ và hư ảo mà nhất quyết không buông tay.

3 trăm năm sau khi Tố Tố chết, Dạ Hoa dẫn hài tử của hai người là A ly tới Đông Hải Thủy Cung. Dạ Hoa không bao giờ có thể ngờ được lại gặp lại nàng ở rừng đào mười dặm của Chiết Nhan, càng không thể ngờ được nàng chính là Thượng thần Bạch Thiển ở Thanh Khâu- người hơn chàng 9 vạn tuổi và khi sinh ra đã được định sẵn là Thiên hậu tương lai của mình. Chính vì thế, chàng vui mừng khôn xiết, sau 300 năm khóe miệng đó mới nhếch mép cười mà nói rằng “Dạ Hoa không thể tin được, hóa ra cô nương chính là thượng thần Bạch Thiển ở Thanh Khâu”.

Trong truyện thì thể hiện Dạ Hoa yêu Bạch Thiển nhiều hơn rất nhiều, có thể hi sinh mọi thứ vì nàng.

Vì nàng mà Dạ Hoa sẵn sàng nhận vết thương chí mạng của Giao tộc, nhưng vết thương đó cũng không đau bằng vẻ mặt đau khổ của Tố Tố.

Suốt 3 trăm năm, Kết Phách Đăng không bao giờ tắt nhằm thu thập lại hồn phách cho nàng. 3 trăm năm Dạ Hoa vừa là cha vừa là mẹ chăm sóc hài tử của hai người, không ngại ngần khi nói cho Aly biết mẫu thân của A Ly là một phàm nhân.

Vì Bạch Thiển, Dạ Hoa có thể bị mất cánh tay phải, đánh nhau với mãnh thú, lấy tu vi của mình ra để luyện tiên dược để nàng đưa cho Mặc Uyên uống

Vì nàng, Dạ Hoa đánh nhau với Kình Thương, dùng nguyên thần để tế chuông Đông Hoàng để cứu Bạch Thiển mà hồn phách tứ tán.

Còn Bạch Thiển, khi còn là Tố Tố, nàng yêu Dạ Hoa, chỉ ước muốn giản đơn là nắm tay Dạ Hoa cùng ngắm trăng sáng giữa trời sao, ngắm ánh dương nhô lên biển mây, vừa kể cho con nghe những chuyện ngày xưa trên núi Tuấn Tật. Yêu nhiều bao nhiêu thì hận nhiều bấy nhiêu khi nàng bị cuốn vào vở kịch của Thiên Quân và Tố Cẩm mà hiểu nhầm Dạ Hoa

Còn khi trở lại là Bạch Thiển, quên hết mọi chuyện của Tố Tố, nàng lại yêu Dạ Hoa từ đầu, dần dần từng bước một. Đến khi tưởng rằng Dạ Hoa yêu mình chỉ vì mình giống Tố Tố thì lại hờn giận, đau khổ. Khi nhớ ra mình là Tố Tố thì lại bị quá khứ  ám ảnh. Càng yêu người ta càng dễ bị tổn thương và bị khắc chế bởi những truyện buồn đã qua

Để rồi khhi yêu hận qua đi, nhận ra Dạ Hoa đã chết, nàng toàn thâm đẫm máu ngồi ôm Dạ Hoa bên bờ Nhược Thủy suốt bảy ngày trời.  Vì cho dù Dạ Hoa không thể nói, cười nhưng ôm chàng như  thế chí ít Bạch Thiển còn cảm nhận được Dạ Hoa ở cạnh nàng.

Dạ Hoa chết thì nàng cũng chết theo, trái tim khô héo tàn tạ. Chỉ cần cứu được Dạ Hoa, chỉ cần nghe chàng có thể gọi hai tiếng Thiển Thiển, đừng nói bảy vạn năm, bảy mươi vạn năm nàng cũng chờ được.

Nàng bất lực, Kết Đăng Phách nàng đã đánh vỡ, cỏ Thần Chi cũng đã hỏng, nàng lấy gì để thu thập hồn phách của Dạ Hoa đây?

Sau khi thi thể Dạ Hoa được mẹ chàng đưa đi, Bạch Thiển trồng 1 cây đào trước cửa động Hồ Ly, chôn bộ quần áo của Dạ Hoa và ngồi thừ  trước nấm mộ đó nửa tháng, sống với những kỉ niệm xưa, tự  tưởng tượng Dạ Hoa vẫn đang ở bên mình

Ba năm xa Dạ Hoa, không dài đối với một thượng thần 14 vạn tuổi như nàng, nhưng là những ngày đau khổ và khó sống nhất đối với nàng.

Nhưng cuối cùng cũng đợi được

Yêu với hận không còn quan trọng nữa, chỉ còn lại hạnh phúc khi chàng giơ tay khẽ gọi ” Thiển Thiển, qua đây”

Cuối cùng, Dạ Hoa đã chờ  được Tố Tố- Bạch Thiển quay trở lại

Cuối cùng, Bạch Thiển cũng có thể hạnh phúc

Tam sinh tam thế, ba đời ba kiếp, rốt cục cũng có thể nắm tay nhau đi giữa mười dặm hoa đào….

Cục Bột ở giữa, nhìn yêu không, đọc truyện là hình dung ra hình dáng mũm mĩm, tròn xoe, đáng yêu của thằng bé này. 300 năm trên tiên giới cũng chỉ tương tự một đứa bé 3 tuổi mà thôi :))

Dạ Hoa đây, nhìn có lãng tử , lạnh lùng, đẹp trai không?

Advertisements

About Little Princess

Nhắng nhít tít mù

6 responses »

 1. Mình không tin là Bạch Thiển yêu Dạ Hoa sâu sắc đâu. Bảy vạn mươi năm gì chứ, chỉ cần sau bảy mươi năm mà Dạ Hoa không sống lại thì nàng ta sẽ đi theo Mặc Uyên thôi.

  Reply
  • Sao bạn lại không tin Bạch Thiển không yêu Dạ Hoa sâu sắc?
   BT đâu có yêu Mặc Uyên, chỉ coi như một người thầy, việc trích máu ở tim chỉ là BT vốn trọng tình nghĩa, thấy sư phụ mình thế làm sao ko thể dốc hết sức cứu chữa. Kiếp trước khi là Tố tố, BT đã yêu DH như thế nào chắc bạn đã rõ. Tới kiếp này, mặc dù hoàn toàn quên kiếp trước dần dần BT cũng đã yêu lại DH tới mức ôm thi thể suốt 7 ngày không buông. Bấy nhiêu đó đã thấy dù có chờ đợi DH 7 vạn hay 70 vạn năm thì trong lòng bT cũng chỉ có một mình DH mà thôi

   Reply
 2. Shi bị ngược đời, Shi yêu Mặc Uyên ca nhất, và… uhm… hơi hơi không thích Dạ Hoa. Ừ thì có lẽ là vì ngôi nam chính bị giựt rồi nên… ghét ghét vậy thôi. Không biết nữa. Nhưng Shi nghĩ, trước khi Dạ Hoa xuất hiện, Bạch Thiển đã có một chút tình cảm gì đó với Mặc Uyên. Là thầy, là bạn, là huynh trưởng,… nhưng cũng có 1 chút, chỉ 1 chút thôi, như tơ mỏng manh mà không dễ đứt, nối trái tim Bạch Thiển và Mặc Uyên. Mà theo Shi thấy thì, mặc dù rất không muốn, nhưng có lẽ là tình cảm say nắng và ngưỡng một với người đầu tiên che chở mình bằng cả sinh mạng như thế. Túm lại là Shi bênh Mặc Uyên. Nếu không có 1 Mặc Uyên như vậy, hoặc Mặc Uyên bị Thất Thất hạ thấp xuống, có lẽ Shi sẽ thấy Dạ Hoa là một nam chủ cực phẩm. Ai, lý lẽ con tim a… Tội nghiệp Mặc Uyên ca, vừa tỉnh lại thì “nghe tin em lấy chồng…”

  Reply
 3. Tớ thì lại không nghỉ BT có chút tình cảm với Mặc Uyên, đơn giản chỉ vì BT là ng ko muốn thiếu nợ ai điều gì. CHo nên khi MU cứu BT, che chở cho cô thì BT kính trọng, ngưỡng mộ và tình nghĩa đối với vị sư phụ bao dung và vị tha thôi chứ ko phải là tình cảm nam nữ. Nhưng dù sao cũng rất khoái MU, hình như Đường Thất có truyện riêng viết về MU hay là fanfic thôi ý nhỉ?

  Reply
 4. Chắc là truyện Tam sinh tam thế Uyên Ương Thu Tịch nói về Mặc Uyên và Tử Lạc

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: