Rừng tràm Trà Sư


Rừng tràm Trà Sư thì chắc ai cũng biết rồi đấy, cứ đến mùa nước nổi hay kể cả nước có không nổi đi chăng nữa thì dân phượt cũng kéo nhau về đây ầm ầm.

Em cũng tới Trà Sư  vào mùa nước nổi cho oách, nhưng thú thật là em thấy nó cũng tương tự  Gáo Giồng :)). Chơi chưa tới nửa ngày là thấy chả còn gì để chơi nữa sất. Hay do cần nhiều thời gian để đi sâu đi sát, chụp ảnh, khám phá nhỉ? Hay do em chưa khám phá hết? Hay do chính cách tổ chức và chưa biết cách làm du lịch của BQL Trà Sư ?

Phương tiện: Nói chung đi xe máy là chủ động nhất, từ  SG đi xuống Cao Lãnh–>Long Xuyên –> Óc Eo–> Tri Tôn–> Tịnh Biên hoặc từ  Long Xuyên chạy lên Châu Đốc rồi vòng xuống Tịnh Biên. Còn không thì đi ô tô từ  Sài Gòn xuống Châu Đốc rồi thuê xe máy đi vậy ( em cũng không biết thông tin thuê xe máy ở CĐ nhưng kinh nghiệm thì cứ ra hỏi mấy bác xe ôm, thảnh nào cũng có xe).

Từ  Trà Sư  đừng quay ra đường lớn mà đi men theo đường ven sông lên Châu Đốc, đẹp hơn, gần hơn và ngắm nghía được cuộc sống của người dân nhiều hơn.

Ăn, ngủ, nghỉ: Theo em thì ko nên ngủ lại Trà Sư  trừ  khi đi nhóm đông, đem lều ra đấy cắm trại, BBQ chứ  đi một mình, hoặc hai người thì chắc ko chết vì tự kỉ cũng chết vì muỗi :)).  Nên chơi ở TS nửa buổi rồi lên Châu Đốc nghỉ, sáng mai đi Chùa Bà thì ok hơn.  Ăn thì đặt trước ở khu nhà điều hành rồi hãy đi thuê thuyền. Mùa nước nổi thì hay có cnh chua cá linh với bông điên điển, cá lóc nướng trui….

Chơi: Ngay từ  cổng bước vào sẽ là một bến tàu nhưng bỏ qua bến đó, đi xe sâu vào bên trong. Hai bên đường là hàng cây keo lá chàm đang nở hoa vàng rộ, chính cái hoa này tỏa ra mùi kẹo dừa mà em cứ  thắc mắc mãi là chắc ở Trà Sư  nó mới mở thêm làng nghề làm kẹo :)).

Đi khoảng 4km dưới hàng cây đó, sẽ tới bến thuyền.  Thuê thuyền ở đây giá 15k/người, thuyền sẽ đưa mọi người vào sâu bên trong rừng chàm để ngắm…. chim nhưng mà chèo nhanh như ăn cướp, cả đi cả về chắc chỉ hết 30 phút. Chưa kịp cảm nhận j mấy, chỉ ngắm nghía đánh dấu đc vài cái ảnh là phải đi ra. Dĩ nhiên, ra cho nhanh, chèo chuyến khác còn được thêm tiền chứ. Còn nếu muốn thư thả, ngắm lâu la hơn thì cứ việc trả thêm tiền là ok.

Xong xuôi, quay lại nhà điều hành để leo lên cái chòi ngắm trà sư toàn cảnh. Mất khoảng 20 phút. Và sau đó trò tiêu khiển của em là đi câu cá :)). Rảnh rỗi dễ xợ

Cái đặc biệt nhất của Trà Sư có lẽ là…bèo tấm. Bèo phủ khắp mặt kênh rạch nhìn như một thảm nhung màu xanh

Thông tin về Trà Sư (đoạn này sưu tầm)

Từ năm 2005 rừng Tràm Trà Sư được công nhận là khu bảo vệ cảnh quan, thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam, diện tích 845ha. Đây là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu, nằm ở xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, cách biên giới Việt Nam – Campuchia 10km. Rừng Tràm Trà Sư nơi sinh sống định cư của khoảng 11 loài thú, 23 loài cá 70 loài chim, trong đó Điêng Điểng và Giang Sen thuộc loại rất qúi hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam.

Advertisements

One thought on “Rừng tràm Trà Sư

  1. Hình rất đẹp. Em có ăn tại đây không. Tháng 2 về VN chị định sẽ đến Trà Sư đó.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s