Đi chợ Jatujak ở Bangkok


Phải nói là yêu BKK mất rồi đấy. Tới BKK 4 lần, 1 lần ăn chơi phè phỡn, show nọ show kia, mát xa mát xủng, chùa vàng, chùa bạc, cung điện, hoàng gia chơi tuốt. Nhưng lần đó là đi với mẹ và chưa biết phượt là gì. Còn 3 lần sau đều là transit ở đó 1 hoặc nửa ngày rồi lại té đi nước khác và về VN, và cả 3 lần đều không tới BKK vào cuối tuần nên chỉ  lượn lờ  được Central World, Siam… và Suan Lum Night Bazaar.

Lần này về BKK vào CN, xấp ngửa lấy hành lý và check in ks xong là leo lên taxi với giá 100bath phi thẳng ra chợ Jatujak- chợ phiên cuối tuần lớn nhất thế giới . Đầu tiên là màn ăn uống, cơ man nào là kem, hoa quả, các quầy hàng ăn ngon kinh dị. Cả 5 ngày đi Phuket thì có lẽ đây là bữa ăn ngon và rẻ nhất từng có trên đời: cánh gà, măng xào, xôi, tom yum,  papaya salad with crab (ôi cái món này nó ngon kinh điển, sẽ nói về món này sau) và một cơ số những món thái ko nhớ tên ngon bá cháy luôn.

 


No xôi chán chè mới bắt đầu công cuộc shopping. Và sau 6 tiếng lê lết ở đây thì mình khuyên các bạn nên đi tông, mặc quần áo càng mỏng càng ngắn càng tốt vì ở đây rất nóng, mặc cả ác và nên rèn luyện sức khỏe và chạy bộ trước J). Vì với 6 tiếng thì mình chỉ đi hết 1/3 khu chợ mà đã mỏi rã rời và thở ko ra hơi nữa rồi. Và nên đi theo nhóm 2 người một thôi, chứ 6 đứa như bọn mình thì 5 phút sau đã lạc mất, mỗi đứa chui một chỗ vì nhu cầu chả ai giống ai cả.

Jatujak có 27 khu phân loại theo các nhóm hàng với 15.000 sạp quầy, đón 200.000 đến 300.000 người mỗi ngày. Nó rộng tới mức có xe đưa mọi ng đi vòng vòng quanh chợ.  Hàng hóa thì đa dạng vô kể và giá thì cực kì phải chăng nếu ko nói là rẻ. Từ hàng thủ công mỹ nghệ, quần áo, váy vóc, đồ trang trí trong nhà, toy, hoa giả, hoa thật, mũ mão, thảm, đèn đóm, tinh dầu, chó, mèo….đều có hết. Tóm lại là You name it, thay have it.

Chợ này chỉ họp vào thứ 6, t7 và CN hàng tuần, thứ 6 thì là whole sale và chỉ mở cửa tới khoảng 6h tối là đóng phéng, một vài cửa hàng trong chợ đóng khá sớm.

Nói chung là mình yêu các bạn Thái rồi, có khi mình phải dành 2 tuần cho các bạn Thái mới được.

Để đi tới cái chợ này cực dễ:

1.  Đi bằng BTS (skytrain): Lên từ bến khỉ nào cũng được, chỉ cần tới bến Mochit, đi xuống cái cầu thang bộ thì bên tay phải là chợ rồi đấy.
2.  Đi bằng MRT (metro): đi  MRT và chọn điểm đến là “Kamphaeng Phet”, lên khỏi mặt đất là ở giữa chợ rồi.

3.  Đi bằng taxi or Tuk tuk: Cứ việc trèo lên, hét tướng Chatuchak là ai cũng hiểu, giá từ 150-200bath

4.Bus:

Bus thường: 3, 8, 26, 27, 28, 34, 38, 39, 44, 52, 59, 74, 77, 96, 97, 104, 108, 112, 134, 136, 138, 145

Bus có điều hòa: , 3, 9, 10, 12, 13, 29, 38, 39, 44, 136 and 138

Demo một số ảnh em lượm từ  Internet.Nhớ ăn món kem dừa này nhé, 30bath/phát

Advertisements

4 thoughts on “Đi chợ Jatujak ở Bangkok

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s