RSS Feed

Burano- hòn đảo của nắng và những sắc màuĐáng nhẽ viết về Colmar cho nó liền mạch với Paris đấy dưng mà hôm nay là một ngày nắng, nổi cơn với các thể loại color block nên viết luôn về Burano. Không thể diễn tả được cái đảo này nó xinh xắn và đẹp tới mức nào. Đến rồi muốn mua một căn xanh đỏ tím vàng ở đây mà an dưỡng quá. Sáng sáng vác thảm Yoga ra biển tập và zen, chiều về kê cái ghế gỗ, ngồi đọc sách báo hoặc facebook thì còn j bằng hehe.

Đấy, cuộc sống đôi khi chỉ cần những giây phút thảnh thơi giản dị vậy thôi J) Tuy nhiên được giản dị như vậy thì ít nhất cũng phải mất vài ngàn Ơ.

Mình ở Venice 4 ngày thì dành nguyên 1 ngày cho Murano và Burano. Từ Venice ra bến tàu ở cạnh ga Lucia, bắt tàu số 41, 42 hoặc tàu có kí hiệu DM (diritto Murano), mất khoảng 20p là ra tới bến Murano Colona, chơi ở đây khoảng 2-3 tiếng tùy mỗi người. Nên mua Travel card 12h thôi, tức là trong 12h các bác có thể lên xuống bất cứ cái phà nào trong Venice và các đảo xa như Lido, Mu-Burano. Không cần mua travel card 24 hay 48h vì ở trong Venice thì thôi đi bộ đê, có rất nhiều ngõ ngách cần khám phá mà

Murano nối tiếng với nghề làm thủy tinh, thủy tinh màu mè lòe loẹt chói lóa luôn, đẹp lắm dưng mà đắt lòi hết cả hai mắt ra ngoài. Tới Murano, vừa bước xuống tàu đã có một bạn đon đả ra mời vào cái xưởng to uỳnh của bạn ý. Ừ thì vào. Má ơi, sao mà nó đẹp thật là đẹp và đắt cũng thật là đắt. Cầm một cái bình hoa bé bé xinh xinh định mang về cắm hoa ở nhà cho nó trang nhã và sành điêu, xem giá thì là 500E, ngất lên ngất xuống vài lần. Mắt đảo như rang lạc nhìn xung quanh rồi nhẹ nhàng đặt xuống, cười toe toét với bạn bán hàng là để tao đi vòng vòng xem đã rồi sẽ quyết định mua cái nào. Rồi cũng lượn lờ vài vòng quanh cửa hàng, chả nhẽ xem giá xong rồi té mất dép à :)).

Murano thực ra chả có j mấy, có vài xưởng thổi thủy tinh, vài cửa hàng bán đồ, nhà cửa cũng chả đẹp bằng Venice nên lượn lờ chán chê xong thì em bắt đầu tìm đường ra bến Foro ( có cái hải đăng) như này để đón tàu đi Burano-hòn đảo trong mơ của em luôn cho sớm chợ

Từ bến Foro bắt tàu LN đi Burano, mất khoảng 30 phút sau là em đã thấy mấy cái nhà màu mè xuất hiện trước mắt, thật là thích quá đi. Xem ảnh, xuýt xoa, mơ ước bao lâu h đã được đi bộ và tận mắt ngắm, sờ mò vào những ngôi nhà đẹp dã man này rồi.
Venice náo nhiệt, tưng bừng rộn rã bao nhiêu thì khi lên tới Burano sẽ thấy thanh bình, yên ả, cuộc sống cữ lững lờ trôi như chẳng cần để ý tới những j xung quanh. Em đến vào gần trưa, nắng vỡ đầu, nắng rát hết cả người, mọi ng chắc ngủ trưa hết rồi hay sao mà vắng que. Yên ắng, chỉ còn lao xao tiếng khách du lịch chứ người dân thì mackechungmay, ngủ đã.

Burano nhỏ tí à, đi bộ nếu nhanh mất chừng 1 tiếng dưng em thì mất gần 5 tiếng lang thang khắp các ngõ ngách, nghển cổ lên nhìn quần áo giăng khắp nơi và chụp ảnh. Đa phần ở đây là dân làng chài, các bạn ở đây quan niệm rằng sơn nhà mình lòe loẹt, nổi tưng bừng cho dễ nhận ra. Nên mỗi nhà mỗi kiểu và mỗi màu sơn khác nhau như vậy chứ.

Ở Burano còn có đặc sản là vải đăng ten, chắc ngày xưa các bạn chồng đi đánh cá, các bạn vợ ở nhà ngồi không thì cũng chả thích nên có nghề này. Ngày xưa thôi chứ h toàn thấy hàng Trung Quốc, chả nhẽ sang tới tận Ý xa xôi mà vẫn dính tới made in China, nên quyết tâm không mua gì ở đây J).

Khi về theo em thì mọi người nên bắt tàu LN về bến Fondamente Nove (40p) rồi đổi tàu số 41 đi ra hướng San Marco (40p) rồi chơi ở quảng trường tí đã trước khi về.
Em sẽ rất nhớ những giây phút ngồi vắt vẻo trên cái cầu nhỏ thích thú ngắm nhìn những ngôi nhà màu mè, đứng bên cạnh những ô cửa đầy hoa và nắng hay nghển mỏi cả cố xem người ta dăng quần áo khắp nơi, đơn giản, không cầu kì mà lại đâm ra hay. Thật sự là quá tiếc nuối khi phải rời khỏi hòn đảo xinh xắn này.
Hi vọng sẽ còn quay lại Burano. Chờ nhé

Advertisements

About Little Princess

Nhắng nhít tít mù

4 responses »

  1. Em thích cái tường nhà màu hồng nhưng lại thích cái cửa sổ màu xanh lá cây nhưng mà em cũng thích cái nhà màu vàng với cái cửa sổ màu xanh dương viền đỏ, đệp đệp quá đi.

    Reply
  2. Glow of a fire

    Dang le phai ngam hoang hon xong moi ve chu nhi? Ngam hoang hon xong thi van con kip tau ve chu e nhi?

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: