Những vách đá độc đáo ở Na Uy


Note vào đây nè, khi nào đi Bắc Âu, Na uy nhất định sẽ tới

1. PREIKESTOLEN (PREACHER’S PULPIT hay PULPIT ROCK)

Khối đá vuông vức này trông giống như một chiếc bục giảng kinh của Cha sứ

Pulpit rock (Tảng đá hình bục giảng kinh) hay Preikestolen ở Na Uy là nơi nổi tiếng và thu hút đông đảo khách tham quan nhất trong vùng. Khối đá tự nhiên này có diện tích bề mặt là 25m2 (24.99m × 24.99m), khá bằng phẳng, cao 604m so với mực nước biển.Hàng năm, hàng nghìn du khách bị hấp dẫn bởi cảnh quan kỳ vĩ và độc đáo nơi đây

Hàng nghìn du khách mỗi năm đến thăm. Để có thể đến được đây, du khách phải mất hơn 2 giờ đi bộ, tuy nhiên khối đá kỳ vĩ này cũng có thể được thưởng ngoạn bằng cách đi thuyền trên biển. Tên gốc của tảng đá này là ‘Hyvlatonnå’, nghĩa là cái lưỡi của cái bào gỗ.

Hòn đá này còn được những người dân Na Uy cổ xưa gọi là chiếc lưỡi bào


2. KJERAG & KJERAGBOLTEN

Vách núi Kjerag

Kjergbolten hay Kiragg là một ngọn núi ở Lysefjorden, Rogaland, Na Uy. Điểm cao nhất của ngọn núi là 1.110m so với mặt nước biển, tuy nhiên phần dốc dựng đứng ở phía Nam của ngọn núi mới là điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất. Con dốc này cao 984m và ngay gần hòn Kjeragbolten nổi tiếng, hòn đá có thể tích 5m3 nằm chắn ngang, lơ lửng giữa hai ngọn núi đá.

Hòn Kjeragbolten nằm cheo leo giữa hai vách núi đá

Kjerag là một địa điểm leo núi và đi bộ đường dài khá nổi tiếng. Nơi đây cũng thu hút khá nhiều người yêu thích môn thể thao ‘nhảy dù từ một nơi cố định’ (BASE jumping) từ khắp nơi trên thế giới. Từ năm 1994 đến năm 2008, có hơn 29.000 lượt người nhảy dù từ nơi đây. Tuy nhiên, cũng đã có 9 tai nạn chết người xảy ra trong lúc nhảy dù tại nơi đây.

Những người yêu thích môn BASE jumping thường tổ chức nhảy dù ở nơi này


3. TROLLTUNGA (TROLL’S TONGUE)

Trông xa, vách núi này trông như lưỡi của người khổng lồ

Trolltunga (lưỡi của người khổng lồ) là một phần của tảng đá nằm dọc theo phương nằm ngang của một vách núi trên vùng Skjeggedal, Odda, Na Uy. Để đến được Trolltunga, bạn phải đi đến Odda rồi tới Skjeggedal qua Tyssedal. Trước đây, có một chiếc xe goong` chở du khách lên đến độ cao 950m (so với mực nước biển) vào mùa hè. Ngày nay, có một đường bậc thang và đường mòn để bạn có thể leo lên đến độ cao 950m, từ đó có những con đường leo núi được đánh dấu rõ ràng dẫn bạn lên nốt quãng đường còn lại.

Trolltungan cũng là một địa điểm thu hút khách tham quan nổi tiếng của Na Uy

Đối với một gia đình có trẻ nhỏ, cả đi và về mất ít nhất 6 tiếng. Có một số các cabin nhỏ của Hội những người di cư Na Uy để du khách có thể ngủ lại qua đêm.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s