Công chúa bé bỏng


Chính ra nhờ internet mà mình tìm được bao nhiêu thứ sau bao nhiêu năm mòn mỏi tìm kiếm trong vô vọng. Chả là hôm qua mới down đc phim A little Princess. Phim này nhớ như in hồi lớp 5 tên phim là Nữ chúa bé bỏng, vừa xem vừa khóc ti tỉ, mà xem không hết được vì hôm đó bố mẹ bắt đi ăn….thịt chó nhân dịp j đấy.

Sau này, khi lên đại học, có một lần xem ở ti vi cũng ko xem đc hết, đi ra hãng đĩa hỏi nó nói phim này cũ rích nên chả có đâu. Mà hồi đó cóc biết internet, chat chit, down phim, torrent là cái quái quỷ gì. Cách đây 2 năm, mình nhờ bạn “thông gia” yêu quý tìm hộ. Bạn ý phang một câu sét đánh ngang tai là phim này làm từ năm 1939 nên h ko còn link nữa, mình cũng ngậm ngùi quệt nước mắt nghe theo. Và cách đây 5 hôm, vào một ngày đẹp trời hai đứa hì hục tìm, và mình phát hiện ra bản mình xem mới làm năm 1995, hộc tốc xốc bơ down lại. Và hôm nay sau khi xem lại đến… 3 lần, lần nào mình cũng chảy nước mắt một cách mùi mẫn như hồi học lớp 5 vậy

Phim đơn giản lắm, kể về một cô bé tên Sara Crew tuổi thơ gắn với những truyền thuyết, con người và cuộc sống ở Ấn Độ. Mẹ mất, chỉ còn bố. Đột nhiên, bố phải ra chiến trường, Sara được gửi vào một trường tư chỉ dành cho dân quý tộc. Bà chủ trường đó thì đích thị là một mụ già cứng nhắc, độc ác, dã man, tàn bạo vô nhân đạo. Nhưng khi danh sách những người tử nạn có tên cha của Sara xuất hiện, bị cho rằng không còn khả năng trang trải tiền học nên Sara bị buộc ra khỏi căn phòng hiện tại và phải làm một người phục vụ. Sáng gió rét phải dậy sớm đi chợ, ngủ trên tầng áp mái bẩn thỉu và lạnh lẽo. Nhung bố Sara không chết, chỉ mất trí nhớ và ông đã được người Ấn Độ và gia đình kia đưa về chăm sóc, và lạ thay gia đình đó ở đối diện với trường Sara đang học. Mụ già kia bắt Sara làm đủ mọi việc khổ cực, còn giật luôn cả dây chuyền có hình mẹ của Sara, và khi phát hiện ra các cô bé trong lớp lấy lại, bà đã vu khống Sara là kẻ ăn cắp. Gọi cảnh sát đến bắt cô bé để cho vào tù. Sara đã phải bắc một mảnh ván để bò sang nóc nhà bên cạnh. Tưởng như ngã rơi xuống đất nhưng lòng dũng cảm đã khiến cô bé đủ sức để trèo lên nhà mà chính cô cũng ko biết bố mình đang ở đó. Và khi nhìn thấy bố, Sara đã gào lên nhưng bố chỉ nói I’m so sorry, Sara tuyệt vọng khi Cảnh sát bắt Sara đi nhưng may thay bố đã nhớ lại được và gào lên Sara…. Kết thúc có hậu lắm nhe, mụ kia bị tống ra khỏi trường và đi làm thợ thông ống khói mặt mũi đen xì xì đáng đời quân gian ác. Còn Sara và Becky được bố đón về sống rất chi là vui vẻ….. Hồi lớp 5 xem mình mơ màng ao ước đc sang Taj Mahal, đến Ấn Độ, đến những nơi Sara đến.

Và bây h khi xem lại, mình đã thực hiện được mơ ước đó hí hí nên càng thấy phim hay hơn. Cảnh Sara ra chợ đói meo, nhờ ng khác cho tiền mà mua được cái bánh nhưng vẫn nhường cho em bé bán hoa. Sara cài bông hoa trước cửa nhà hàng xóm có con trai cũng mất trong chiến tranh như bố mình. Cảnh Sara tặng giầy để chân Becky khỏi bị đau. Cảnh Sara rờ tay lên mặt bố để ghi nhớ hình ảnh. Cảnh hai bố con nhảy trên tàu. Cảnh Sara ôm chầm lấy bố và nói nghẹn ngào: Do you remember me, papa, please Remember Maya and India? Remember Ramayana? The locket with Mama’s picture? Và khi bố Sara nhận ra gào lên Sara…. Làm mình khóc nhè luôn…..

Trong phim có con bé Lottie động tí là gào lên, mà mặt nó rất chi là dễ thương nhất là khi giả vờ hét để các bạn còn lại đột nhập vào phòng bà giáo lấy dây chuyền lại cho Sara. Mai sau bé con cùa mình mà thế chắc bố và mẹ phải mua bông gòn nhét sẵn vào tai ko thì điếc lúc nào ko hay.

Trong phim có mấy lời thoại hay nè.Khi bố Sara nói: Whenever you missed me terribly, just tell Emily she’ll get the message to me, wherever I am. When I hug her, you’ll be getting a hug from me…

Sara có gấu bông Emily thì h mình có điện thoại để nói này hí hí. Whenever you missed me terribly, just send me text mess and she’ll get the message to me, wherever I am.

Khi mà Sara rờ tay lên mặt để ghi lại hình ảnh của ba.

Memorizing you by heart? I already know you by heart…

 

Giờ biết vì sao Author của blog này là Little Princess chưa?

Advertisements

2 thoughts on “Công chúa bé bỏng

  1. Tớ khoái film này lâu lắm luôn đó…có sách nữa nè….giờ mới phát hiện ra bạn cũng thích film này…vui vui

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s