RSS Feed

Các hãng hàng không giá rẻ ở Châu Âu


www.easyjet.com
Một trong những hàng hàng không giá rẻ đầu tiên ở châu Âu, hiện nay có mạng lưới phủ rộng nhất khắp châu Âu, bay giữa 72 sân bay. Ưu điểm cất cánh đúng giờ, tác phong làm việc nhanh chóng, dùng sân bay chính, gần trung tâm thành phố hoặc ngay trung tâm; nhược điểm: giá cuối cùng phải trả thường cao hơn nhiều so với mức giá ban đầu khi vừa click đặt vé.
Ít chuyến nối với khu vực Bắc Âu
Chú ý: nếu không có hành lý ký gửi, tiết kiệm được 12EUR/người đấy

www.ryanair.com
Hãng hàng không giá rẻ của Ireland bay khắp châu ÂU, có nhiều chặng đến khu vực Bắc Âu, giá nhiều lúc cực rẻ với 0EUR/chặng, tất nhiên phải cộng với thuế, cũng chỉ khoảng 20EUR/chặng thôi. Nổi tiếng đúng giờ.Sử dụng 131 sân bay.
Sân bay thường xa trung tâm thành phố, phải di chuyển mất thời gian

www.airberlin.com
Hiện là Hãng hàng không giá hạ lớn thứ 3 châu Âu, chặng bay phong phú nối giữa các thành phố của Đức và Nam Âu với Anh và Bắc Phi trong vòng 98 sân bay.
Giá không thực rẻ như easyjet hay Ryanair.

www.condor.com
Hãng giá rẻ của Đức bay khắp châu Âu và một số điểm ở châu lục khác. Chuyến bay trong 86 sân bay.

www.germanwings.com
Cũng là một hãng giá hạ (low cost chứ không hẳn là cheap cost) nối Đức với các nước châu Âu như ở Nam Âu hoặc Trung Âu. Sử dụng sân bay ở Cologne/Bonn, Stuttgart, Hamburg và Berlin làm sân bay chính.
Bay trong vòng 58 sân bay tổng cộng.

www.tuifly.com
Hãng hàng không của hãng du lịch khổng lồ TUI
Bay giữa Đức, Tây Âu và Anh trong vòng 77 sân bay.

www.transavia.com
Hãng giá hạ của Hà Lan (hình như cũng thuộc liên minh KLM) nối chuyến giữa Amsterdam, Rotterdam với các nước khắp châu Âu, trong vòng 44 sân bay.

khu vực bắc âu

www.flynordic.com
Hãng hàng không giá rẻ của Thuỵ Điển với các chuyến nội địa giá rẻ và trong khu vực Bắc Âu, có một số chặng đến châu Âu, trong vòng 15 sân bay tuốt tuột.

www.flyme.se
Một hãng khác của Thuỵ Điển, nối nhiều chặng đến Nam Âu hơn, có cả chuyến đến Thổ Nhĩ Kỳ và Anh, bay trong vòng 19 sân bay tất cả

http://www.norwegian.no/sw7127.asp
Hãng hàng không giá rẻ của Na Uy với các chuyến bay nội địa nước này và nối với các nước khu vực Nam Âu, Trung Âu, Ba Lan, Đan Mạch, Anh trong vòng 58 sân bay.

http://www.flysas.com/en/Promotions-…ices/?vst=true
Là link của Hãng SAS Snowflake từ Copenhagen và Stockholm đi châu Âu trong vòng 22 sân bay.

http://www.sterling.dk/flight
Hãng Sterling của Đan Mạch có nhiều chuyến tới đủ vùng của châu Âu, trong vòng 37 sân bay

http://www.cimber.dk/sw3477.asp
Cimber Air – hãng của Đan Mạch, bay khu vực Bắc Âu và một số nước châu Âu

http://www.clickair.com/view/default.aspx?lang=2
Click Air – hãng của Phần Lan, bay nội địa, trong Bắc Âu và khắp châu Âu

http://www.blue1.fi/en/
Blue 1 – hãng chị em của Scandinavia Airlines, ngày càng chiếm nhiều thị phần trong cái bánh hàng không giá rẻ

khu vực UK

http://www.bmibaby.com/bmibaby/html/en/splash.htm

Bmibaby là hãng của Anh nối chuyến tới Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Ý, Pháp, Thuỵ Sĩ, CH Czech, xứ Wales, Scotland, Ireland, North Ireland, và nội địa England.

http://www.flybe.com/?WT.mc_id=cj1.&…93&PID=1592255

FlyBe là hãng của Anh có nhiều chặng nội địa England hơn và nối chuyến đến nhiều nước Châu Âu hơn, trong vòng 52 sân bay.

http://www.jet2.com/

Jet2 nhiều chuyến tới Tây Ban Nha vô cùng, giá rất rẻ. Tất nhiên có đủ chuyến tới các nước khác ở châu Âu, trong vòng 37 sân bay.

http://www.flymonarch.com/

Monarch là một hãng khác của Anh, ít chặng bay hơn, nhưng cũng rất nhiều chuyến đến Tây Ban Nha

Ngoài ra có thể nói thêm rằng Easyjet với sân bay chính ở London cũng là một hãng hàng không giá rẻ không thể bỏ qua khi tìm kiếm các chặng bay nối từ Anh đi châu Âu.

http://www.gexx.de/gexx/index.php
Germania Express là hãng của Đức có các chặng bay nội địa và nối chuyến đến Ý, Tây Ban Nha (nhiều điểm), Pháp, Áo, Thuỵ Sĩ, Hung-ga-ri, Nga (Moscow & S.Petersburg) và Antalya – Thổ Nhĩ Kỳ.

www.helvetic.com/en/
Hãng của Thuỵ Sĩ bay đến Ý, Tây Ban Nha (rất nhiều chặng), Bồ Đào Nha, Hung-ga-ri, Macedonia, Morocco trong vòng 18 sân bay.

http://www.icelandexpress.com/
Bay giữa 4 sân bay Reykjavik (Iceland) – Copenhagen (Đan Mạch) – London (UK) và Frankfurt am Main (Đức).

http://www.myair.com/docs/cust/en/index.shtml
Myair là hãng của Ý bay giữa Ý, Pháp, Tây Ban Nha và Romania trong vòng 24 sân bay.

http://virgin-express.com/
Virgin Express là hãng của Bỉ nối Brussels với các nước Đức, Pháp, Đan Mạch, Hy Lạp, Ý, Tây ban Nha và Thuỵ Sĩ trong vòng 20 sân bay.

http://buy.volareweb.com/jsp/en/web/index/index.jsp
Volareweb của Ý, từ Milan bay đi vùng Nam Ý như Bari, Brindisi, Catania, Catanzaro, Milan, Naples, Palermo và có chuyến đến Paris.

www.vueling.com
Vueling là hãng của Tây Ban Nha, từ Barcelona và Valencia bay đi Amsterdam, Brussels, Ibiza, Malaga, Milan, Paris và Rome, trong vòng 18 sân bay.

www.corendon.com
Hãng của Thổ Nhĩ Kỳ bay giữa Thổ – Hà Lan và Thổ – Bỉ, trong 4 sân bay.

Khu vực Đông Âu

http://www16.centralwings.com/index….76888724638720
Centralwings – hãng của Ba Lan bay đến England, Germany, Czech Republic, Spain, Italy và Malta trong vòng 19 sân bay.

http://wizzair.com/default.asp?slid=clear&language=EN
Wizz Air – hãng của Hung-ga-ri có chi chít các chuyến bay nội địa Hung và Ba Lan và toả đi khắp châu Âu, trong vòng 45 sân bay.
Khi nào em thử đi hãng này xem sao, toàn bay đến nước hiểm, cực thú.

http://www.blueair-web.com/
Blue Air – hãng của Romania, từ Bucharest bay đi khắp nơi ở châu Âu, trong đó có Berlin, Barcelona,… ví dụ thế
Đúng hãng nhà em đang cần, hẹ hẹ

www.airbaltic.com
Air Baltic – hãng của Latvia có liên doanh với SAS, bay từ Riga đi Almaty, Athens, Baku, Barcelona, Bergen, Berlin, Billund, Brussels, Copenhagen, Chisinau, Dublin, Dusseldorf, Gothenburg, Hamburg, Helsinki, Hurghada, Istanbul, Kaliningrad, Kiev, Kuopio, Liepaja, London, Milan, Minsak, Moscow, Munich, Nice, Odessa, Oslo, Paris, Rome, Simferopol, Sochi, Stavenger, St. Petersburg, Stockholm, Tallinn, Tashkent, Tbilisi, Tel Aviv, Venice, Vienna, Vilnius, Zurich, Yerevan
Từ Liepaja (Latvia) đi Copenhagen, Hamburg & Riga
và Vilnius (Lithuania) đi Barcelona, Berlin, Brussels, Copenhagen, Dublin, Dusseldorf, Hamburg, Helsinki, Chisinau, London, Milan, Munich, Odessa, Oslo, Paris, Riga, Rome, Simferopol, Stockholm, Tallinn.

Châu á thái bình dương

www.airasia.com
Air Asia bắt đầu từ hãng hàng không giá 1ringit của Malaysia vươn lên thành hãng giá rẻ lớn nhất và chiếm thị phần nhiều nhất trong khu vực.
Sân bay chính đặt tại Kuala Lumpur, Johor Bahru (gầnSingapore), Bangkok và Jakarta.
Có các chuyến bay nội địa Malaysia, Thailand và Indonesia; và bay tới Gold Coast (Úc); Macau, Shenzhen, Xiamen và Hangzhou (Trung Quốc); Phnompenh và Siem Riep (Cambodia), Vientiane (Laos); Hanoi (Vietnam); Manila (Phillippines); Brunei; Yangon (Myanmar)

www.tigerairways.com
Tiger Airways của Singapore bay đi Australia (Darwin, Perth), China (Guangzhou, Haikou, Macau, Shenzhen), Indonesia (Padang), Philippines (Manila), Thailand (Bangkok, Chiang Mai, Hat Yai, Krabi, Phuket, Udon Thani), Vietnam (Danang, Hanoi, Ho Chi Minh City), India (Chennai, Kochin và Bangalore).

www.jetstar.com
Jetstar là của Qantas (Úc) bay từ Singapore đi Bangkok, Hong Kong, Ho Chi Minh, Manila, Phnom Penh, Phuket, Siem Reap, Taipei, Osaka và Yangon.
Hãng con của Jetstar là Valuair bay đi Jakarta, Surabaya và Denpasar (Bali).
Jetstar mở văn phòng điều hành tại Vietnam năm 2008.

www.nokair.co.th
Nok Air của Thái bay từ Bangkok đi Chiang Mai, Hat Yai, Phuket, Nakhon Si Thammarat, Udon Thani, Trang, Krabi, Hanoi và Loei, và từ Hat Yai đi Phuket, bắt đầu bay đên Bangalore (India) năm 2007.

Thái Lan

http://www.pbair.com/

PBair với sân bay chính là Suvarnabhumi Airport (Bangkok) có các đường bay nội địa đến 1 số tỉnh phía Bắc (có Mae Hong Son) và Đông Thái Lan và 1 đường bay quốc tế đến Đà Nẵng (1 tuần 4 chuyến thứ 3, 5, 7 và chủ nhât)

Từ mùa hè 2006 Phuket Air đã chuyển sang làm dịch vụ cho thuê máy bay và đội bay…

Bắc Âu

Nói chung các hãng mb của Bắc Âu có đường bay đến khắp tp phía dưới nhưng cũng như các hãng của Đức và UK, các chặng bay đến vùng nắng ấm (Địa Trung Hải Pháp – Ý – TBN, Canary islands, Thổ Nhĩ Kì, Cyprus) hoặc trung tâm shopping (Milan, Rome..) được ưa chuộng nhất + với quãng đường bay xa từ Bắc xuống Nam của lục địa nữa nên thỉnh thoảng lắm mới có giá gọi là rẻ,

Giá coach + tàu ở Bắc Âu đắt, sb của Ryanair thì thường xa, kiếm được vé rẻ của Ryanair thì sẽ thấy tiền đến sb còn cao hơn tiền máy bay (trung bình 50e khứ hồi cho tiền vận chuyển đến sb Ryanair ở 1 số tp Bắc Âu)

Phần Lan

ClickAir là hãng của Tây Bán Nhà, Mdm xếp vào PL làm tớ giật mình, sao minh ko hay biết điều này

Ngoài Blue1 (thuộc SAS) thì bay nội địa trong Phần Lan còn có Finncom http://www.fc.fi/home/ hãng này hợp tác với Finnair (code-share) để nối chuyến bay nội địa với các chuyến bay quốc tế của Finnair

Finncom có 1 chặng bay quốc tế qua Tallinn, Estonia.
Click here to view full size

Blue1 ngày càng mở rộng thêm tuyến đường mới từ Helsinki xuống các tp châu Âu khác nhưng giá so với các hãng giá rẻ khác còn cao lắm, nhiều khi mua Finnair còn rẻ hơn

Blue1 thuộc Star Alliance (dưới tên SAS) nên bạn được cộng điểm khi bay Blue1 và sử dụng các dịch vụ các hãng đối tác của Star Alliance (như khách sạn, thuê xe) nếu có thẻ khách hàng thường xuyên

Nauy

Ngoài Norwegian airlines còn hãng Wideroe cũng thuộc SAS (nên nhớ cộng điểm cho thẻ Star Alliance của bạn)

http://www.wideroe.no/?language=en

Wideroe phần lớn phục vụ bay nội địa và có 1 số chuyến bay quốc tế qua Thuỵ Điển, Đan Mạch và UK (Copen, Gothernburg, Aberdeen, Edinburg, New Castle)
Click here to view full size

Thụy Điển

-Sưu tầm lung tung-

Advertisements

About Little Princess

Nhắng nhít tít mù

One response »

  1. Hình cuối cùng để là Thụy Điển là sai rồi bạn/chị ơi, Na Uy đó 🙂

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: