RSS Feed

Dưới ánh mặt trời Tuscany


 

Nước Ý trong “Under the Tuscan sun” là thị trấn Cortona bé nhỏ và xinh đẹp, là xứ Toscana với ánh nắng rực rỡ, là cảnh biển tuyệt đẹp ở Amafi với những ngôi nhà xây trên vách đá, ngày đêm nghe tiếng sóng biển.

Lãng mạn và đúng như những gì mình hình dung về Toscana là cảnh Frances- nhân vật chính ngồi viết bưu thiếp hộ cho một người trong đoàn du lịch, trong ánh nắng Toscana, giữa phiên chợ nhộn nhịp, ăn những trái nho chín mọng và nghe tiếng chuông nhà thờ….ding dong….ding dong. Trong cảnh phim ấy, sự thanh thản và hạnh phúc có thể nhìn thấy, nghe thấy…

Frances là một người phụ nữ (tưởng rằng) mình có tất cả: nhan sắc, gia đình, sự nghiệp, rồi đột nhiên… cô mất tất cả: tình yêu, sự nghiệp, nhan sắc và lòng tin! Người phụ nữ mang trái tim đau khổ đến xứ Toscana đấy nắng, quyết định lưu lại đây và lần lượt tìm thấy những gì mình đã mất hoặc đã mất niềm tin rằng điều ấy tồn tại trên đời.

Quote trên poster của phim ” Life offers you a thousands chances, all you have to do is take one”. Nếu như nhân vật chính không quyết định đi đến Toscana du lịch, không mua biệt thư Bramasole, thì liệu đến bao giờ cô ấy sẽ thoát khỏi cuộc sống bế tắc sau ly hôn?

Nhưng mình thích cách mà Frances tìm lại hạnh phúc, hay đúng hơn là cách mà cuộc đời đã dẫn dắt Frances tìm hạnh phúc?

Một chút điên rồ, một chút lãng mạn, một chút thực tế, một chút…Italia.

Phim này cũng gần giống với A good year mà mình mới xem, cũng quay ở những vùng quê như vậy. Chỉ vì xem cái fim này xong mà cái tên Toscana được liệt vào must go của mình khi đi Châu Âu, thiện tài, cứ xem phim thế này thì còn nhiều must-go nữa ha ha

Advertisements

About Little Princess

Nhắng nhít tít mù

2 responses »

  1. Nguyen Phuong

    Có thể cho mình link phim được không bạn? Mình tìm mãi mà không được 😦

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: