Myanmar: Mandalay


Mandalay

Đia chỉ ET đây
No 129 (A), 83rd Street
Bet: 23rd &24th Street, Mandalay, Myanmar

Nhưng comment mọi người ở nhà nghĩ nay, cũng 13USD/phòng mà hoành tráng, xịn hơn nhiều
Unity Hotel
Corner of 27th Str and 82 Str, Mandalay
email: unity@mandalay.net.mm
Tel: 095-2-66583

Về ks quảng đồ một lát là lại thuê cái xe đó và bạn guide đó (lúc đấy vẫn mông muội chưa biết mình đang là gà béo) với giá 110 USD cho xe chở đc khoảng 15ng, 25 USD cho bạn guide trong 2 ngày ở Mandalay để đi 4 làng cổ Amarapura, Sagaing, Inwa, Mingun, citi tour?.
Giờ chả nhớ đi cái làng nào đầu tiên nữa, cái làng Migun à (tạm cho là thế) vì nó có cái đền nếu đc xây lên thì sẽ to thật là to, cao thật là cao, nhất thế giới thời đấy nhá và có cái chuông to nhất thế giới còn treo đc và đánh được ấy. Đường đi từ Mandalay đến Migun xa phết, mấy chục km và bụi mù mịt, nắng nóng phát rồ lên. Trên đường đi thì các bạn nhà mình ổ hết lên, nhảy bổ xuống đường vì thấy dưới sông là sư già, sư trẻ, sư gái sư trai?.tắm chung mới sợ chứ.

màu đỏ và màu nắng chói lọi

Chụp choẹt vài cái là lại leo lên xe, cuối cùng cũng đến Migun, đầu tiên là vào cái đền trắng toát như này. Lúc đó mệt quá mình chả buồn tìm hiểu xem nó tên là cái j nữa, nó đẹp như này đây.Đứng trên này là nhìn được sang cái đền nếu đc xây la no1 thế giới ý.
Chả hiểu nó có lịch sử gì nhể, hỏi bạn guide thì bạn ý ú ớ, rồi chị lymy bảo là mày là guide sao mày lại ko biết. Bạn ý bí quá bịa đại ra một câu chuyện trên giời dưới biển nào đó, mình deck tin lắm. Một cái nhíu mày khó chịu thứ 2.

Dứng ở đằng sau thì sẽ nhìn cái chùa này đẹp hơn?

(chú thích, mình là cái đứa có cái chấm vàng khè trên đầu kia đấy ạ)

 

Tiếp là đến chuông?

trộm vía mình chui vào trong nó ko đứt dây, rơi đánh phịch một cái là thôi mình đi đời nhà ma. Biết kêu gào thế nào, mà có thánh cũng chả phải tôn ngộ không, kiếm đâu ra cái sừng của ngưu ma vương mà khoan. Nó nặng nhất thế giới, mọi ng có bênh được nó lên chắc mình ko chết vì đợi thì cũng chết vì sợ :))
Cuối cùng là mình cũng phải bon chen lên bằng được cái đền earthquake kia. Đến đây thì bạn guide kia làm mình a kay chim cú kia thật sự. Cái đền này không mất phí (3USD/ticket), ai thích mua thì mua, vé chỉ là một dạng donation thôi. Bạn Guide kia lao bổ ra thằng soát vé, chắc đang đắc chí cười hô hôs là h tao có 13 đứa gà mờ ngoài kia. Tao sẽ giả vờ nhân nghĩa nói với chúng nó là vé 3USD nhưng tao mua chỉ mất 1USD/ng. đc 13USD tao với mày cưa đôi.
Mình nhất quyết ko mua, cứ trèo lên đền đấy, làm j được nhau.. Đi lên với thấy các bạn Myanmar đôi khi cũng khùng điên giống mình thật, xây gạch nguyên khối cao như này

đền này xây đc 12 năm thì do động đất nên đổ cái rầm nên các bạn myanmar dỗi ko xây thêm nữa, 12 năm mà mới xong phần móng thi ko hiểu khi xây xong nó cao như nào và hoành tráng như nào nhỉ?? Đứng trên cái đền này nhìn được mấy cái cảnh như này

Lúc xuống tới nơi mình mới biết được chuyện kinh thiên động địa về cái bạn guide kia. Nhà mình ở dưới nhất quyết ko nộp tiền, thằng bán vé kia ra làm trò ầm ĩ, rồi còn gọi cả cảnh sát tới. Bạn cảnh sát tới cũng cười trừ bỉ hiểm rồi lượn mất, cả lũ lại đứng cãi nhau ở đấy, cực kì bực mình. Giữa trời nắng ko đứa nào thích đứng đấy mà thách đấu võ mồm với nhau, hơn nữa cả hai bên ngôn ngữ không thông nên thôi mỗi đứa tản ra một đường mà giải tán cho nhanh. Lúc này thì mình thật sự cáu, ko còn nghĩ người dân myanmar chân chất, nhiệt tình mà h đã chộp giật, cơ hội quá đáng. Lúc này mình chỉ muốn đến chiều cho nhanh ra ngắm hoàng hôn ở Ubein thôi chứ mấy cái làng khỉ gió này chả có cái vẹo gì. Nhưng bây h mới 1h huhu.

Bonus ảnh bên sông migun.Mọi ng đi trước comment đi phà mà mình chả đi, đi ô tô trên bờ vừa đi vừa ngắm, đi phà đắt lòi à mà cũng là đi dưới sông và ngắm lên :)).

Bánh

Thuốc lá

Ăn trưa xong thì thôi đã đâm lao thì phải theo lao, lên nốt cái Sagaing Hill. Leo cầu thang mệt nghỉ, lên đến nơi cảnh sắc cũng chẳng có gì đặc sắc

Xuống đến nơi thì h có các tiền mình cũng ko đi thêm cái làng nào nữa, cố gắng lết ra Amarapura chơi cầu Ubein- cầu gỗ dài nhất thế giới , xây từ năm 1782 với hơn 1700 cột gỗ lớn và dài 1.5km
Thuê thuyền đi dọc sông, qua cầu như này đây

Sau một ngày mệt mỏi, thì đc ngồi bệt dưới cầu ngắm hoàng hôn, cảnh vật thanh bình, đẹp nhẹ nhàng, được bước đi trên cây cầu cùng với những người dân myanmar, được như mình đang đi theo những nhịp của cuộc sống nơi đây là điều thích nhất trong một ngày mệt mỏi như hnay. Khoảnh khắc này có lẽ sẽ không bao giờ quên mỗi khi nhớ về Mandalay

Tối về Golden Duck ăn món vịt quay ngon dã man tàn bạo, sau bao nhiêu ngày đói khát thì đĩa vịt đã hết trong nháy mắt há há

Vụ cuối cùng với bạn guide, bạn ý bảo từ goden duck về ks của chúng mày gần xịt à, có 10 phút đi bộ thôi nên tao cho xe về trước nhé. Ừ thì cho về, vì cũng nghỉ tội cho ng ta đi cả ngày. Ai dè đến lúc đi về, mình đi bộ hết 45phut và rã hết cả cẳng, vừa đi vừa nghiến răng kèn kẹt vì cú. Thôi, lần đầu và lần cuối, bái bai forever.Hạ hoả, hạ hoả, sáng mai đc đi chơi cánh đồng hoa hướng dương òi ;)).


Advertisements

5 thoughts on “Myanmar: Mandalay

 1. Nhờ chị tư vấn giúp em lịch trình như sau:

  Ngày 26/4: chơi ở yangon (đi chùa Shuedegon), tối lên xe đi Inle Lake
  Ngày 27/4: đến Inle,,buổi sáng đi xe ngựa đi tu viện, trưa ra resort nhận phòng, thuê ghe đi dạo vòng vòng chiều ngắm hoàng hôn,… tối ngủ.
  Ngày 28/4: đi Bangon, hi vong đến đó lúc 9h sáng (tùy tình hình), sau đó thuê xe ngựa đi 1 ngày: chùa, chợ, chiều ngắm hoàng hôn,… tối lên xe đi Mandalay.
  Ngày 29/4: tới Mandaly, books ksạn đêm 30/4, chơi đến trưa ngày 30.4 ra máy bay đi BKK

  Chị cho em hỏi có bus đi theo lịch trình như trên không? Thời gian từ nơi này đến nơi khác, đặc biệt là từ Inle đến Bagon, mấy tiếng bus là đến, và chuyến xem sớm nhất là mấy giờ?

  Nhờ chị góp ý, tư vấn cho em về lịch trình trên giúp em với. Em cảm ơn chị nhiều.

  1. Lịch trình như em là đang đi ngược và vòng vèo. Từ RGN em nên đi Bagan –> Mandalay—> Inle Lake–> RGN. Lần chị đi chị bay từ RGN tới Bagan, bus từ Bagan –> Mandalay-> Inle Lake, rồi từ Inle Lake bay về lại RGN. Hai chặng bay đều do xa, đi bus thường mất khoảng 13,14h. Em chỉ có 4 ngày như thế tốt nhất là nên bỏ Mandalay đi vì đi như thế em chả kịp xem cảnh đẹp j ở từng nơi, đi như ăn cướp. Bagan ít nhất em phải dành nguyên 1 ngày từ sáng đến tối ở khu Old Bagan rồi.

 2. Chị ơi, vì em bay đến yangon, và em đã book vé bay đi từ mandalay đi BKK ngày 30/4 luôn rồi, nên ko thể ko ghé Mandalay được. Cho em hỏi có bus đi từ Bagan đến Inle Lake và từ Inle đi Mandalay ko? mỗi hàng trính mất bao nhiêu tiếng? Giờ xe chạy ra sao? Em cảm ơn chị

  1. Có bus đến các điểm như em nói, đi mất khoảng 10 – 13 tiếng. Giờ xe chạy thì tới nơi em hỏi khách sạn hoặc agent mới biết chính xác cụ thể nhé. Chị đi lâu rồi, từ Bagan đi Mandalay chuyến 9h tối thì 6h sáng hôm sau tới

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s