Ẩm thực Hội An


Chơi thì phải đi liền với ăn uống, lần này đi HA thật là đáng đồng tiền bát gạo hết sức, đi cũng rẻ mà lại khám phá ra bao nhiêu món ngon. Càng chỗ biển to, sang trọng…càng dở, dở ẹc.
Định bụng viết entry này cuối cùng sau Cù Lao Chàm và Mỹ Sơn mà thấy các bạn háo hức và có tâm uống ăn uống ghê quá nên mình cũng cố nghiến răng nuốt nước bọt ừng ực mà viết entry này đây.

Món đầu tiên là Cơm gà: Hạt cơm tơi, ăn hơi ngòn ngọt thôi, mặn mà, đậm đà, có thịt, có một chút tim gan phèo phổi (tức nội tạng ấy) và ăn kèm với đu đu xanh chua . Ờ mình cũng lê la ăn một vài chỗ rồi nhưng đúc kết là cơm gà bà Buội vẫn là ngon nhất, các bạn đi ăn thì tránh mấy hàng ở gần chợ HA ra nhé. Dở ẹc à. Photobucket Đu đủ đây Photobucket Quán bà Buội ở ở đường Phan Chu Trinh, số bao nhiêu mời xem hình Photobucket

Món tiếp theo là bánh Hoa hồng trắng, hay là bánh vạc. Ăn ngon nhất ở quán Hoa hồng trắng, nằm ngay trên đường Hai Bà trưng Photobucket Bánh này nhìn cầu kì lắm nha, hình giống giống bông hồng thật, nhân ở giữa khá ngon. Giá là 20K/đĩa thì phải, mình ăn lấy ăn để mấy lần liền Photobucket.Ở đây phục vụ trà đá miễn phí nhá, cứ uống cho đã vào.

Tiếp theo là mì Quảng, ở Hội An có ti tỉ chỗ bán, tuy nhiên cá nhân hai mình, thấy chỉ có duy nhất quán ở ngay trước của chợ vải Hội An là ngon nhất. Mà quán này thì bán từ 6h tối đến 11h đêm thôi nhe, nên mọi người trưa cứ ăn j thì ăn dành bụng tối ăn mì Quảng. đầu đường Trần Cao Vân (ở bên phải, khoảng 20 mét, từ đường Trần Hưng Đạo rẽ vào) giá 12.000đ/01 tô. mi quang
Cái mì Quảng này ăn cũng hay hay, ngoài Bắc chả có nên mình cứ thể là ăn lấy ăn để. Mà ở bên cạnh hàng mì đấy có một bà bán sữa dạo, sữa đậu xanh hay chanh đá ngon lắm nhé, đậu nành thì rất đậm đà, 3 hôm ở HA là nguyên cả 3 tối hùng hục uống sữa. Uống ở đó chưa hết, còn vớt vát mua về hút lấy hút để nữa chứ, kaka.
Có mấy cái món bánh bán rong này nữa này Photobucket Photobucket

Còn cao lầu thì ăn Lầu ở tiệm Vạn Lộc đường Trần Phú, gần đối diện với Hội quán Phúc Kiếâ, mà mình ko hâm mộ cho lắm.
cao la`u

Đến hai món ngon đỉnh điểm đây, kaka. Bánh đập, hến xào và chè bắp. Muốn ăn ngon nhất phải qua cầu Cẩm Nam, cứ đến HA hỏi Cẩm Nam, đạp xe qua hết cầu sẽ thấy một biển bên tay phải ghi là quán cách 60m. Đi tuốt vào sâu, đến giữa đường đừng nản, cứ đi tiếp nhé. Khi nào thấy bên tay trái có một quán có giàn trâm bầu trước cửa, và có cái biển này thì đích thị là nó
Photobucket

Mấy cái quán ở bến tàu HA cũng có bán mà bánh ko ngon bằng, nước chấm thì thua xa, tóm lại chỗ này ngon dã man, ngon kinh điển, mà lại ở trong một không khí rất chi là nhà quê nên mình rất thích. Mát mẻ, yên ắng, lại có nhạc quê chủ nhà mở, thanh tĩnh nữa chứ.
Photobucket

Bánh đập này ở giữa là bánh tráng, còn bên ngoài là bánh đa, khi ăn phải vỗ đồm độp và bóp cho bánh mềm và bánh đa vỡ vụn ra rồi chấm với nc mắm đặc biệt, mới thấy được cái thú vị của nọ. Còn hến xào thì ăn với bánh đa, chè bắp thì ngọt mát, thanh hơn bất kì chỗ nào mình đã từng ăn.
Photobucket

Rẻ bèo à, bánh đập 4k/cái. Chè 3K/ly, hến xào 8K/đĩa ăn no lặc lè. Chú ý là khi gọi nếu muốn ăn chè bắp đá thì gọi cho ly chè, nếu ăn nóng thì kêu chén chè biết chưa, kaka.
Photobucket Món tâm đắc cuối cùng muốn giới thiệu là cháo vịt, món này muốn ăn ngon phải đi hơi xa tí tẹo. Từ đường Hai Bà Trưng cứ thế đi thẳng tuốt lên hướng làng rau Trà Quế, đi một đoạn gặp một quán bên tay trái ko tên ko tuổi, chỉ có mỗi cái biển Cháo vịt, tiết canh, hai vợ chồng cũng già.
Đang đói mà ăn thì nhớ đến già, thịt vịt ăn kèm với quả chuối hột và khế chua bóp chua chua ngòn ngọt, kèm với rau thơm từ làng Trà Quế thơm nức mũi và húp một thìa cháo còn hơi lổn nhộn hạt (tức ko phải cháo nấu công nghiệp, xay nhuyễn ra như bt mọi hàng quán hay bán) dưới trời hơi mưa mưa như hôm mình ăn nữa thì tuyệt cú mèo Photobucket Hết món giới thiệu rồi và viết đến đây nước miếng cũng chảy òng ọc rồi, tạm dừng ăn uống tại đây.0

Advertisements

3 thoughts on “Ẩm thực Hội An

  1. Bạn ơi cho mình hỏi chút, mình định tết này về đi Đà Nẵng – Hội An, theo bạn có nên không? hay đợi đến mùa hè rùi đi như bạn ý?
    Cám ơn bạn nhiều 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s